Cách cài đặt Forge để sử dụng các bản mod trong Minecraft [Easiest Method]

Minecraft là trò chơi sandbox thế giới mở phổ biến nhất với khả năng không giới hạn về cách bạn chơi. Tuy nhiên, thậm chí trải nghiệm đó có thể trở nên lặp đi lặp lại đối với một số người. Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích cách cài đặt Forge để sử dụng mod trong Minecraft và làm cho thế giới MC của bạn trở nên thú vị hơn. Từ việc tải xuống Forge đến chạy các bản mod, chúng tôi sẽ bao gồm mọi thứ bạn có thể đang tìm kiếm để nâng cao trải nghiệm Minecraft của bạn. Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu và tìm cách cài đặt Forge trong Minecraft.

Cách cài đặt Forge và sử dụng Minecraft Mods (2021)

Sử dụng Forge và mod nghe có vẻ như là một quá trình phức tạp nhưng lại là một quá trình khá đơn giản trong Minecraft. Bạn nên tránh sử dụng nhiều mod nặng nếu bạn không có PC cao cấp hơn để tránh các vấn đề về hiệu suất. Tuy nhiên, trước khi chúng ta bước vào cuộc thảo luận xung quanh Forge, trước tiên chúng ta hãy hiểu mod Minecraft là gì vì bạn sẽ nghe rất nhiều về chúng trong tương lai.

Ghi chú: Hãy nhớ rằng cài đặt Forge trong Minecraft chỉ giới hạn ở phiên bản Java. Bạn có thể tìm hiểu sự khác biệt giữa Minecraft Java và Bedrock ngay tại đây.

Mod trong Minecraft là gì?

Trong bất kỳ trò chơi điện tử nào, mod là phần mềm bổ sung để nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi bằng cách sửa đổi các yếu tố cốt lõi ban đầu. Nó có thể bao gồm từ thây ma sinh sản hoặc thậm chí tên lửa trong trò chơi để cải thiện hiệu suất với OptiFine. Nhờ sự nổi tiếng của trò chơi, Minecraft Java có hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn bản mod miễn phí trực tuyến.

Nếu bạn là một lập trình viên, bạn có thể hiểu những người đam mê dịch ngược phiên bản java của trò chơi dễ dàng như thế nào để tạo ra các bản mod thú vị xung quanh mã nguồn.

Minecraft Forge là gì?

Bây giờ chúng ta đã biết mod là gì, chúng ta cần phần mềm để xử lý các mod đó. Rèn là một máy chủ mã nguồn mở miễn phí cho phép bạn cài đặt và chạy các bản mod trên Minecraft. Nó được thiết kế để trở thành cầu nối giữa các mod phức tạp và những người chơi Minecraft không lập trình. Bạn không cần bất kỳ kỹ năng công nghệ cao nào để cài đặt và chạy các bản mod trên Minecraft Java, tất cả đều nhờ vào Forge.

Đội ngũ đằng sau Minecraft Forge là một người tận tâm, vì vậy việc gặp lỗi trong khi sử dụng Forge là một trường hợp hiếm gặp. Thêm vào đó, các bản cập nhật liên tục cho phần mềm đảm bảo rằng luôn có Forge cho mọi phiên bản của trò chơi. Thật không may, không có thay thế cho Forge cho phiên bản nền tảng. Vì vậy, nếu bạn muốn thử chơi trò chơi Minecraft mod, có thể đã đến lúc chuyển đổi.

Yêu cầu tối thiểu để chạy Minecraft Forge

May mắn thay, không có bất kỳ yêu cầu chính nào đối với Minecraft Forge ngoài khả năng PC của bạn để chạy Minecraft đúng cách. Tuy nhiên, bạn có thể phải tiếp tục kiểm tra thông số kỹ thuật của mình cho từng mod bạn cài đặt vì một số trong số chúng có thể thực sự tốn nhiều tài nguyên và đòi hỏi cao. Tiền đặt cược thậm chí còn cao hơn nếu bạn chạy nhiều mod đồng thời trong cùng một thế giới Minecraft. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra thông tin mod và đánh giá của người dùng để hiểu liệu hệ thống của bạn có thể xử lý một mod cụ thể hay không.

Cách tải xuống Minecraft Forge

Các bước tải Minecraft Forge khá dễ dàng. Nhưng trước khi chúng tôi thực hiện, bạn cần đảm bảo rằng bạn biết phiên bản cài đặt Minecraft của mình. Cách dễ nhất để tìm nó là khởi chạy trò chơi của bạn và kiểm tra phiên bản được viết ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.

Cách kiểm tra phiên bản trò chơi Minecraft

Với điều đó, hãy cùng xem các bước để cài đặt Minecraft Forge trên PC của bạn:

1. Khi bạn đã biết phiên bản trò chơi của mình, hãy truy cập trang web chính thức của Minecraft Forge. Tại đây, bạn cần chọn phiên bản trò chơi từ thanh bên trái bằng cách nhấp vào nó. Sau đó, bạn cần nhấp vào nút “Trình cài đặt ” ở giữa trang web.

Trang web chính thức của Minecraft Forge2. Ngay sau khi bạn nhấp vào nút Trình cài đặt, bạn sẽ thấy một quảng cáo có thể bỏ qua. Sau đó, đợi một vài giây cho thông báo “Nhảy” để xuất hiện ở góc trên bên phải và nhấp vào nút đó để tiếp tục.

3. Bỏ qua quảng cáo sẽ bắt đầu tải xuống. Vì đó là tệp .jar, bạn có thể được trình duyệt cảnh báo rằng nó có thể gây hại. Chọn “Giữ cho” tùy chọn khi được nhắc. Và đừng lo lắng, đây là một phần mềm đã được thử nghiệm, quét và phổ biến trong cộng đồng Minecraft.
Lưu tệp Jar

Cách cài đặt Minecraft Forge

1. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, mở Trình cài đặt Forge bằng cách nhấp đúp vào nó. Nếu bạn được phần mềm chống vi-rút nhắc trong khi cố gắng mở nó, hãy nhấp vào “thông tin khác” và chọn “Chạy bất cứ đâu” Lựa chọn.

rèn quy trình cài đặt 1

2. Forge sẽ tự động phát hiện vị trí cài đặt Minecraft mặc định. Bạn cũng có thể tải nó vào thư mục Minecraft của bạn theo cách thủ công bằng cách nhấn nút (…) bên cạnh địa chỉ thư mục mặc định. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là chọn nút “Cài đặt ứng dụng khách“Và nhấp vào”VÂNG” cái nút.

Trình cài đặt Minecraft Forge

3. Chờ Forge tải xuống và cài đặt chính nó vào trò chơi của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được chào đón bởi thông báo cài đặt thành công. Để đảm bảo nó hoạt động bình thường, vui lòng không sử dụng phiên bản trò chơi đã được mod và ghép phiên bản trò chơi với phiên bản Minecraft Forge một cách cẩn thận.

cài đặt minecraft forge

Bạn có thể kiểm tra hồ sơ trò chơi của mình trong trình khởi chạy Minecraft để xem bạn đã thiết lập và chạy Forge chưa. Nhưng chẳng ích gì khi chạy Minecraft Forge mà không cài đặt mod trước.

Cài đặt các chế độ bằng Forge

Cài đặt mod trong Minecraft thậm chí còn đơn giản hơn cài đặt Forge. Trước khi chúng tôi hiểu cách hoạt động, trước tiên bạn cần tải xuống Minecraft Mod mà bạn chọn. Bạn có thể thử googling hoặc truy cập danh sách các Mod Minecraft tốt nhất của chúng tôi và chọn một cái. Sau đó, chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

1. Giả sử rằng bạn đã tải xuống một tệp mod, bây giờ bạn sẽ có một .cái lọ tập tin mod java. Tất cả những gì bạn cần làm là click chuột phải trên tệp đó và chọn “sao chép”Hoặc bạn cũng có thể nhấn phím tắt Windows Ctrl + C sau khi chọn tệp.

2. Khi bạn đã sao chép tệp, hãy sử dụng Phím Win + R phím tắt và nhập nội dung sau vào cửa sổ Run – “%appdata%.minecraftmods ”Và sau đó nhấp vào“VÂNG” cái nút.

Thư mục mod trong Minecraft

Ghi chú: Nếu bạn không có thư mục mod trong %appdata%.minecraft thư mục, bạn luôn có thể tạo một thư mục mới. Nhấp chuột phải và chọn tùy chọn “Mới”, tiếp theo là tùy chọn “thư mục” để tạo một thư mục mod mới. Đừng quên đặt tên cho nó là “mods” (không có dấu ngoặc kép).

3. Khi bạn đã ở trong thư mục mod, hãy nhấp chuột phải và chọn “dán” hoặc nhấn Ctrl + V trên bàn phím của bạn để dán tệp mod. Và chúng tôi đã hoàn thành. Vâng, thật dễ dàng để cài đặt các mod yêu thích của bạn trong Minecraft.

Chạy Mod trong Minecraft bằng Forge

Bây giờ chúng ta đã có Minecraft với một bản mod được cài đặt và Forge đang chạy, đã đến lúc thử nghiệm nó. Thực hiện theo các bước được liệt kê bên dưới:

1. Bạn sẽ có thể tìm thấy Minecraft Forge trong trình khởi chạy Minecraft chính thức của mình bên cạnh nút “Play”. Bạn có thể chọn nó từ danh sách bằng cách nhấp vào mũi tên hướng lên vào số phiên bản Minecraft của bạn. Khi bạn đã chọn rèn, hãy nhấp vào “Chơi”Để bắt đầu thế giới Minecraft của bạn với Forge.

khởi chạy Minecraft Forge

2. Ngay sau khi trò chơi tải lên, bạn sẽ nhận thấy rằng một tùy chọn mới có tên là “Mods” có sẵn trên màn hình chính Minecraft của bạn. Nhấp vào nó để mở menu mod.

Màn hình chính Minecraft đã sửa đổi

3. Nhấp vào tùy chọn “Mods” sẽ mở danh sách các mod đã cài đặt. Bạn có thể nhấp vào tên của các mod để tìm hiểu thêm thông tin về từng mod. Bạn cũng sẽ thấy một số tùy chọn cấu hình với một vài mod.

Phần Minecraft Mods

4. Tại thời điểm này, các mod Minecraft đã sẵn sàng để thử nghiệm. Tất cả những gì bạn cần làm là tải thế giới của mình như bạn thường làm và bản mod sẽ hoạt động trong trò chơi.

Cách gỡ cài đặt Forge khỏi Minecraft

Có thể có một số vấn đề về hiệu suất hoặc bạn thay đổi ý định vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể nhanh chóng xóa Forge khỏi cài đặt Minecraft của mình để đưa nó trở lại trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, trước khi làm điều đó, trước tiên bạn cần xóa các mod đã cài đặt khỏi trò chơi. Không có tùy chọn để xóa các mod khỏi trò chơi, nhưng bạn có thể xóa tệp khỏi thư mục mod (làm theo các bước ở trên) để xóa tất cả các mod. Khi bạn đã làm xong, hãy làm theo các bước bên dưới để xóa Forge khỏi Minecraft:

1. Đầu tiên, hãy truy cập thư mục Minecraft của bạn, bạn có thể tìm thấy tại C:usersyour username%appdata%roaming.minecraft. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lệnh run bằng cách nhấn phím Win + R và nhập địa chỉ này: %appdata%.minecraft vào hộp tìm kiếm.

2. Tiếp theo, mở thư mục phiên bản trong thư mục đó để xem danh sách các phiên bản trò chơi đã cài đặt, bao gồm cả những phiên bản có “Giả mạo” trong tên của họ.

3. Chọn tất cả các thư mục giả mạo và xóa chúng bằng cách nhấp chuột phải và chọn “Xóa bỏ” hoặc nhấn phím “Xóa” trên bàn phím của bạn.

gỡ cài đặt minecraft forge

Khi bạn đã xóa các tệp liên quan đến Forge, bạn sẽ không thấy các tùy chọn khởi chạy Forge trong phần hồ sơ của Trình khởi chạy Minecraft của bạn. Hơn nữa, các bản mod sẽ không còn tác động đến thế giới Minecraft của bạn nữa.

Minecraft Forge: Câu hỏi thường gặp và lỗi tiềm ẩn

Q. Minecraft Forge có bất hợp pháp không?

Trả lời: Forge đã chạy cùng phiên bản Minecraft Java trong nhiều năm và mã nguồn có sẵn dễ dàng của trò chơi khiến nó chỉ khả thi để sửa đổi. Vì vậy, đúng vậy, Forge chỉ đóng vai trò như một cầu nối. Nên an toàn khi cho rằng mặc dù nó không được khuyến nghị chính thức, Minecraft Forge là hợp pháp để sử dụng cá nhân.

Có thể có một số máy chủ có thể không cho phép bạn sử dụng nó. Vui lòng kiểm tra các quy tắc máy chủ để tránh bị cấm trong các trường hợp như vậy. Tương tự như vậy, các bản mod thường bị hạn chế trong các giải đấu game Minecraft, vì vậy hãy thận trọng khi ở đó.

Q. Minecraft Forge có nguy hiểm không?

Trả lời: Miễn là bạn đang tải xuống từ trang web chính thức và sử dụng nó với các bản mod không có vi-rút, Minecraft Forge hoàn toàn an toàn. Tôi đã sử dụng nó trên PC của mình kể từ khi nó được phát hành mà không gặp vấn đề gì. Bạn có thể tìm hiểu cách tải xuống Forge đúng cách bằng cách đọc hướng dẫn này.

Q. Bản Mod Minecraft có bất hợp pháp không?

Trả lời: Miễn là bạn không tạo hoặc sử dụng mod Minecraft để kiếm tiền, sửa đổi trò chơi là hợp pháp và được phép. Nó chính thức được đề cập trong thỏa thuận cấp phép người dùng cuối hoặc EULA của Minecraft, vì vậy bạn không phải lo lắng.

Q. Làm thế nào để sửa lỗi JNI trong khi cài đặt Minecraft Forge?

Trả lời: Giải pháp cho tất cả các lỗi JNI là như nhau. Bạn cần cập nhật thủ công Java trên PC của mình bằng cách tải xuống từ liên kết này. Tải xuống và cài đặt phiên bản Java Windows x64 để sửa lỗi JNI trong khi cài đặt Minecraft Forge.

jdk java tải xuống

Q. Bản Mod Minecraft có miễn phí không?

Trả lời: Mojang, nhà phát triển đằng sau Minecraft, chỉ cho phép các bản mod miễn phí và công khai. Bất kỳ bản mod trả phí nào đều bị coi là bất hợp pháp và điều gì đó mà bạn hoàn toàn nên tránh sử dụng trên trò chơi của mình. Có hàng ngàn bản mod miễn phí đã có sẵn trên internet. Vì vậy, ngay cả khi bạn tìm thấy một bản sửa đổi trả phí, nó sẽ có thể dễ dàng thay thế bằng một bản thay thế miễn phí.

Cài đặt Forge và bắt đầu sử dụng các bản mod trong Minecraft

Với điều đó, giờ đây bạn có thể mở khóa một thế giới vô tận trong Minecraft. Hãy tiếp tục và bắt đầu sửa đổi thế giới của bạn để bao gồm mọi thứ, từ những con bò bay đến những cảnh giới mới với Forge. trong Minecraft. Mặc dù mod Minecraft nổi tiếng trên PC và Mac, bạn cũng có thể cài đặt mod nếu bạn có Minecraft Java trên Chromebook. Nếu bạn đang buồn với phiên bản Bedrock không thể sửa đổi của Minecraft, bạn vẫn có lợi thế không ngừng với RTX trên Minecraft Bedrock. Vì vậy, đừng lãng phí thêm một phút nào nữa và bắt đầu đẩy thế giới Minecraft của bạn đến giới hạn của nó với Forge. Và nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào với quá trình cài đặt, hãy bình luận xuống bên dưới. Chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn ngay lập tức!

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply