Cách Bật TV Sharp Không Cần Điều khiển

Điều khiển từ xa giúp cuộc sống xem TV của bạn dễ dàng hơn. Với một thiết bị đó, bạn có thể điều khiển âm thanh, thu phóng các kênh, điều chỉnh màu sắc, thậm chí kiểm tra thời tiết nếu TV của bạn có khả năng

Cách Bật TV Sharp Không Cần Điều khiển

Thật khó để tưởng tượng cuộc sống không có ai sẽ như thế nào cho đến khi điều không tưởng xảy ra. Một ngày bạn có điều khiển từ xa trong tay và ngày hôm sau nó biến mất.

Có lẽ bọn trẻ đã đặt nhầm chỗ. Hoặc có thể con chó của bạn quyết định mang nó ra sân sau và thêm nó vào kho báu được chôn giấu của mình.

Dù lý do là gì, bạn cũng cần bật tivi Sharp lên trước khi bỏ lỡ bất kỳ hoạt động giải trí điện ảnh tuyệt vời nào. Vậy bạn làm gì? Vâng, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách bật TV Sharp mà không cần điều khiển.

Điều khiển TV của bạn mà không cần điều khiển từ xa

Có vẻ như đây là ngày tận thế, nhưng có một số cách để bật TV mà không cần điều khiển từ xa. Trước khi lật lại đệm đi-văng để tìm lại nó, bạn có thể thử một trong các phương pháp dưới đây:

Sử dụng nút nguồn

Ngay cả khi không tìm thấy điều khiển từ xa, bạn luôn có thể bật TV theo cách thủ công. Nói chung, hầu hết các TV đều có nút nguồn ở đâu đó trên khung của màn hình. Bí quyết là tìm ra nó.

Nếu bạn vẫn còn sách hướng dẫn đi kèm với tivi, thì đã đến lúc bạn nên lau sạch nó. Nhìn vào sơ đồ của TV và lưu ý vị trí của nút nguồn trên thiết bị. Đi tới TV và nhấn nút để bật TV.

Ngay cả khi bạn không có sách hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu, bạn vẫn có thể kiểm tra xung quanh bên ngoài TV để tìm nút nguồn. Chạy tay dọc theo logo và các cạnh dưới của màn hình và cảm nhận nút. Vị trí thực tế có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu TV Sharp của bạn, nhưng thông thường, nút này nằm ở góc dưới bên trái hoặc bên phải của khung hình.

sắc nét làm thế nào để bật mà không cần điều khiển từ xa

Sử dụng Google Home và Chromecast

Bạn cũng có thể thử sử dụng ứng dụng Google Home và thiết bị Chromecast để bật TV của mình. Phương pháp này chỉ hoạt động nếu bạn có TV mới hơn có Điều khiển điện tử gia dụng (CEC) và bạn đã bật tính năng này.

Nhưng ngay cả điều này cũng có thể hơi khó hiểu. Không phải tất cả các nhà sản xuất đều gọi tính năng CEC bằng cùng một tên. Ví dụ, TV Sharp có Aquos Link, đây là tên thương mại của tính năng này mà bạn cần.

Tuy nhiên, như đã đề cập trước đây, bạn cần phải bật tùy chọn này từ menu cài đặt của TV để nó hoạt động. Nếu bạn chưa thực hiện việc này nhưng có thể vào menu cài đặt của mình theo cách thủ công và bật nó lên, bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Home và Chromecast để bật TV của mình.

Chỉ cần chọn nội dung nào đó để xem từ điện thoại của bạn và nhấn vào biểu tượng Truyền. Nếu bạn có nhiều tùy chọn, hãy chọn Chromecast. Truyền video hoặc luồng nhạc tự động bật nguồn trên TV của bạn vì TV sử dụng Chromecast làm nguồn đầu vào.

Hãy nhớ rằng thiết bị Chromecast cần nguồn điện để thực hiện việc này và điều đó phụ thuộc vào cách các cổng USB của TV hoạt động. Một số TV chỉ chuyển nguồn sang cổng USB khi nó được bật. Kiểm tra đèn trạng thái trên thiết bị Chromecast của bạn. Nếu nó tắt khi TV của bạn đang tắt, bạn có thể cần kết nối thiết bị với bộ chuyển đổi AC để giữ cho thiết bị được cấp nguồn độc lập. Việc cấp nguồn độc lập cho thiết bị Chromecast sẽ cho phép bạn bật TV mà không cần sử dụng điều khiển từ xa.

Nếu bạn muốn bỏ qua hoàn toàn trải nghiệm điện thoại và chỉ sử dụng giọng nói của mình, bạn có thể bật TV bằng Google Home Mini hoặc Google Hub. Chỉ cần đưa ra lệnh đơn giản “OK, Google, bật TV của tôi” rồi sử dụng ứng dụng Google Home để điều khiển thiết bị Chromecast của bạn. Khi bạn hoàn tất, hãy nói “Ok, Google, hãy tắt TV của tôi” để tắt lại.

Mua một điều khiển từ xa thay thế

Trong một số trường hợp, tốt hơn hết là bạn có một điều khiển từ xa mới trên tay. Nếu bạn không thể tìm thấy bộ điều khiển đích thực cho TV của mình, có các tùy chọn khác trên thị trường chẳng hạn như điều khiển từ xa đa năng.

Điều khiển từ xa đa năng là lựa chọn thay thế tương đối rẻ tiền cho điều khiển từ xa của nhà sản xuất và chúng rất dễ cài đặt. Nhưng bạn cần bật TV bằng nút nguồn để lập trình ban đầu cho điều khiển từ xa.

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn sang trọng hơn, lâu dài hơn, bạn luôn có thể sử dụng hệ thống điều khiển từ xa của Logitech Harmony. The Harmony biến ngôi nhà của bạn thành một ngôi nhà Thông minh chỉ với một vài nút bấm.

Tuy nhiên, cần một chút thời gian để liên kết mọi thứ với hệ thống Harmony. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một bản sửa lỗi nhanh chóng, thì cái này có thể không dành cho bạn.

bật tv sắc nét mà không cần điều khiển từ xa

Lời cuối cùng về việc sử dụng ứng dụng

Nếu bạn có một điện thoại di động cũ hơn có tính năng hồng ngoại (IR), bạn luôn có thể thử sử dụng nó và một ứng dụng để bật TV của mình. Ngay cả khi bạn không có IR blaster (thiết bị cắm bắt chước thiết bị điều khiển từ xa của TV hồng ngoại) trên điện thoại, bạn vẫn có thể sử dụng nó làm điều khiển từ xa nếu bạn có Smart TV được kết nối với Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Hãy nhớ rằng các ứng dụng từ xa của bên thứ ba nổi tiếng là trục trặc. Chúng có thể hoạt động như các giải pháp ngắn hạn, nhưng bạn có thể cần phải làm việc trên một chiến lược dài hạn nếu điều khiển từ xa của bạn không hoạt động tốt.

Làm cách nào để bật TV Sharp mà không cần điều khiển? Phương pháp nào phù hợp nhất với bạn? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About admin

Check Also

Công cụ lập lịch câu chuyện và lên lịch cho Instagram số 1

Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn không phải là điều đáng sợ. Đó …

Leave a Reply