Cách bật Chia sẻ màn hình trong Bất hòa

Discord là một nền tảng trò chuyện bằng giọng nói và văn bản đầy đủ tính năng cho phép bạn thiết lập các máy chủ trò chuyện lớn hoặc nhỏ cho các nhóm trò chơi, mạng xã hội hoặc kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, điều mà nhiều người không biết về Discord là nó cũng cung cấp giải pháp chia sẻ màn hình và gọi video hoàn chỉnh.

Discord cho phép bạn và tối đa chín người khác trên máy chủ của bạn trò chuyện video trực tiếp trong khi chia sẻ đồng thời máy tính để bàn. Tính năng này được tích hợp ngay trong ứng dụng Discord chính – không có chương trình bổ sung nào để cài đặt.

Chia sẻ màn hình có thể vô cùng hữu ích và khiến Discord trở thành đối thủ cạnh tranh thực sự với các ứng dụng gọi điện video và cuộc họp khác hiện có trên thị trường. Bên cạnh những lợi ích bổ sung của một ứng dụng nhắn tin thay thế không kéo băng thông không cần thiết khi phát trực tuyến hoặc chơi game; Discord và tính năng chia sẻ màn hình của nó là miễn phí!

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cấu hình và sử dụng tính năng chia sẻ màn hình và gọi điện video trong Discord.

Thiết lập Chia sẻ màn hình Discord & Cuộc gọi Video

Để bắt đầu, chúng tôi cần đảm bảo phần cứng video và âm thanh của bạn được thiết lập đúng cách trên ứng dụng Discord của bạn. Kết nối bất kỳ webcam và micrô nào bạn định sử dụng để trò chuyện video.

Cài đặt Video / Máy ảnh

Để bắt đầu:

 1. Đi đến Cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa ngay bên phải tên người dùng của bạn ở phần dưới bên trái của giao diện Discord.
 2. Di chuyển đến Cài đặt ứng dụng và chọn Thoại và Video.
 3. Di chuyển đến Cài đặt video và chọn máy quay video của bạn từ menu thả xuống. Qua bên phải, bạn có tùy chọn Video thử nghiệm để đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường.

Các bước bổ sung của trình duyệt web

Nếu bạn sử dụng ứng dụng trình duyệt Discord thay vì ứng dụng khách độc lập, bạn có thể cần bật quyền truy cập máy ảnh từ cửa sổ bật lên để sử dụng thiết bị thành công.

Nếu vậy, hãy nhấp vào Cho phép để xác nhận quyền truy cập.

Điều này sẽ cấp cho Discord quyền truy cập vào micrô và máy ảnh của điện thoại hoặc máy tính của bạn để đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động bình thường.

Sau khi thiết lập xong, bạn có thể bắt đầu chia sẻ màn hình của mình trên Discord.

Chia sẻ màn hình của bạn

Sau khi mọi thứ được thiết lập và sẵn sàng, bạn có thể chia sẻ màn hình của mình trong cuộc gọi điện video. Để làm điều này:

 1. Nhấp vào máy chủ mà bạn muốn chia sẻ màn hình của mình.
 2. Nhấp chuột Màn.
 3. Chọn màn hình bạn muốn chia sẻ.
 4. Điều chỉnh chất lượng video của bạn.
 5. Nhấp chuột Chưa lên.

Hướng dẫn cho phần này giống nhau đối với người dùng PC, Mac và web.

Chia sẻ màn hình của bạn trên Discord Mobile

May mắn thay, bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ màn hình của mình trên ứng dụng di động của Discord! Nếu bạn đang di chuyển hoặc chỉ sử dụng điện thoại của mình, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng di động Discord và truy cập vào máy chủ bạn đang làm việc. Sau đó, nhấn để tham gia cuộc gọi điện video.
 2. Tiếp theo, nhấn vào tùy chọn chia sẻ màn hình của bạn ở dưới cùng. Bạn sẽ cần xác nhận rằng bạn muốn chia sẻ màn hình của mình.
 3. Sau khi xác nhận, bạn sẽ hiển thị cho mọi người trong cuộc trò chuyện màn hình của bạn.

Khi bạn đã sẵn sàng dừng chia sẻ màn hình của mình, hãy nhấn vào biểu tượng gác máy màu đỏ ở phía dưới bên phải.

Sử dụng tính năng Cuộc gọi video & Chia sẻ màn hình (Điện thoại thông minh)

Giao diện người dùng cho phiên bản điện thoại thông minh của ứng dụng Discord hơi khác so với phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Nếu bạn đang sử dụng Discord trên iPhone hoặc Android của mình, đây là các tùy chọn và tính năng khác nhau mà bạn sẽ có quyền truy cập trong khi gọi.

Đầu ra âm thanh (Chỉ iOS)

Nằm ở trên cùng bên phải của màn hình cùng với biểu tượng Switch Camera, tùy chọn này sẽ cho phép bạn hoán đổi đầu ra âm thanh giữa việc sử dụng loa mặc định của iPhone hoặc tai nghe không dây. Biểu tượng được hiển thị dưới dạng iPhone có loa ở dưới cùng bên phải.

Chuyển đổi máy ảnh

Bạn có thể chuyển đổi liền mạch giữa máy ảnh mặt trước và máy ảnh mặt sau của điện thoại thông minh. Biểu tượng được hiển thị dưới dạng máy ảnh với mũi tên hai đầu.

Chuyển đổi máy ảnh

Về phía dưới cùng giữa màn hình điện thoại thông minh của bạn, biểu tượng ngoài cùng bên trái là biểu tượng Chuyển đổi Máy ảnh. Nhấn vào biểu tượng này để bật hoặc tắt chế độ xem máy ảnh của bạn.

Chuyển sang Tắt tiếng

Biểu tượng bên phải ở dưới cùng giữa màn hình điện thoại thông minh của bạn là nút “Tắt tiếng”. Nhấn vào đây để tắt tiếng và bật tiếng micrô của điện thoại trong cuộc gọi Discord.

Các câu hỏi thường gặp

Chúng tôi có câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp hơn của bạn trong phần này.

Discord có tính phí sử dụng tính năng chia sẻ màn hình không?

Không, Discord và tất cả các tính năng của nó đều miễn phí. Mặc dù đăng ký Discord Nitro ($ 9,99 / tháng hoặc $ 99,99 / năm) cho phép một số tính năng bổ sung, bạn không cần phải trả tiền để sử dụng tính năng chia sẻ màn hình.

Tại sao tôi gặp sự cố khi chia sẻ màn hình của mình?

Có một số lý do khiến bạn gặp khó khăn với âm thanh hoặc video; hãy xem bài viết này để biết các mẹo khắc phục sự cố và các bản sửa lỗi.

Làm cách nào để ẩn những người không tham gia khi ở chế độ xem lưới?

Nếu bạn đang sử dụng chế độ xem lưới của Discord và nó bị lộn xộn với những người khác không Trực tiếp với bạn, bạn có thể dễ dàng ẩn màn hình của họ khỏi màn hình của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào ba chấm ngang ở góc trên bên phải. Sau đó, bỏ chọn hộp để Hiển thị những người không tham gia video.

Lời kết

Tính năng chia sẻ màn hình của Discord là một lợi ích khác cho người dùng. Bạn có thể cho người khác thấy bạn đang làm gì trên máy tính của mình mà không cần phải tải xuống và đăng nhập vào một ứng dụng khác.

About admin

Check Also

Công cụ lập lịch câu chuyện và lên lịch cho Instagram số 1

Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn không phải là điều đáng sợ. Đó …

Leave a Reply