Cách ẩn “Lần nhìn thấy cuối cùng” của bạn trong WhatsApp

Khi nói đến nhắn tin, WhatsApp là một trong những ứng dụng khách yêu thích của chúng tôi trên thị trường hiện nay. Ngoài iMessage, WhatsApp dường như là ứng dụng tốt nhất để kết hợp sự đơn giản của nhắn tin với những tiến bộ trong nhắn tin tức thời hiện đại. Nó bao gồm các tính năng như biên nhận đã đọc, các chỉ số đánh máy, và nhiều hơn nữa.

Một trong những tính năng này là khả năng xem lần cuối cùng ai đó được nhìn thấy trên nền tảng. Bên trong WhatsApp, bạn có thể xem Nhìn thấy lần cuối trạng thái của bất kỳ ai được lưu trữ trong danh bạ của thiết bị của bạn, điều này giúp bạn thực sự dễ dàng xem liệu người bạn muốn nhắn tin có đang hoạt động và trực tuyến hay không.

Vì vậy, với những gì đã nói, có cách nào để người dùng WhatsApp ẩn trạng thái “nhìn thấy lần cuối” của họ với những người trên WhatsApp không? Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên, đối với một ứng dụng do Facebook sở hữu, WhatsApp cung cấp nhiều tùy chọn và cài đặt về quyền riêng tư, cho phép mọi người dùng WhatsApp tùy chỉnh trải nghiệm của họ và làm cho việc sử dụng nền tảng tổng thể trở nên độc đáo hơn một chút cho mọi người trên nền tảng. Nhưng bạn bắt đầu ở đâu? Và lựa chọn của bạn để làm những việc riêng tư như thể là gì? Hãy xem bên trong WhatsApp để tìm hiểu.

Cách ẩn ‘Nhìn thấy lần cuối’ trên WhatsApp

May mắn thay, WhatsApp giúp bạn thực sự dễ dàng ẩn trạng thái ‘Nhìn thấy lần cuối’ với bạn bè và khách truy cập hồ sơ. Có lẽ bạn không muốn ai đó nghĩ rằng bạn đang phớt lờ họ, hoặc bạn muốn ở một mình. Dù bằng cách nào, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách ẩn ‘Lần xem cuối cùng’ của bạn trên Android và iPhone trong phần này.

Ẩn ‘Lần xem cuối cùng’ trên thiết bị Android

người dùng Android có thể dễ dàng che giấu của họ ‘Lần Cuối’ bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Mở WhatsApp và tap vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải.
 2. Gõ vào Tài khoản.
 3. Gõ vào Sự riêng tư.
 4. Gõ vào Nhìn thấy lần cuối.
 5. Chọn một trong các tùy chọn phù hợp với nhu cầu riêng tư của bạn. Bạn có thể chọn từ Mọi người, Danh bạ của tôi hoặc Không ai cả.

Sau khi bạn đã chọn một trong những tùy chọn ở trên, không có nhu cầu để tiết kiệm. Các thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức và chỉ những người bạn đã chọn mới thấy trạng thái ‘Lần xem cuối cùng’ của bạn.

Cách ẩn ‘Lần xem cuối cùng’ trên iPhone

người dùng iPhone có thể ẩn tình trạng ‘Lần Cuối’ từ những người khác của họ quá. Đây là cách thực hiện:

 1. Mở WhatsApp và nhấn vào Cài đặt ở phía dưới bên trái.
 2. Gõ vào Tài khoản.
 3. Gõ vào Sự riêng tư.
 4. Gõ vào Nhìn thấy lần cuối.
 5. Cuối cùng, chọn một trong các tùy chọn trên trang này. Bạn có thể chia sẻ trạng thái ‘Nhìn thấy lần cuối’ của mình với mọi người, chỉ những người liên hệ của bạn hoặc không ai cả.

Bây giờ, chỉ những bạn muốn có thể thấy tình trạng ‘Lần Cuối’ của bạn. Ghi nhớ; những thay đổi này có hiệu lực ngay lập tức.

Cách ẩn ‘Nhìn thấy lần cuối’ trên Web WhatsApp

WhatsApp có sẵn như là một ứng dụng trên máy tính PC và Mac quá. Thật không may, ứng dụng dành cho máy tính để bàn không cung cấp cho người dùng khả năng ẩn trạng thái ‘Lần xem cuối cùng’ của họ. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng WhatsApp Web và một giải pháp đơn giản nếu bạn đang sử dụng máy tính của mình để giao tiếp với người khác trên WhatsApp.

Đây là những gì cần làm:

 1. Thêm phần mở rộng WAI Incognito để trình duyệt Chrome của mình.
 2. Click vào mở rộng ở góc trên bên phải của Chrome. WhatsApp Web sẽ mở ra và bạn có thể giao tiếp mà không cần hiển thị cho người khác trạng thái ‘Nhìn thấy lần cuối’ của bạn.

Vì WhatsApp chỉ ra một cách hữu ích ở cuối danh sách, nên việc tắt cài đặt “nhìn thấy lần cuối” của bạn từ tất cả người dùng — như trong, đặt thành “Không ai cả” cũng sẽ khiến bạn không thể nhìn thấy “lần xem cuối cùng” của người khác ” thông tin. Đây là một tính năng bảo mật được tích hợp trong WhatsApp để ngăn mọi người dòm ngó thông tin của người khác trên dịch vụ một cách riêng tư. Về cơ bản, nếu bạn muốn tắt cài đặt trên thiết bị của mình, bạn sẽ phải chấp nhận rằng nó sẽ không cho phép bạn xem thông tin của người khác. Nếu điều đó ổn, bạn có thể đặt màn hình của mình thành “Không ai cả” và thông tin của bạn sẽ bị ẩn khỏi mọi người.

Chặn người dùng

Việc phải tắt hoàn toàn cài đặt WhatsApp của bạn để không ai có thể thấy hoạt động trực tuyến của bạn trên nền tảng có thể là một lực cản thực sự. Thật không may là WhatsApp không có nhiều cài đặt tùy chỉnh hơn để chỉ cho phép một số người dùng nhất định xem hoạt động của bạn trên WhatsApp, nhưng cho đến khi tính năng đó được thêm vào ứng dụng khách của WhatsApp, thực sự chỉ có một tùy chọn để tùy chỉnh chế độ xem “được nhìn thấy lần cuối” trên nền tảng. Vì vậy, bạn sẽ phải chuyển sang sử dụng tính năng chặn.

Chặn người dùng trên WhatsApp cho phép bạn vô hiệu hóa hoàn toàn giao tiếp với người khác trên nền tảng, bao gồm cả việc họ tắt khả năng xem trạng thái trực tuyến của bạn trong khi đồng thời cho phép bạn tiếp tục hoạt động của mình để người dùng khác xem — và để bạn xem hoạt động của người khác . Việc chặn người dùng trên WhatsApp rõ ràng là đi kèm với các tác động khác ngoài việc ngăn người dùng có thể xem trạng thái trực tuyến cuối cùng của bạn. Họ cũng sẽ không thể nhắn tin cho bạn — tin nhắn của họ sẽ xuất hiện như đã gửi nhưng không bao giờ đọc và bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy chúng — xem cập nhật trạng thái của bạn hoặc nhận thấy bất kỳ thay đổi nào đối với ảnh hồ sơ WhatsApp của bạn.

Để chặn ai đó trong WhatsApp, hãy mở thông tin liên hệ hoặc chuỗi tin nhắn của họ trong ứng dụng, nhấn vào thanh menu ở góc trên bên phải (trên Android) hoặc vào nút cài đặt (trên iOS) và nhấn vào “Chặn”. Bạn có thể bỏ chặn bất kỳ ai bất kỳ lúc nào, vì vậy nếu bạn quyết định bỏ chặn một liên hệ, họ sẽ có thể liên hệ với bạn một lần nữa. Ngoài ra, WhatsApp không thông báo cho người mà bạn chặn rằng tài khoản của họ đã bị khóa khỏi thiết bị của bạn, vì vậy đừng lo lắng về việc người mà bạn chặn phát hiện ra rằng bạn đã chặn họ khỏi tài khoản của mình trong vài ngày — họ ‘ Tôi sẽ không bao giờ biết.

Tạo WhatsApp phụ

Vì vậy, như đã đề cập ở trên, WhatsApp dựa vào số điện thoại của bạn để thêm và nhắn tin liên hệ trên dịch vụ. Ứng dụng dựa vào số điện thoại của bạn mặc dù được xây dựng như một công cụ nhắn tin, không phải ứng dụng khách SMS. Nhưng đồng thời, WhatsApp cũng lấy danh bạ của bạn từ danh sách liên hệ trên thiết bị của bạn, bất chấp việc thiết bị của bạn có sử dụng cùng một số điện thoại với tài khoản của bạn hay không. Vì vậy, như đã nói, bằng cách tạo một tài khoản WhatsApp thay thế, chúng tôi có thể ẩn hoạt động của tài khoản chính của bạn trong khi vẫn cho phép một số WhatsApp thay thế được sử dụng để liên lạc với bạn bè của bạn. Điều này giúp giữ bí mật hoạt động của bạn với các thành viên gia đình, bạn bè và bất kỳ ai khác mà bạn không muốn xem hoạt động của chính mình trên dịch vụ đồng thời không buộc bạn phải tắt hoàn toàn tính năng “xem lần cuối”.

Điều đầu tiên chúng ta cần là một số điện thoại thay thế. Có rất nhiều ứng dụng cung cấp cho bạn số điện thoại mới hoặc tạm thời, và ứng dụng yêu thích của chúng tôi là Google Voice. Khi bạn đăng ký bằng tài khoản Google của mình, bạn sẽ được cấp một số mới dựa trên vị trí của mình. Thật không may, Google Voice chỉ có thể được đăng ký từ Hoa Kỳ ngay bây giờ. Có các hướng dẫn trực tuyến để giúp bạn có quyền truy cập vào các số Google Voice bên ngoài Hoa Kỳ, cũng như các dịch vụ số thay thế phổ biến có trụ sở tại quốc gia xuất xứ của bạn. Nếu bạn ở bên ngoài Hoa Kỳ và không có khả năng sử dụng VPN và che IP để đăng ký Google Voice, hãy chọn dịch vụ số phụ yêu thích của bạn từ bất kỳ trang web có uy tín nào trực tuyến.

Được rồi, sau khi được trang bị số mới từ Google Voice hoặc bất kỳ dịch vụ địa phương nào mà bạn chọn, bạn đã sẵn sàng bắt đầu thiết lập tài khoản WhatsApp mới. Chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản Android của WhatsApp để thử nghiệm dịch vụ này, vì vậy hãy nhớ rằng quãng đường của bạn có thể thay đổi trên iOS hoặc bất kỳ hệ điều hành nào khác.

Bắt đầu bằng cách đăng xuất hoàn toàn khỏi tài khoản WhatsApp của bạn. Ngoài ra, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng và cài đặt lại từ App Store hoặc Play Store để đảm bảo cài đặt mới. Khi bạn đã đến màn hình đăng nhập WhatsApp, WhatsApp sẽ yêu cầu số điện thoại của bạn để đăng ký tài khoản và xác minh thiết bị của bạn. Thay vì nhập số điện thoại hiện tại của bạn, hãy nhập số phụ bạn đã tạo thông qua Google Voice hoặc lựa chọn dịch vụ số phụ của bạn. Nhấn vào biểu tượng “Tiếp theo” và WhatsApp sẽ thông báo cho bạn về số họ sẽ xác minh. Đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng số của mình; khi bạn đã đảm bảo nhập đúng số vào thiết bị của mình, hãy nhấn “OK” để tiếp tục bước tiếp theo.

Sau đó, WhatsApp sẽ nhắc bạn tự động phát hiện mã xác minh bằng cách xem tin nhắn SMS của bạn. Mặc dù đây thường là một phương pháp dễ dàng để bỏ qua việc nhập mã xác nhận theo cách thủ công, nhưng không cho phép WhatsApp làm điều này. Vì văn bản sẽ được chuyển đến số Google Voice của bạn chứ không phải hộp thư đến SMS trên thiết bị của bạn, nên WhatsApp sẽ không thể phát hiện mã từ bên trong điện thoại của bạn. Thay vào đó, hãy nhấp vào “Không phải bây giờ” để gửi mã. Khi bạn đã nhận được mã bên trong hộp thư đến thay thế, hãy nhập sáu chữ số vào trường trên thiết bị của bạn. Khi bạn gõ chữ số thứ sáu, thiết bị của bạn sẽ tự động xác minh số. Bạn sẽ được yêu cầu nhập tên cho tài khoản WhatsApp của mình (tên này luôn có thể được thay đổi sau này; nó không phải là tên người dùng) và sau khi hoàn tất, bạn sẽ chuyển đến hộp thư đến mới của mình.

Mặc dù sử dụng số thay thế, bạn vẫn có thể tự động xem danh bạ của mình từ bên trong thiết bị, mặc dù vậy hãy lưu ý rằng họ sẽ không thấy tên bạn trong tài khoản trừ khi bạn cung cấp cho họ số thay thế hoặc bạn bắt đầu nhắn tin cho họ qua dịch vụ. Điều này giúp bạn dễ dàng liên lạc riêng tư với bạn bè trong khi đồng thời giữ bí mật hoạt động của bạn trên tài khoản, điều này, đối với nhiều người dùng WhatsApp, là cách hoàn hảo để tránh xa bất kỳ ai đang theo dõi khi bạn đang hoạt động và trực tuyến. Nó đi kèm với một chút rắc rối, đặc biệt là vì bạn không thể đăng nhập vào hai tài khoản WhatsApp cùng một lúc, nhưng đối với nhiều người dùng, đó là một trong những cách tốt nhất để vượt qua những hạn chế mà chúng tôi đã thấy với nền tảng nhắn tin.

Trong nhiều cách, WhatsApp là một trong những nền tảng tin nhắn tốt nhất ở bên phải điện thoại di động ngay bây giờ. Nó giúp bạn dễ dàng xem biên nhận đã đọc cho tin nhắn của mình, gửi hình ảnh và video cho cả tin nhắn cá nhân và tin nhắn nhóm, và tất nhiên, để xem ai đang và không hoạt động tại bất kỳ thời điểm nào. Tất nhiên, không phải lúc nào bạn cũng muốn truyền bá thông tin cho thế giới về việc bạn có đang hoạt động hay không và đó là lý do tại sao WhatsApp đã tích hợp cài đặt vào ứng dụng cho phép bạn tắt tùy chọn “nhìn thấy lần cuối” trong cài đặt quyền riêng tư của mình. Nếu điều đó không đủ kiểm soát cho bạn — hoặc nếu bạn muốn chặn những người cụ thể — thì rất dễ dàng để chặn người dùng trên WhatsApp ẩn thông tin cá nhân của bạn. Và tất nhiên, luôn có tùy chọn bắt đầu tài khoản WhatsApp mới để che giấu danh tính thực của bạn, một điều thực sự dễ thực hiện khi bạn có một số thay thế miễn phí.

Các câu hỏi thường gặp

Chúng tôi đã bao gồm phần này để trả lời các câu hỏi của bạn về WhatsApp riêng tư.

Khi nào Whatsapp xác nhận rằng tôi đã trực tuyến?

Trạng thái ‘Xem lần cuối’ hoặc trạng thái hoạt động của WhatsApp chỉ chọn khi ứng dụng ở nền trước của hệ điều hành của bạn. Điều này có nghĩa là hệ thống sẽ chỉ xác nhận rằng bạn đang trực tuyến (hoặc bạn đang trực tuyến) khi ứng dụng đang mở trên màn hình của bạn chứ không chỉ chạy trong nền.

Nếu tôi ẩn trạng thái ‘Lần xem cuối cùng’ của mình, người dùng vẫn có thể thấy rằng tôi đang trực tuyến chứ?

Đúng. Điều quan trọng là phải hiểu rằng trạng thái ‘Xem lần cuối’ của bạn cho người dùng biết lần cuối cùng bạn sử dụng WhatsApp trong khi trạng thái ‘Trực tuyến’ cho thấy rằng bạn hiện đang sử dụng ứng dụng. Thật không may, nếu bạn đang tích cực sử dụng ứng dụng, những người khác sẽ thấy rằng trên thực tế, bạn đang trực tuyến.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply