Cách cắt Chụp cửa sổ trong OBS

OBS Studio có nhiều tùy chọn cho phép bạn chụp toàn bộ màn hình và từng phần riêng lẻ. Ví dụ: với Window Capture, bạn có thể truyền màn hình một cửa sổ đang mở thay vì toàn màn hình. Tuy nhiên, tính năng này không hoạt động tốt với các hướng dẫn và nội dung tương tự vì nó bị giới hạn ở việc chỉ chụp cửa sổ chính và không có gì khác. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn ghi lại bất kỳ cửa sổ bật lên, menu và bảng bổ sung nào, bạn sẽ phải cắt Hình ảnh hiển thị tiêu chuẩn để vừa với màn hình.

Cách cắt Chụp cửa sổ trong OBS

May mắn thay, có một số cách để làm điều đó với OBS Studio. Ngoài một loạt các tính năng chỉnh sửa tích hợp, còn có các giải pháp của bên thứ ba cho các nền tảng như Windows. Window Capture hoạt động hiệu quả với các trò chơi ở chế độ cửa sổ, cho phép bạn ghi nhiều màn hình cùng một lúc. Tuy nhiên, có một số hạn chế cần lưu ý. Về cơ bản, bạn sẽ không thể chụp bất kỳ cửa sổ bật lên hoặc menu nào.

Nếu bạn muốn thực hiện một hướng dẫn toàn diện, tốt nhất bạn nên cắt một Chụp màn hình tiêu chuẩn để chỉ hiển thị cửa sổ đang mở. Sau đó, bạn có thể cắt bỏ khá nhiều phần không cần thiết, như thanh công cụ, biểu tượng màn hình nền, nền và hơn thế nữa. Có ba cách khác nhau để bạn có thể thực hiện việc này: bằng cách áp dụng bộ lọc Crop / Pad, sử dụng tính năng Edit / Transform hoặc với ALT Cropping.

Cách cắt một cửa sổ trong OBS trên Mac hoặc Windows PC

Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể sử dụng tính năng Chỉnh sửa / Chuyển đổi để cắt ảnh chụp cửa sổ. Đây là những gì bạn nên làm:

 1. Cuộn xuống hộp “Nguồn” và nhấp chuột phải vào Chụp hiển thị. Từ menu bật lên, hãy chọn “Chuyển đổi”, sau đó nhấp vào “Chỉnh sửa chuyển đổi”.
 2. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Nếu cần, hãy nhấn “Đặt lại” để định cấu hình lại cài đặt nguồn.
 3. Nhập chiều rộng thích hợp vào trường được đánh dấu “Cắt: Phải”. Trường chiều cao được gắn nhãn “Cắt: Dưới”. Nếu bạn không biết mình cần cắt bao nhiêu pixel, hãy thử trừ kích thước cửa sổ khỏi tỷ lệ khung hình tổng thể của màn hình.
 4. Sau khi bạn hoàn tất, hãy đóng cửa sổ và đi tới “Cài đặt”. Mở tab “Video” và đặt Độ phân giải canvas để khớp với độ phân giải của ảnh chụp cửa sổ.

Cuối cùng, bạn có thể cắt ảnh chụp cửa sổ theo cách cổ điển: bằng cách sử dụng con trỏ. Có một lệnh tiện lợi cho phép bạn thay đổi kích thước ảnh chụp màn hình trong OBS theo cách thủ công. Đây có lẽ là phương pháp dễ nhất trong số bốn phương pháp. Chỉ cần làm theo các bước sau và bạn sẽ có thể cắt hoặc kéo dài ảnh chụp theo ý muốn của mình:

 1. Chọn nguồn Chụp màn hình bằng con trỏ của bạn. Bạn sẽ thấy một đường viền màu đỏ với một số chấm nhỏ màu đỏ được đặt ở trên cùng, dưới cùng, hai bên và các góc.
 2. Di con trỏ của bạn qua các chấm màu đỏ và nhấn “Command”. Đối với Người dùng Windows và Linux, hãy giữ phím “ALT”.
 3. Nhấp chuột trái và di chuyển các vòng tròn màu đỏ trong khi giữ phím để cắt Chụp màn hình.

Linux

Mặc dù Window Capture có những hạn chế nhưng nó vẫn có thể khá hữu ích. Ví dụ: nếu bạn chỉ muốn truyền màn hình một cửa sổ duy nhất mà không có bất kỳ nội dung bổ sung nào, tính năng này hoạt động giống như một sự quyến rũ. Ngoài ra, nó sẽ giúp bạn không phải chỉnh sửa và thay đổi kích thước ảnh chụp, điều này rất tiện lợi. Vì vậy, đây là cách thực hiện Chụp cửa sổ trong OBS Studio:

 1. Mở OBS và cuộn xuống hộp “Nguồn”.
 2. Ở góc dưới cùng bên trái của hộp, nhấp vào nút “+” nhỏ. Tiếp theo, chọn “Chụp màn hình” từ menu bật lên.
 3. Một cửa sổ bật lên nhỏ sẽ xuất hiện. Đặt tên cho nguồn bằng cách nhập vào trường tương ứng và nhấp vào “OK”.
 4. Bên cạnh “Cửa sổ” ở phía bên trái, nhấp vào mũi tên hướng xuống nhỏ để truy cập danh sách thả xuống. Chọn cửa sổ bạn muốn chụp từ danh sách.
 5. Đảm bảo bạn chọn hộp có nội dung “Chụp con trỏ”. Nếu không, con trỏ của bạn sẽ vẫn bị ẩn trong quá trình ghi. Nhấn “OK”.
 6. Nếu ảnh chụp cửa sổ không cùng kích thước với màn hình, hãy chuyển đến “Cài đặt”.
 7. Mở tab “Video” và đặt Độ phân giải cơ sở thành giá trị thấp hơn. Nó sẽ thu nhỏ canvas để vừa với ảnh chụp cửa sổ.

Hãy nhớ rằng không thể thu nhỏ cửa sổ bạn muốn chụp. Bạn có thể để nó chạy ở chế độ nền, nhưng nó phải được mở để xuất hiện trên danh sách các cửa sổ có sẵn.

Nếu không hài lòng với dự báo màn hình một cửa sổ, bạn có thể sử dụng Chụp màn hình làm nguồn và cắt bớt các phần thừa. OBS Studio có bộ lọc cắt xén tích hợp siêu dễ sử dụng. Đây là cách thực hiện:

 1. Khởi chạy ứng dụng OBS Studio và cuộn xuống hộp “Nguồn”. Nhấp chuột phải để truy cập menu tùy chọn bật lên. Chọn “Thêm” và sau đó nhấp vào “Chụp hiển thị” làm nguồn.
 2. Một hộp bật lên nhỏ sẽ xuất hiện. Đặt tên cho nguồn và sau đó nhấp vào “OK”.
 3. Nếu bạn có nhiều màn hình, bạn phải chọn màn hình đó theo cách thủ công. Cuộn đến thanh “Hiển thị” và nhấp vào mũi tên hướng xuống nhỏ ở phía bên tay phải. Chọn màn hình từ danh sách thả xuống.
 4. Đảm bảo chọn hộp “Chụp con trỏ” trước khi bạn nhấn “OK”.
 5. Cuộn xuống hộp “Nguồn” và nhấp chuột phải để truy cập menu bật lên. Từ danh sách các tùy chọn, hãy chọn “Bộ lọc”.
 6. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Nhấp vào nút “+” nhỏ ở góc dưới bên trái. Tìm bộ lọc “Crop / Pad” trên danh sách và nhấp vào nó. Nhấn “OK” để đăng ký.
 7. Thay đổi các thông số cắt xén theo nhu cầu của bạn. Sau đó, trong các trường tương ứng, hãy nhập các giá trị pixel mà bạn muốn chụp. Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Đóng”.

Sau khi bạn hoàn tất, cửa sổ và canvas OBS sẽ được căn chỉnh hoàn hảo.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Tại sao tính năng chụp cửa sổ OBS không hoạt động?

OBS Studio cũng dễ bị các lỗi và trục trặc không thường xuyên, giống như các phần mềm phát trực tuyến khác. Tuy nhiên, vấn đề phổ biến nhất mà người dùng Windows gặp phải là lỗi Màn hình đen. Có một số lý do tại sao điều này có thể xảy ra. Chỉ cần một vài tên:

• Bạn bật máy tính quá lâu.

• Phiên bản OBS Studio bạn có không tương thích.

• Bạn chưa tải xuống khuôn khổ mới nhất.

• OBS Studio không có đặc quyền quản trị.

• Có vấn đề với cạc đồ họa.

Như bạn có thể thấy, bạn có thể khắc phục hầu hết các vấn đề này chỉ bằng cách cài đặt lại ứng dụng hoặc bật nguồn máy tính của mình. Tuy nhiên, nếu lỗi là do đồ họa can thiệp, nó cần một số biện pháp khắc phục sự cố nâng cao hơn.

GPU không tương thích và đồ họa bị nhiễu thường là nguyên nhân chính gây ra lỗi Màn hình đen, đặc biệt là với máy tính xách tay có nhiều bộ điều hợp đồ họa. May mắn thay, có một cách để sửa chữa nó. Chỉ cần đảm bảo làm theo các bước sau một cách cẩn thận vì bạn sẽ giả mạo bộ xử lý:

1. Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình để truy cập menu thả xuống.

2. Từ danh sách các tùy chọn, hãy chọn “Bảng điều khiển NVIDIA.”

3. Nhấp vào menu “Cài đặt 3D” để mở rộng nó.

4. Từ danh sách thả xuống, chọn “Quản lý cài đặt 3D”, sau đó nhấp vào “Cài đặt chương trình”.

5. Tìm OBS Studio trong danh sách các chương trình và chọn nó.

6. Tiếp theo, đặt GPU ưa thích thành “Đồ họa tích hợp”. Cuối cùng, chọn “Áp dụng” để lưu các thay đổi.

7. Sau khi hoàn tất, hãy mở lại OBS và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Nếu điều gì khác xảy ra

OBS Studio cực kỳ phổ biến chính xác do giao diện được sắp xếp hợp lý của nó. Mặc dù các tính năng cụ thể như Window Capture có giới hạn của chúng, nhưng chúng vẫn khá hữu ích. Hơn nữa, có một loạt các giải pháp thay thế mà bạn có thể sử dụng để thay thế.

Bạn có thể sử dụng một số công cụ và tính năng cắt xén để thay đổi kích thước Ảnh chụp màn hình cho vừa với một cửa sổ. Ngoài ra còn có một ứng dụng tiện ích của bên thứ ba miễn phí. Vấn đề là – nó chỉ hoạt động với PC chạy Windows. Và ngay cả khi lỗi hoặc trục trặc xảy ra, chỉ cần cài đặt lại ứng dụng hoặc chuyển sang GPU khác sẽ làm được điều đó.

Bạn có sử dụng OBS Studio để phát trực tuyến và ghi màn hình không? Phương pháp cắt xén ưa thích của bạn là gì? Bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết nếu có cách khác để cắt ảnh chụp cửa sổ trong OBS.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply