Cách bật tính năng khử tiếng ồn trên toàn hệ thống trong Chrome OS

Sau khi đưa các tính năng rất cần thiết như Thùng rác, Chia sẻ lân cận và Trung tâm điện thoại trên Chromebook, Google đang phát triển một tính năng tuyệt vời khác cho Chrome OS – loại bỏ tiếng ồn trên toàn hệ thống. Ừ, bạn đọc đúng rồi. Giờ đây, bạn có thể chặn tiếng ồn xung quanh trên Chromebook bất kể ứng dụng hoặc trang web có cung cấp chức năng khử tiếng ồn tự nhiên hay không. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu cách bật tính năng khử tiếng ồn trên toàn hệ thống trong Chrome OS, hãy làm theo hướng dẫn nhanh bên dưới của chúng tôi.

Bật tính năng khử tiếng ồn trên toàn hệ thống trong Chrome OS (2021)

Khử tiếng ồn trên toàn hệ thống là hiện không có sẵn trong kênh ổn định hoặc kênh beta của Chrome OS. Nó cũng không được cung cấp rộng rãi cho người dùng Dev, nhưng một số người dùng đã nhận được tùy chọn loại bỏ tiếng ồn. Tính năng này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ khả dụng trong kênh Chrome OS Canary. Tôi sẽ không khuyên bạn chuyển sang kênh Dev hoặc Canary để thử nghiệm tính năng này. Tuy nhiên, bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi, kiểm tra xem bạn đã có tính năng khử tiếng ồn chưa và tìm hiểu cách sử dụng tính năng này trên Chromebook của mình.

1. Trước hết, sao chép đường dẫn dưới đây và dán nó vào thanh địa chỉ của Chrome. Bây giờ, hãy nhấn enter. Bạn cũng có thể đi đến chrome://flags và tìm kiếm “khử tiếng ồn” theo cách thủ công.

chrome://flags/#enable-input-noise-cancellation-ui

Bật tính năng khử tiếng ồn trên toàn hệ thống trên Chrome OS (2021)

2. Tiếp theo, từ menu thả xuống, hãy bật cờ “Giao diện người dùng khử tiếng ồn đầu vào”. Sau đó, khởi động lại trình duyệt Chrome để các thay đổi có hiệu lực.

3. Sau khi khởi động lại, Chromebook của bạn sẽ được hỗ trợ trên toàn hệ thống để khử tiếng ồn xung quanh. Bây giờ, hãy mở menu “Cài đặt nhanh” và nhấp vào nút mũi tên bên cạnh thanh âm lượng.

Cài đặt nhanh

4. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn đầu vào và đầu ra cho loa và micrô, cùng với khả năng kích hoạt tính năng khử tiếng ồn trên Chrome OS. Chỉ bật công tắc, Và bạn có nó rồi đấy. Bạn cũng có thể chuyển đổi thiết bị đầu vào chính của mình, như tôi đã làm cho tai nghe nhét tai Oppo Enco W51 của mình và cũng bật tính năng khử tiếng ồn cho thiết bị cụ thể đó.

Bật tính năng khử tiếng ồn trên toàn hệ thống trên Chrome OS (2021)

5. Trong trường hợp nút chuyển đổi “Khử tiếng ồn” trên toàn hệ thống không khả dụng trên thiết bị Chrome OS của bạn, bạn sẽ phải hài lòng với tùy chọn trong ứng dụng được cung cấp bởi các ứng dụng hội nghị truyền hình ngay bây giờ. Microsoft Teams cho phép bạn bật tính năng khử tiếng ồn, Zoom và Google Meet cũng vậy.

nhóm ms khử tiếng ồn chrome os
Cài đặt Khử tiếng ồn trong Microsoft Teams

Khử nhiễu nền trên Chromebook

Vì vậy, đó là cách bạn có thể dễ dàng bật tùy chọn loại bỏ tiếng ồn trên toàn hệ thống trên Chromebook của mình. Tính năng này không giới hạn ở các dịch vụ hội nghị truyền hình phổ biến và cũng sẽ hoạt động trên bất kỳ trang web nào mà bạn phải sử dụng micrô của mình để giao tiếp bằng âm thanh. Nó có thể rất hữu ích cho sinh viên, giáo viên và nhà nghiên cứu. Tôi hy vọng Google đưa tính năng được yêu cầu nhiều này vào bản dựng Chrome OS Stable càng nhanh càng tốt. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Để biết thêm các mẹo và thủ thuật Chrome OS như vậy, hãy làm theo bài viết được liên kết của chúng tôi. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply