Cách bật hoặc tắt Chế độ tối cho tất cả các ứng dụng chính của Google

Có một lý do tại sao vô số ứng dụng đã phát hành tùy chọn chế độ tối trong vài năm qua – nó không chỉ rất hợp thời trang mà còn thực sự giúp tiết kiệm pin.

Cách bật hoặc tắt Chế độ tối cho tất cả các ứng dụng chính của Google

Nhiều ứng dụng của Google hiện cung cấp tùy chọn này và có thể bạn sẽ muốn bật nó lên và chuyển sang chế độ tối nhất có thể trên thiết bị điện thoại thông minh / máy tính bảng yêu thích của mình. Đây là cách bật / tắt chế độ tối trên một số ứng dụng quan trọng nhất của Google.

Cách bật Chế độ tối – Cài đặt Android

Nếu đang sử dụng thiết bị Android chạy Android 10 trở lên, bạn có thể nhanh chóng thay đổi tất cả các ứng dụng sang Chế độ tối bằng một vài bước đơn giản. Chúng tôi sẽ thảo luận về cách đặt từng cái riêng lẻ bên dưới, nhưng hiện tại, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện tất cả cùng một lúc trong cài đặt thiết bị của bạn.

Đây là cách thực hiện:

 1. Trượt xuống từ đầu màn hình và nhấn vào Cài đặt răng cưa.
 2. Tiếp theo, nhấn vào Trưng bày.
 3. Bây giờ, hãy nhấn vào Chế độ tối.

Mặc dù điều này sẽ không thay đổi tất cả các ứng dụng của bạn (như Facebook, Instagram, v.v.) nhưng nó sẽ thay đổi tất cả các ứng dụng Google của bạn sang chế độ tối.

Nếu vì lý do nào đó mà phương pháp này không hiệu quả với bạn hoặc bạn không muốn tất cả các ứng dụng của mình ở Chế độ tối, hãy tiếp tục đọc.

Cách bật hoặc tắt Chế độ tối cho Cửa hàng Google Play

Hãy đối mặt với nó, chúng ta có thể nói về Google Maps, Google Dịch, Google Tìm kiếm, nhưng Google Play Store vẫn là ứng dụng quan trọng nhất trên thiết bị của bạn. Làm thế nào mà? Vâng, bạn sử dụng nó để tải xuống tất cả các ứng dụng khác mà bạn cần.

Cho dù bạn thỉnh thoảng tải xuống các ứng dụng mới hay là khách truy cập Google Play hàng ngày, chắc chắn bạn sẽ muốn sử dụng chế độ tối cho thiết bị Android yêu thích của mình.

 1. Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Cửa hàng Google Play, sau đó nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên bên phải.
 2. Trong menu, tìm Cài đặt và nhấn vào nó.
 3. bên trong Cài đặt menu, tìm Chủ đề , hãy nhấn vào nó, và bạn sẽ có thể chọn giữa Ánh sáng và Bóng tối.
 4. Có một tùy chọn thứ ba sẽ đặt thời gian phù hợp với cài đặt chế độ tối chung của thiết bị của bạn. Chọn tùy chọn ưa thích của bạn – tất cả đều đơn giản.

Cách bật hoặc tắt Chế độ tối cho Google Keep

Google Keep là một trong những dịch vụ ghi chú tiên tiến nhất trên thị trường. Nó đã xuất hiện được một thời gian, nhưng tính đến thời điểm gần đây, nó đã được chứng kiến ​​sự kém hiệu quả đáng kể. Điều này được thể hiện rõ qua số lượng người sử dụng nó.

Nếu bạn giống như nhiều người khác thường xuyên sử dụng Google Keep để sửa đổi ghi chú của mình, thì một chủ đề cụ thể có thể không phù hợp. Bạn có thể không thích độ sáng của chủ đề thông thường. Hoặc có thể bạn không thích chủ đề tối chút nào.

 1. Mở ứng dụng Google Keep, sau đó điều hướng đến menu bánh hamburger ở góc trên cùng bên trái của màn hình.
 2. Từ menu mở ra, điều hướng đến tùy chọn Cài đặt.
 3. Trong màn hình Cài đặt, chạm vào Chủ đề. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Bật chủ đề tối.
 4. Ngoài ra, hãy nhấn vào tùy chọn Tắt chủ đề tối và chế độ tối sẽ bị tắt.

Cách bật hoặc tắt Chế độ tối cho Trợ lý Google

Nếu bạn vẫn không sử dụng Trợ lý Google, bạn đang bỏ lỡ – nó có thể trả lời rất nhiều câu hỏi và thực hiện rất nhiều thứ theo lệnh của bạn. Bất cứ điều gì bạn cần, Trợ lý Google luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Rất tiếc, bạn không thể yêu cầu Trợ lý Google bật hoặc tắt chế độ tối. Nếu bạn muốn chọn giữa chế độ tối và chế độ thông thường, bạn sẽ phải thực hiện theo cách thủ công.

 1. Chạy ứng dụng Trợ lý Google từ thiết bị của bạn.
 2. Điều hướng đến góc dưới cùng bên phải của màn hình. Bạn sẽ thấy một tùy chọn Khác, với ba dấu chấm. Nhấn vào nó.
 3. Trên màn hình tiếp theo, chọn Cài đặt.
 4. Nhấp vào Chung. Điều này sẽ liệt kê nhiều cài đặt hữu ích, trong số đó bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Chủ đề.
 5. Nhấn vào Chủ đề và chọn xem bạn muốn chủ đề là Sáng, Tối hay chuyển sang chế độ mặc định của Hệ thống.

Cách bật hoặc tắt Chế độ tối cho Google Khám phá

Nhớ Nguồn cấp dữ liệu của Google? Bạn biết đấy, ứng dụng từng hiển thị cho bạn tất cả tin tức và chủ đề liên quan đến những thứ mà bạn có thể quan tâm? Chà, nó không còn được gọi là Google Feed nữa. Đó là Google Khám phá ngay bây giờ.

Việc thay đổi tên không phải là điều duy nhất mà ứng dụng đã trải qua. Bây giờ nó giới thiệu một loạt các tùy chọn thông tin liên quan đến bản thân bạn và sở thích của bạn. Ồ, và bạn có thể chọn xem bạn có muốn sử dụng chế độ tối trong đó hay không.

 1. Chạy ứng dụng Google Khám phá và đi tới Thêm.
 2. Từ danh sách, chọn Cài đặt và sau đó đi tới Chung.
 3. Trong danh sách này, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Chủ đề tối. Chọn Luôn luôn nếu bạn muốn các trang tìm kiếm của Google Khám phá và tab dưới cùng chuyển sang màu tối. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nguồn cấp dữ liệu Khám phá vẫn sẽ ở trạng thái sáng – không có cách nào để chuyển nó thành màu tối.
 4. Để tắt chế độ tối ở đây, hãy làm theo các bước tương tự.

Cách bật hoặc tắt Chế độ tối cho Google Maps

Google Maps đã trở thành ứng dụng điều hướng phổ biến nhất thế giới. Bất cứ khi nào ai đó cần bất kỳ thông tin liên quan đến bản đồ, đó là lựa chọn của họ. Gần đây, Google Maps đã giới thiệu tính năng chế độ tối.

Để bật Chế độ tối trên Google Maps, hãy làm như sau:

 1. Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải.
 2. Nhấn vào ‘Cài đặt.’
 3. Nhấn vào ‘Chủ đề.’
 4. Chạm vào ‘Luôn ở chủ đề tối’ rồi chạm vào ‘Lưu’.

Hãy nhớ rằng chủ đề menu sẽ không thay đổi. Nhưng khi bạn quay trở lại trang chủ của Google Maps, bạn sẽ thấy rằng bản đồ bây giờ là bóng tối.

Cách bật Chế độ tối cho Google Tìm kiếm

Cuối cùng, ứng dụng Google nhiều nhất trong danh sách – Google Tìm kiếm. Bạn sẽ nghĩ rằng ứng dụng này sẽ là ứng dụng đầu tiên có một tính năng hợp thời trang, chẳng hạn như chế độ tối. Tuy nhiên, bạn sẽ nhầm, vì họ đã giới thiệu nó chỉ vài tháng trở lại đây.

 1. Bắt đầu bằng cách chạy ứng dụng Google Tìm kiếm trên thiết bị của bạn. Điều hướng đến nút Thêm trong ứng dụng.
 2. Nhấp vào Cài đặt.
 3. Trong màn hình Cài đặt, chuyển đến Chủ đề.
 4. Một màn hình sẽ cho phép bạn chọn giữa các cài đặt mặc định của hệ thống. Nó khá rõ ràng những gì bạn cần làm ở đây.

Không có tùy chọn Chế độ tối nào khả dụng

Một số ứng dụng của Google vẫn chưa giới thiệu tùy chọn Chế độ tối. Dù lý do là gì thì chúng cũng đang bị tụt lại phía sau, vì bạn có thể yên tâm rằng Chế độ tối sẽ được giới thiệu cho hầu hết, nếu không phải là tất cả các ứng dụng dựa trên Google.

Các ứng dụng trong danh sách trên có tùy chọn chế độ tối. Làm theo các bước và bạn sẽ có thể nhanh chóng bật hoặc tắt nó. Tuy nhiên, ứng dụng trên thiết bị của bạn có thể không bao gồm tính năng chế độ tối.

Lý do chính cho điều này là ứng dụng của bạn không được cập nhật. Theo quy tắc chung, thiết bị của bạn sẽ tự động cập nhật các ứng dụng. Tuy nhiên, đôi khi, các bản cập nhật tự động có thể bị chậm lại, vì vậy bạn sẽ phải thực hiện chúng theo cách thủ công.

Để thực hiện việc này, hãy truy cập cửa hàng ứng dụng của bạn và tìm kiếm ứng dụng được đề cập. Từ đó, hãy cập nhật nó theo cách thủ công, nếu có thể. Điều này sẽ đảm bảo rằng ứng dụng Google được cập nhật và nó có tùy chọn chế độ tối.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

1. Làm cách nào để bật chế độ tối cho tất cả các ứng dụng?

Dù bạn đang sử dụng thiết bị nào, vẫn có một tùy chọn để bật tính năng chế độ tối chung. Tính năng chế độ tối chung sẽ thử và phát hiện tất cả các ứng dụng trên thiết bị hỗ trợ chế độ tối và tự động bật nó lên. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nó có thể không phát hiện ra chế độ tối với mọi ứng dụng cung cấp tùy chọn.

 1. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này trong menu Cài đặt thiết bị. Trên Android, điều hướng đến Màn hình & Độ sáng.
 2. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Chủ đề tối. Chuyển đổi công tắc.
 3. Trên thiết bị iOS, đi tới Hiển thị & Độ sáng và chọn tùy chọn bạn thích. Bạn có thể chọn giữa Ánh sáng, Tối và Tự động.

2. Chế độ tối có tốt hơn cho mắt không?

Ngoài việc đảm bảo tuổi thọ pin lâu hơn trên thiết bị của bạn và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn, chế độ tối còn được biết đến để giảm mỏi mắt trong các điều kiện cung cấp lượng ánh sáng thấp.

Tuy nhiên, chế độ tối không phải là cái cớ để bạn nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại hàng giờ mỗi ngày. Bất kỳ hình thức lạm dụng màn hình nào vẫn có thể gây tổn hại thị lực về lâu dài – hãy luôn ghi nhớ điều này.

3. Tại sao bạn nên sử dụng chế độ tối?

Trước hết, chế độ tối ít gây mỏi mắt hơn. Sau đó, là yếu tố thời lượng pin. Nói một cách đơn giản, nền trắng và sáng có khả năng phát xạ ánh sáng cao hơn (như bạn có thể đã nhận thấy). Đương nhiên, điều này dẫn đến việc tiêu thụ nhiều pin hơn.

Chế độ tối cũng tốt hơn về mặt năng suất. Thêm vào đó, nó trông khá bóng bẩy và mát mẻ.

4. Google Chrome có chế độ tối không?

Trên thiết bị Android, chế độ tối trong Google Chrome vẫn là một tính năng thử nghiệm, được kích hoạt từ thanh địa chỉ của trình duyệt, bằng cách nhập chrome: // flags. Các thiết bị iOS vẫn chưa thấy tùy chọn cho chế độ tối trong Google Chrome.

Phần kết luận

Đây là bạn có nó! Đây là cách bạn bật chế độ tối trên các ứng dụng chính của Google. Mặc dù tùy chọn chế độ tối chưa được giới thiệu trong mọi ứng dụng Google nhưng bạn có thể yên tâm rằng chúng tôi đang dần đạt được điều đó. Hãy nhớ rằng, bỏ cuộn tùy chọn này dường như là một thách thức lớn hơn nhiều so với tưởng tượng.

Bạn đã quản lý để bật chế độ tối trong bất kỳ ứng dụng nào trong số này chưa? Bạn có phải cập nhật chúng theo cách thủ công để làm điều đó không? Nhấn vào phần bình luận bên dưới và tham gia thảo luận. Đừng từ chối hỏi bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về chủ đề này.

About admin

Check Also

Nổi bật với những ý tưởng bìa nổi bật Instagram độc đáo này

Đó là năm 2022, vì vậy có lẽ không phải là tin tức đối với …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net