Cách Bật hoặc Tắt Phụ đề chi tiết trên TV Sharp

Tại một thời điểm nào đó, bạn có thể thấy mình đang ở trong một căn phòng chật chội, nơi có nhiều tiếng ồn, nhưng bạn vẫn muốn theo dõi chương trình truyền hình yêu thích của mình. Lần khác, bạn có thể vừa đặt em bé đi ngủ nhưng bạn muốn xem một tập của chương trình yêu thích và bạn lo lắng tiếng ồn sẽ đánh thức em bé. Bạn làm nghề gì? Giải pháp có thể nằm trong chú thích đóng.

Cách Bật hoặc Tắt Phụ đề chi tiết trên TV Sharp

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa bạn qua thế giới của phụ đề chi tiết và cách bạn có thể bật hoặc tắt chúng trên TV Sharp của mình.

Bật phụ đề chi tiết bằng TV Sharp

Mặc dù có nhiều mẫu TV Sharp khác nhau, nhưng phụ đề chi tiết là một tính năng không đổi ở hầu hết chúng. Có hai cách để bật phụ đề chi tiết trên TV Sharp của bạn.

Nút CC

Đầu tiên là đi dạo trong công viên. Đảm bảo rằng bạn đang ở trên màn hình chính của Sharp TV, sau đó lấy điều khiển từ xa và tìm nút phụ đề chi tiết (CC). Một lần nhấn sẽ kích hoạt các chú thích. Cứ như vậy, bạn sẽ có thể hiểu tất cả các đoạn hội thoại và tham gia nhiều hơn khi xem.

TV Sharp Bật hoặc Tắt Phụ đề đã đóng

Menu Cài đặt

Có lẽ nút CC trên điều khiển từ xa bạn đang sử dụng đã bị mòn và bạn không chắc đó là nút nào. Bạn vẫn có thể tìm ra cách giải quyết vấn đề như vậy. TV Sharp của bạn đi kèm với nhiều cài đặt trợ năng khác nhau và phụ đề đóng chắc chắn là một trong số đó. Để bật phụ đề mà không cần sử dụng nút điều khiển từ xa chuyên dụng, hãy làm theo các bước sau:

  1. Bật TV Sharp và nhấn “Menu” trên điều khiển từ xa.
  2. Tiếp tục đến “Cài đặt” và chọn danh mục “Trợ năng”.
  3. Chọn “Chú thích” và sau đó chọn “Bật” để kích hoạt.

Trong khi ở đó, bạn cũng có thể thử với một số tùy chọn liên quan:

Ngôn ngữ phụ đề: Tùy chọn này cho phép bạn thay đổi ngôn ngữ phụ đề. Tuy nhiên, các tùy chọn của bạn sẽ bị giới hạn đối với các ngôn ngữ do đài truyền hình chọn.

Phụ đề kỹ thuật số: Tùy chọn này sẽ cho phép bạn điều chỉnh màu nền của phụ đề hoặc thay đổi kích thước phông chữ để dễ đọc hơn.

Tất cả các chương trình có phụ đề chi tiết không?

Mặc dù hầu hết các chương trình truyền hình ngày nay đều có phụ đề chi tiết, nhưng vẫn có một số ít không có. Do đó, phụ đề có thể không xuất hiện ngay cả khi bạn đã làm theo các hướng dẫn mà chúng tôi đã đưa ra. Ngoài ra, các dịch vụ đăng ký như Netflix hoặc YouTube đi kèm với các tính năng phụ đề của riêng họ đã xây dựng nó. Bạn phải bật phụ đề trong dịch vụ. Ví dụ: khi phát trực tuyến trên YouTube, bạn có thể kích hoạt phụ đề ở góc dưới cùng bên phải của video (nếu video có phụ đề).

Tắt phụ đề chi tiết trên TV Sharp

Đôi khi bạn có thể thấy chú thích hơi mất tập trung, đặc biệt nếu kích thước phông chữ quá lớn và không có sẵn tùy chọn nào để thực hiện điều chỉnh. Những lần khác, phông nền có thể quá sáng, khiến việc đọc chúng trở thành một vấn đề khó khăn. Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ muốn tắt phụ đề. Đây là cách bạn làm về nó.

  1. Trên điều khiển từ xa của TV, nhấn “Menu”.
  2. Tiếp tục đến “Cài đặt” và chọn danh mục “Trợ năng”.
  3. Chọn “Phụ đề” và sau đó chọn “TẮT” để hủy kích hoạt.

Nếu bạn nhận thấy, bạn sẽ lặp lại quá trình kích hoạt, chỉ lần này bạn sẽ chọn “Tắt” thay vì “Bật”. Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần chuyển đổi nút CC trên điều khiển từ xa khi đang ở trên màn hình chính của TV. Đây là phương pháp dễ dàng nhất.

Phụ đề TV Sharp có luôn bị đóng không?

Điều quan trọng cần lưu ý là phụ đề liên quan nhiều đến nhà cung cấp dịch vụ, mạng cục bộ hoặc loại phương tiện bạn đang phát. Đây không phải là dịch vụ do chính TV Sharp của bạn cung cấp. Thay vào đó, TV của bạn chỉ thực hiện các lệnh mà TV nhận được từ nhà cung cấp hoặc phương tiện của bạn. Bạn có thể gặp phải những chương trình hoàn toàn không có chú thích và những chương trình khác có chú thích mở không thể tắt được.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn xác định lỗi trên phụ đề chi tiết?

Phụ đề chi tiết đi kèm với nhiều lợi ích, nhưng đôi khi bạn có thể gặp một hoặc hai lỗi về chính tả hoặc ngôn ngữ trong phụ đề. Nếu điều đó xảy ra, bạn không thể tự khắc phục sự cố trừ khi bạn là nhà xuất bản nội dung ban đầu. Bạn sẽ phải báo cáo vấn đề với đài truyền hình địa phương hoặc nhà cung cấp dịch vụ đăng ký. Chỉ có thể thực hiện chỉnh sửa bằng phần mềm phụ đề đóng. Biết cách tắt phụ đề rất hữu ích nếu bạn cảm thấy có quá nhiều lỗi.

Bật phụ đề có giống với bật phụ đề không?

Một số người đấu tranh để hiểu sự khác biệt giữa phụ đề và chú thích. Phụ đề hiển thị cuộc đối thoại trên màn hình bằng ngôn ngữ ưu tiên và dành cho những người xem không hiểu ngôn ngữ nguồn. Ví dụ: một bộ phim quay bằng tiếng Tây Ban Nha có thể có phụ đề tiếng Anh cho người xem Hoa Kỳ.

Phụ đề chi tiết tiến thêm một bước nữa. Chúng hiển thị tất cả các loại thông tin: lời thoại, hiệu ứng âm thanh trên màn hình, lời bài hát, v.v. Chúng mô tả tất cả các âm thanh có liên quan chứ không chỉ đối thoại trên màn hình.

Như vậy, phụ đề phần lớn phục vụ cùng một mục đích, nhưng việc bật hoặc tắt phụ đề là một quá trình hoàn toàn khác.

Ghi chú thích có thể là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của bạn khi xem. Và điều tuyệt vời nhất là bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt phụ đề chi tiết trên TV Sharp của mình.

Bạn đã gặp bất kỳ thử thách nào khi cố gắng kích hoạt hoặc hủy kích hoạt phụ đề chi tiết trên TV Sharp của mình chưa? Sở thích của bạn về cỡ chữ và màu sắc là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply