Cách cập nhật trình điều khiển trên Windows 10 vào năm 2021 (Hướng dẫn)

Kể từ khi Windows 10 xuất hiện, việc quản lý và cập nhật trình điều khiển đã trở nên dễ dàng hơn nhiều. Giờ đây, bạn không cần phải tìm kiếm các trình điều khiển cụ thể cho đồ họa, âm thanh, Wi-Fi, v.v., vì Windows 10 sẽ xử lý tất cả những điều đó ở chế độ nền. Như đã nói, có một số máy tính cũ mà Windows 10 không phát hiện được thiết bị phần cứng và cập nhật trình điều khiển cho phù hợp. Ngoài ra, theo kinh nghiệm của tôi, đôi khi Windows 10 cập nhật trình điều khiển sai, điều này có thể gây ra sự cố. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một hướng dẫn cụ thể để cập nhật trình điều khiển trên Windows 10, thì bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi cũng bao gồm các hướng dẫn riêng biệt về cách cập nhật trình điều khiển cho HP, Dell, Asus và các nhà sản xuất khác.

Cập nhật trình điều khiển trên Windows 10 (2021)

Trong bài viết này, trước tiên chúng ta đã thảo luận về một phương pháp tiêu chuẩn để cập nhật trình điều khiển và nó hoạt động trên tất cả các máy tính Windows 10. Sau đó, chúng tôi có hướng dẫn cụ thể chi tiết cho máy tính xách tay, PC được tạo sẵn hoặc AIO từ các nhà sản xuất khác nhau. Bạn có thể mở rộng bảng bên dưới và nhanh chóng chuyển đến phần tương ứng một cách dễ dàng.

Cách phổ biến để cập nhật trình điều khiển trên tất cả PC chạy Windows 10

Cách tốt nhất và phổ biến nhất để cập nhật trình điều khiển trên PC chạy Windows 10 là Quản lý thiết bị. Đây là một công cụ Windows được tích hợp sẵn cho phép bạn kiểm tra tất cả các thiết bị phần cứng được kết nối với máy tính của bạn. Từ đây, bạn có thể tự động cập nhật trình điều khiển thông qua internet, và nó sẽ hoạt động trên tất cả các máy tính xách tay / máy tính để bàn từ HP, Dell, Asus, Acer, v.v. Với điều đó, hãy chuyển sang các bước.

1. Trước hết, nhấp chuột phải vào menu bắt đầu và mở Trình quản lý thiết bị.

quản lý thiết bị

2. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các thiết bị phần cứng được kết nối với PC chạy Windows 10 của mình. Để cập nhật trình điều khiển của một thiết bị nhất định, hãy mở rộng menu dựa trên danh mục. Nói chung, nếu trình điều khiển không được cập nhật, bạn sẽ thấy một dấu hiệu lỗi kế bên họ.

cài đặt Trình điều khiển cho Windows 10

3. Ví dụ: tôi sẽ chỉ cho bạn cách cập nhật trình điều khiển âm thanh trên PC chạy Windows 10 của bạn. Mở rộng menu ‘Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi’. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào ‘Âm thanh độ nét cao Realtek’ hoặc tên trình điều khiển âm thanh của bạn và nhấp vào ‘Cập nhật trình điều khiển’ đây.

cập nhật trình điều khiển âm thanh

3. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào ‘Tự động tìm kiếm trình điều khiển’. Quá trình này sẽ cần một kết nối internet hoạt động, vì vậy hãy đảm bảo kết nối PC của bạn với điểm phát sóng hoặc điểm truy cập WiFi.

Cách cập nhật trình điều khiển trên Windows 10 (2021)

4. Bây giờ, trình hướng dẫn cập nhật sẽ tìm kiếm trình điều khiển phù hợp từ internet và tự động cài đặt nó trên máy tính Windows 10 của bạn. Microsoft chạy một Danh mục cập nhật mở rộng từ đó nó lấy tất cả các trình điều khiển.

Cập nhật trình điều khiển trên Windows 10 (2021)

5. Sau khi cài đặt trình điều khiển mới nhất, nó sẽ yêu cầu bạn khởi động lại PC Windows 10 của bạn. Khi bạn làm điều đó, bạn sẽ cập nhật các trình điều khiển cần thiết. Vì vậy, đó là cách bạn cập nhật trình điều khiển trên Windows 10. Bạn có thể làm theo bước tương tự cho các thiết bị phần cứng khác như màn hình, Bluetooth, bàn di chuột, v.v.

Cách cập nhật trình điều khiển trên Windows 10 (2021)

6. Nếu phương pháp trên không hoạt động, thì bạn có thể tải xuống công cụ tốt nhất để cài đặt trình điều khiển trên Windows 10. Tôi đang sử dụng IObit Driver Booster (Miễn phí) trong nhiều năm, và nó chỉ đơn giản là tốt nhất. Nó có thể tìm thấy trình điều khiển ngay cả đối với các thiết bị phần cứng hiếm.

1. IObit Driver Booster

Trình điều khiển HP dành cho Windows 10

Ở trên, chúng tôi đã đề cập đến một cách phổ biến để cập nhật trình điều khiển trên PC chạy Windows 10 của tất cả các hãng. Tuy nhiên, cả hai phương pháp đều yêu cầu kết nối internet để cài đặt trình điều khiển. Trong trường hợp Bản thân trình điều khiển mạng LAN hoặc WiFi không khả dụng trên PC của bạn, bạn sẽ không thể tải xuống các trình điều khiển mới nhất. Đó là lý do tại sao chúng tôi mang đến cho bạn một hướng dẫn riêng cho máy tính HP. Bạn có thể tải xuống các trình điều khiển trực tiếp từ trang web của HP và cài đặt chúng trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của mình. Đây là cách để đi về nó.

1. Trước hết, hãy tải xuống Trợ lý Hỗ trợ HP từ trang web của nó và cài đặt nó trên máy tính Windows 10 của bạn. Trong số nhiều thứ, nó tự động tìm kiếm các vấn đề về trình điều khiển và cài đặt trình điều khiển trên PC của bạn.

hỗ trợ trợ lý hp

2. Nếu HP Support Assistant không khắc phục được sự cố, bạn có thể tìm kiếm trình điều khiển và cài đặt chúng theo cách thủ công. Nhấp vào đây để mở trang trình điều khiển HP. Tại đây, nhấp vào “Cho phép HP phát hiện sản phẩm của bạn” hoặc nhập số sê-ri của máy tính HP của bạn. Bạn có thể tìm thấy số sê-ri ở mặt sau của máy tính xách tay, AIO hoặc PC.

Trình điều khiển máy tính xách tay HP dành cho Windows 10

3. Bây giờ, bạn sẽ nhận được truy cập vào tất cả các trình điều khiển cụ thể cho thiết bị của bạn. Hãy tiếp tục và tải xuống trình điều khiển mới nhất cho máy tính HP của bạn. Cuối cùng, cài đặt các trình điều khiển và bạn đã hoàn tất.

trình điều khiển hp

Trình điều khiển Dell dành cho Windows 10

1. Nếu bạn sở hữu một chiếc máy tính xách tay Dell, bạn có thể tải xuống các trình điều khiển theo cách thủ công và cài đặt chúng trên máy tính Windows 10 của bạn một cách dễ dàng. Chỉ cần truy cập liên kết này và chọn máy tính xách tay Dell của bạn.

Trình điều khiển máy tính xách tay Dell dành cho Windows 10

2. Tiếp theo, chuyển đến phần ‘Trình điều khiển và Tải xuống’ và đảm bảo ‘Windows 10‘được chọn trong Hệ điều hành. Bạn cũng có thể nhấp vào ‘Danh mục’ và chọn loại trình điều khiển bạn đang tìm kiếm.

Trình điều khiển máy tính xách tay Dell dành cho Windows 10

3. Cuộn xuống và bạn có thể tải xuống các trình điều khiển cần thiết cho máy tính xách tay Dell của mình.

Trình điều khiển máy tính xách tay Dell dành cho Windows 10

Trình điều khiển Asus dành cho Windows 10

1. Đối với máy tính xách tay Asus, hãy nhấp vào đây và mở Trung tâm tải xuống. Đây, nhập số kiểu máy hoặc bạn cũng có thể chọn sản phẩm theo cách thủ công từ phần bên dưới.

asus

2. Bây giờ, hãy nhấp vào ‘Trình điều khiển và Tiện ích‘trên ngăn bên phải, dưới tên sản phẩm.

trình điều khiển asus

3. Tại đây, chọn “Windows 10”Là hệ điều hành và bây giờ bạn có thể tải xuống trình điều khiển máy tính xách tay Asus cho Windows 10.

asus

Trình điều khiển Acer dành cho Windows 10

1. Tương tự như các hãng khác, Acer cũng cung cấp Trung tâm tải xuống cho các trình điều khiển. Truy cập liên kết này và chuyển đến trang Tải xuống của Acer. Tại đây, hãy nhập số sê-ri của máy tính xách tay của bạn hoặc chọn mô hình thủ công từ menu thả xuống.

Trình điều khiển máy tính xách tay Acer dành cho Windows 10

2. Tiếp theo, chọn ‘Windows 10’ làm hệ điều hành và tải xuống các trình điều khiển mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Trình điều khiển máy tính xách tay Acer dành cho Windows 10

Trình điều khiển Lenovo dành cho Windows 10

1. Nhấp vào đây và mở trang Hỗ trợ của Lenovo. Tại đây, hãy nhập số kiểu máy hoặc chỉ tên của máy tính xách tay. Bây giờ, hãy nhấp vào Tải xuống.

lenovo

2. Trên trang tiếp theo, bạn sẽ tìm thấy tất cả các trình điều khiển cho máy tính xách tay Lenovo của bạn. Bây giờ bạn có thể tải xuống các trình điều khiển và cài đặt nó trên máy tính Windows 10 của bạn. Đó là nó.

lenovo

Làm theo Hướng dẫn của chúng tôi và Cập nhật Tất cả Trình điều khiển trên Windows 10

Vì vậy, đó là cách bạn có thể cập nhật tất cả các trình điều khiển trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn chạy Windows 10 của mình. Đối với hầu hết người dùng, trình quản lý thiết bị trên Windows 10 sẽ đáp ứng đủ nhu cầu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cập nhật trình điều khiển của một thành phần không quá phổ biến như bộ điều hợp Wi-Fi chung, thì các chương trình trình điều khiển của bên thứ ba có thể giúp ích rất nhiều. Cuối cùng, bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web của nhà sản xuất và tải xuống trình điều khiển cụ thể mà bạn cần. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp cho các sự cố thường gặp trên Windows 10 hoặc gặp sự cố kết nối mạng trên Windows 10, hãy làm theo hướng dẫn được liên kết của chúng tôi để giải quyết sự cố. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận xuống bên dưới và cho chúng tôi biết.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply