Cách biến một video thành nhiều phần nội dung

Nội dung video đã là con cưng của tiếp thị trong vài năm và nó chỉ ngày càng quan trọng hơn. Tạo video cho doanh nghiệp của bạn là điều cần thiết nhưng cần thời gian, nguồn lực và sự sáng tạo. Điều này có nghĩa là bạn cần tận dụng tối đa mọi video mà bạn sản xuất.

Bạn nên đặt mục tiêu biến một video thành nhiều phần nội dung. Thay vì chỉ đơn giản là chia sẻ cùng một liên kết video trên các nền tảng khác, điều quan trọng là phải tải lên nhiều phần nội dung theo định dạng phù hợp nhất với từng nền tảng truyền thông xã hội.

Tái sử dụng nội dung video thành nhiều phần nội dung

Bằng cách định vị lại nội dung video của bạn và tạo các bài đăng mới phù hợp cho từng nền tảng, thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn sẽ gặt hái được những thành quả, bao gồm:

• Sản xuất nội dung xã hội cho nhiều nền tảng giúp bạn mở rộng đối tượng của mình. Trình bày nội dung ở định dạng phù hợp đảm bảo bạn có được khả năng tiếp cận và tương tác tốt nhất. Ví dụ, Facebook phạt nội dung không có nguồn gốc. Chỉ cần tải trực tiếp video của bạn lên Facebook, bạn đã tăng đáng kể phạm vi tiếp cận của mình.

• Bằng cách định vị lại nội dung video, bạn đang tối đa hóa lợi tức đầu tư (ROI) của mình. Bằng cách tạo nhiều phần nội dung từ một video duy nhất, bạn đang mất thời gian và không phải căng thẳng trong quá trình tạo nội dung. Khi được thực hiện đúng, việc tạo một video có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu về nội dung của bạn trên tất cả các nền tảng của bạn trong suốt một tuần.

• Bạn tối đa hóa tiềm năng chuyển đổi của mình bằng cách đăng chéo. Giờ đây, thay vì chỉ có một bài đăng và tiềm năng của nó, bạn đã tạo ra mười, hai mươi, ba mươi hoặc nhiều phần nội dung, tất cả chúng đều mang sức mạnh thu hút khách hàng mới.

Sẵn sàng để bắt đầu? Hãy cùng bạn tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về cách chuyển video thành nhiều phần nội dung mạng xã hội.

Cách sử dụng lại nội dung video của bạn

Nếu việc định vị lại nghe có vẻ khó khăn, thì không nên. Nó có thể được thực hiện một cách nhanh chóng, dễ dàng và không cần phải là một nhiệm vụ phức tạp (ngay cả khi bạn là một người mới nội dung video!). Đây chỉ là một số cách để biến một video thành nhiều phần nội dung.

Chuyển video của bạn thành một bài đăng trên blog

Từ quan điểm SEO, cập nhật trang web của bạn thường xuyên với nội dung bằng văn bản là rất quan trọng. Có nội dung video trên trang web của bạn cũng quan trọng không kém. Nhưng bạn có biết những blog có tiềm năng xếp hạng lớn nhất là những blog được trình bày ở nhiều định dạng không?

Google (và các công cụ tìm kiếm khác) luôn cố gắng cung cấp cho người dùng nhiều định dạng trả lời các truy vấn tìm kiếm của họ. Có, họ thường hiển thị cho người dùng blog và nội dung tĩnh, bằng văn bản. Nhưng họ ưu tiên các trang web cũng cung cấp cho người đọc các tùy chọn đa phương tiện.

Vì vậy, nếu bạn đang viết blog, có một phiên bản video cho blog của bạn là điều mạnh mẽ nhất mà bạn có thể làm cho SEO của mình. Và nếu bạn đã tạo nội dung video, thì việc chép lại video đó và tải bản ghi cùng video lên là điều tuyệt đối không cần bàn cãi.

Bạn cũng sẽ đạt được điểm hạnh phúc trên YouTube (là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai sau Google và thuộc sở hữu của Google) nếu bạn tải bản ghi hoặc phụ đề của video lên nền tảng này.

Mẹo bổ sung: hãy đảm bảo rằng bạn đang tận dụng bài đăng blog này trên tất cả các kênh xã hội của mình với các bài đăng xem trước liên kết và băng chuyền động chia nhỏ các điểm chính trên Instagram.

Tạo một tập podcast từ video của bạn

Tạo một tập podcast từ video của bạn

Nếu bạn chưa có podcast, hãy nghĩ đến việc bắt đầu một podcast. Âm thanh, như video, ngày càng phổ biến. Không phải lúc nào khán giả cũng thích đọc hoặc không có thời gian. Định dạng âm thanh có thể được tiếp thu trong lộ trình đi làm hàng ngày của khán giả, khi họ dắt chó đi dạo, rửa bát hoặc rèn luyện sức khỏe tại phòng tập thể dục.

Và, giống như việc thêm video vào blog làm cho blog trở nên mạnh mẽ hơn, phiên bản âm thanh cũng vậy.

Hãy nhớ rằng, các công cụ tìm kiếm yêu thích đa phương tiện!

Các bit tốt nhất? Podcast là một định dạng nội dung tuyệt vời để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Cho dù bạn sử dụng nhãn dán liên kết trên Câu chuyện trên Instagram hay chia sẻ bài đăng lên trang LinkedIn của mình, có vô số cách để khuếch đại nội dung podcast của bạn để xây dựng sự hiện diện của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tạo đồ họa thông tin có thể ghim

Nói về đa phương tiện, khi bạn tải video lên trang web của mình, hãy đảm bảo rằng bạn tạo ra một ảnh bìa bắt mắt (thường là ảnh hoặc đồ họa có tiêu đề) trong thương hiệu của mình. Sau đó, tạo một bảng trên Pinterest (một khối lượng lớn khác máy tìm kiếm) và ghim tất cả các bài đăng của bạn vào đó.

Trong khi bạn đang ở đó, việc thêm các hình ảnh bổ sung đáng được ghim là một cách tuyệt vời để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web và tăng phạm vi tiếp cận của bạn. Bạn có thể tạo đồ họa thông tin truyền tải thông tin hoặc thông điệp cốt lõi của video của mình không? Nếu không, làm thế nào về một báo giá được thiết kế độc đáo?

Không có giới hạn về số lượng hình ảnh bạn có thể tạo và ghim trên Pinterest, với liên kết đến video của bạn trên YouTube hoặc trang web của bạn, vì vậy đừng ngại đóng gói trong những liên kết ngược đó! Tối ưu hóa chúng hơn nữa bằng các mô tả ngắn và thẻ bắt đầu bằng # có liên quan và bạn sẽ sớm có người đăng lại và truyền bá nội dung của bạn.

Khuếch đại nội dung video của bạn trên Pinterest

Trong khi chúng tôi đang trên chủ đề của pinterest, nền tảng hiện hỗ trợ nội dung video dạng ngắn. Tìm một hoặc hai đoạn trích từ video của bạn hoạt động tốt một mình và hấp dẫn về mặt hình ảnh và lưu các clip này thành các video riêng biệt. Ghim chúng cùng với ảnh bìa và đồ họa thông tin của bạn.

Khuếch đại nội dung video của bạn trên Pinterest

Tạo một bài viết trên LinkedIn

Sau khi bạn có bản ghi video của mình để tạo một bài đăng trên blog cho trang web của mình, hãy tạo một bài viết dẫn dắt tư tưởng trên LinkedIn và chia sẻ nó với cộng đồng doanh nghiệp.

Tải toàn bộ bài viết trực tiếp lên LinkedInhoặc tìm điểm dừng phù hợp và kết thúc ở đó bằng lời kêu gọi hành động để tiếp tục đọc trên trang web của bạn hoặc xem trên YouTube.

Câu trả lời Quora

Tương tự, tạo câu trả lời trên Quora bằng cách sử dụng nội dung từ video của bạn có thể mang lại lợi ích rất lớn cho SEO của bạn. Nếu nội dung của bạn trả lời các câu hỏi, hãy tìm kiếm các chuỗi liên quan đến những câu hỏi đó và đăng các phần có liên quan trong bản ghi video của bạn để trả lời. Đừng quên liên kết đến video đầy đủ để mọi người có thể tìm kiếm thêm thông tin.

Tạo các đoạn video ngắn

Xem qua video của bạn và cắt bỏ một loạt các đoạn trích ngắn. Đây có thể là một vài câu thông tin hữu ích, một mẹo quan trọng, một mẩu câu đố hoặc đặt ra một câu hỏi hấp dẫn.

Bạn có thể sử dụng chúng dưới dạng Tweet, với liên kết quay lại video đầy đủ để biết thêm thông tin. Bạn cũng có thể đăng chúng dưới dạng TikToks và thêm liên kết đến video đầy đủ trong tiểu sử của mình (sử dụng LinkTree để thêm nhiều liên kết trên một URL).

Đảm bảo thử nghiệm với các kích thước video khác nhau (chẳng hạn như cắt dọc cùng với kích thước hình vuông cổ điển) để đảm bảo nội dung video của bạn hoạt động tốt trên nhiều nền tảng.

Chia sẻ lại video trên Instagram

Chia sẻ lại video trên Instagram

Có vô số cách để chia sẻ nội dung video trên Instagram. Đầu tiên là chỉ cần tải nó lên Instagram ở dạng đầy đủ. Điều này từng được gọi là IGTV, nhưng cập nhật gần đây đã xem tất cả các video (ngoài Câu chuyện) được hợp nhất thành một phần video trên hồ sơ của bạn.

Instagram đang chuyển hướng ủng hộ video làm định dạng chính của nó. Instagram luôn bị thống trị bởi hình ảnh, nhưng bây giờ, nền tảng đang khuyến khích mọi người chỉ đăng ba hình ảnh mỗi tuần, trong khi đăng nhiều video ở nhiều định dạng khác nhau một cách thường xuyên.

Có một số cách để chia sẻ các đoạn video ngắn của bạn trên Instagram:

• Định dạng các đoạn trích ngắn của video của bạn theo hình vuông 1080 x 1080 và đăng chúng lên lưới của bạn.

• Tạo Reels từ các clip trong video của bạn (tạo các video 1080 × 1920).

• Chia sẻ các đoạn ngắn (5-10 giây) từ video của bạn dưới dạng Câu chuyện và cho mọi người biết họ có thể xem phiên bản đầy đủ ở đâu.

Sử dụng lại nội dung video của bạn với Plann

Một trong những lợi ích to lớn của việc định vị lại là bạn có thể tạo nội dung trong vài ngày, hoặc thậm chí một tuần, một cách nhanh chóng và dễ dàng. Khi bạn có tất cả các tệp và nội dung đã sẵn sàng, bạn chỉ cần lên lịch trước cho từng bài đăng.

Điều này có lợi thế là đảm bảo bạn không quên đăng khi thời điểm thích hợp. Việc lên lịch nội dung hàng loạt cũng ít tốn thời gian hơn so với việc thử và chuẩn bị nội dung hàng ngày.

Bộ quản lý truyền thông xã hội tất cả trong một của Plann là cách hoàn hảo để lên lịch mọi thứ. Chỉ cần quay video của bạn và sử dụng lại nó thành nhiều phần nội dung bổ sung nếu cần.

Tiếp tục, hãy dùng thử Plann Pro để dùng thử miễn phí 7 ngày. Nếu không thích, bạn có thể tiếp tục sử dụng Plann miễn phí!

Cách lập kế hoạch cho một tuần đăng bài trong 20 phút

Bảng gian lận instagram nhanh chóng của bạn để lên kế hoạch cho tất cả nội dung của bạnAbout admin

Check Also

Trao quyền cho những người sống sót tìm thấy sức mạnh thông qua mạng xã hội với Amy-Lee Farr từ Mission Beautiful Australia

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một lực lượng được tính đến …

Leave a Reply