Các chỉ số tương tác trên Instagram, Tại sao chúng lại quan trọng [FREE Bulk Engagement Calculator]

Trừ khi bạn đang chạy tài khoản Instagram của mình hoàn toàn vì niềm vui, bạn cần phải có một cách tiếp cận chiến lược để hoạt động của nó. Điều này đặc biệt đúng đối với hồ sơ doanh nghiệp, nơi bạn cần chứng minh một số dạng ROI cho thời gian và nỗ lực của bạn liên quan đến hoạt động của tài khoản. Đặc biệt, bạn cần theo dõi chặt chẽ các chỉ số tương tác trên Instagram của mình, đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng với việc đăng bài và các hoạt động tương tác khác.

Đã quá lâu, mọi người tập trung vào các chỉ số phù phiếm – nghĩ rằng những con số lớn khiến bạn trông đẹp hơn trên Instagram (và các mạng xã hội khác). Điều này dẫn đến sự xuất hiện của những người theo dõi giả mạo và một thị trường để mua những người theo dõi không có thật này. Nhưng như chúng tôi đã giải thích trước đây, việc mua những người theo dõi giả có thể cực kỳ xấu cho sự tín nhiệm của bạn. Thật vậy, chỉ đơn thuần có một lượng lớn người theo dõi không có nghĩa là bạn có một tài khoản Instagram tốt.

Không có nhiều mối tương quan giữa số liệu người theo dõi và ảnh hưởng của bạn. Nhiều người có ảnh hưởng tốt nhất là những người có ảnh hưởng nhỏ hoặc những người có ảnh hưởng nano với số lượng người theo dõi tương đối thấp. Mức độ tương tác là yếu tố quan trọng giúp phân tách những người có ảnh hưởng khỏi các hoạt động cũng. Những người có ảnh hưởng có những người theo dõi quan tâm nhiều đến bài đăng của họ và phản ứng tương ứng. Tương tự, các tài khoản doanh nghiệp tốt nhất có mức độ tương tác cao, trước số lượng người theo dõi cao.

Nhân tiện, nếu bạn là một đại lý hoặc thực hiện công việc với nhiều tài khoản người có ảnh hưởng, bạn sẽ thấy Công cụ tương tác hàng loạt của chúng tôi là vô giá. Bạn có thể nhập nhiều tên tài khoản và khám phá mức độ tương tác hàng loạt trên nhiều tài khoản, thay vì phải tìm kiếm mức độ tương tác trên từng tài khoản riêng lẻ.

Máy tính tương tác hàng loạt trên Instagram miễn phí

Vậy tương tác là gì và bạn nên tập trung vào đâu? Dưới đây là các chỉ số tương tác quan trọng trên Instagram mà bạn nên tập trung nhiều nhất.


Các chỉ số tương tác trên Instagram, Tại sao chúng lại quan trọng:


Mức độ tương tác trên mỗi người theo dõi (Tỷ lệ tương tác)

Sẽ rất ít khi tạo các bài đăng trên Instagram nếu mọi người không ghi chú chúng. Thuật toán của Instagram còn khiến điều này trở nên tồi tệ hơn. Nhiều bài đăng của bạn thậm chí sẽ không được phục vụ cho những người theo dõi của bạn, đừng bận tâm khi nhận được bất kỳ sự tham gia nào từ họ.

Mục tiêu chính của Instagram là cung cấp nội dung từ “bạn bè và gia đình của bạn”. Thuật toán của họ đảm bảo rằng mọi người hiện xem 90% bài đăng từ bạn bè và gia đình của họ. Đó không phải là tất cả tin xấu đối với các doanh nghiệp. Họ cần đảm bảo rằng bài đăng của họ (hoặc có lẽ, quan trọng hơn, bài đăng của những người có ảnh hưởng mà họ làm việc cùng) được coi là bài đăng từ “bạn bè. “

Instagram dựa trên thuật toán của nó:

 1. Mức độ quan tâm – mức độ họ cảm thấy ai đó quan tâm đến một bài đăng, dựa trên phản ứng của họ đối với các bài đăng trong quá khứ
 2. Tính kịp thời – Instagram ủng hộ các bài đăng mới hơn những bài đã được đăng lâu hơn
 3. Mối quan hệ – bạn có vẻ biết rõ về người đó như thế nào. Nếu người đó đã từng gắn bó với bạn trong quá khứ (ví dụ: đã nhận xét về các bài đăng của bạn), thì Instagram tin rằng bạn có mối quan hệ thân thiết (tức là một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè), ngay cả khi bạn là một doanh nghiệp hay một người có ảnh hưởng. chưa từng gặp ngoài đời.

Hơn 100 triệu ảnh được tải lên lên Instagram mỗi ngày. Thật quá dễ dàng để bài viết của bạn bị lạc giữa thùng rác. Chúng tôi biết rằng video nhận được tương tác nhiều hơn 38% so với bài đăng bằng hình ảnh, vì vậy có thể đáng giá khi tạo và chia sẻ một số video liên quan đến thị trường ngách của bạn nếu bạn muốn tăng Mức độ tương tác cho mỗi người theo dõi, mặc dù điều đó sẽ phụ thuộc vào khán giả cụ thể của bạn.

Bạn có thể xây dựng một dấu hiệu về những gì mọi người cảm thấy về bài đăng của bạn bằng cách theo dõi Mức độ tương tác của bạn trên mỗi Người theo dõi.

Tương tự, bạn có thể xác định mức độ hiệu quả của người có ảnh hưởng bằng cách theo dõi Mức độ tương tác của họ trên mỗi Người theo dõi. Có rất ít điểm trả cho các bài đăng mà không ai phản ứng.

Bạn phải so sánh mức độ tương tác với số lượng người theo dõi. Một người nổi tiếng có tên tuổi ít quan tâm đến tài khoản Instagram của họ sẽ vẫn có số lượng tương tác thô cao nếu bạn thấy ai đó có 100 nhận xét trên các bài đăng sẽ tốt cho một người có ảnh hưởng nano với 1.000 người theo dõi (tỷ lệ tương tác 10%). Nhưng điều đó sẽ thật tồi tệ đối với một người nổi tiếng có tên tuổi lớn với 1 triệu người theo dõi (tỷ lệ tương tác là 0,01%).

Nếu bạn muốn có kết quả thực tế và có thể so sánh được, bạn nên tính Tỷ lệ tương tác của mình trong tuần hoặc tháng trước. Có rất ít điểm khi thực hiện điều này trong một ngày (hoặc tệ hơn là một bài đăng riêng lẻ) vì các con số dao động quá nhiều đối với các bài đăng khác nhau.

Bạn có thể tính toán số liệu này bằng cách:

 1. Chọn kỳ kinh của bạn
 2. Cộng tất cả lượt thích và bình luận mà Instagrammer đã nhận được trên các bài đăng của anh ấy / cô ấy trong khung thời gian đó
 3. Chia số này cho số người theo dõi của họ (và nhân với 100 để có con số phần trăm)

Tương tác trên phạm vi tiếp cận

Một biến thể của Mức độ tương tác trên mỗi người theo dõi là Mức độ tương tác trên phạm vi tiếp cận. Trong trường hợp này, bạn chia tổng số lượt thích và nhận xét (trong khoảng thời gian bạn đã chọn) cho phạm vi tiếp cận bài đăng của bạn, thay vì số lượng người theo dõi của bạn.

Điều này nhận ra rằng một số người xem bài đăng của bạn không theo dõi bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đủ may mắn nhận được một bài đăng trên trang Khám phá Instagram. Tương tự như vậy, một số người tìm thấy bài đăng của bạn trong các tìm kiếm hoặc bằng cách theo dõi các thẻ bắt đầu bằng #.


Lưu lượng truy cập trang web

Nhiều thương hiệu (và những người có ảnh hưởng) sử dụng Instagram để thu hút mọi người đến trang web của họ. Một số cách tốt nhất để hiểu liệu chiến dịch Instagram của bạn có thành công hay không là xác định lưu lượng truy cập trang web bổ sung do hoạt động Instagram tạo ra.

Instagram không phải là mạng xã hội tốt nhất trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập vào một trang web, bởi vì bạn chỉ có một liên kết có thể nhấp trong tiểu sử của mình và không thể thêm chúng vào các bài đăng riêng lẻ. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể thêm liên kết vào Câu chuyện Isntragm và một số tài khoản hiện có thể hướng khách hàng tiềm năng đến trang web của họ bằng Bài đăng có thể mua trên Instagram. Trong một số trường hợp, họ có thể bán sản phẩm trực tiếp trên Instagram với Instagram Checkout mới.

Bạn có thể tìm thấy số lưu lượng truy cập trang web của mình trong Google Analytics. Bạn có thể xem các nguồn lưu lượng truy cập vào trang web của mình:

 • Tìm kiếm hữu cơ
 • Trực tiếp
 • E-mail
 • Giới thiệu
 • Xã hội
 • Khác

Khách truy cập vào trang web của bạn từ các mạng xã hội như Instagram, được tính là Lưu lượng truy cập xã hội.

Dữ liệu Google Analytics của bạn sẽ chia nhỏ dữ liệu Xã hội theo mạng xã hội. Bạn có thể thấy lưu lượng truy cập được gửi đến trang web của mình từ Câu chuyện trên Instagram riêng biệt với lưu lượng truy cập từ liên kết tiểu sử Instagram của bạn.

Bạn có thể đặt mục tiêu trong Google Analytics, giúp dễ dàng biết được liệu bạn đã tăng lưu lượng truy cập trang web từ Instagram và Instagram Stories đủ để đạt được mục tiêu của mình chưa.


Liên kết Nhấp chuột

Mặc dù dữ liệu lưu lượng truy cập trang web được đề cập ở trên là một số dấu hiệu cho thấy sự thành công của các nhấp chuột vào liên kết của bạn, nhưng bạn có thể thiết lập các liên kết của mình để cung cấp cho bạn thông tin về sự thành công của các bài đăng cụ thể. Bạn thực hiện việc này bằng cách thêm thông số UTM vào các liên kết trong tiểu sử Instagram của bạn (và Câu chuyện trên Instagram).

Việc tạo các tham số UTM có thể hơi phức tạp, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng một công cụ phù hợp để đơn giản hóa quy trình cho bạn. Một trong những công cụ như vậy là Trình tạo URL chiến dịch Google Analytics. Điều này yêu cầu bạn cung cấp URL trang web, nguồn chiến dịch (ví dụ: Instagram), phương tiện chiến dịch (ví dụ: liên kết tiểu sử), tên chiến dịch và nội dung chiến dịch có liên quan (để phân biệt các liên kết từ tiểu sử của bạn với các liên kết từ các Câu chuyện Instagram khác nhau). Ứng dụng lấy thông tin này và tạo một URL mới bao gồm dữ liệu UTM.

Tất nhiên, UTM đầy đủ có thể quá dài để sử dụng trên Instagram, vì vậy bạn có thể đặt nó thông qua một công cụ rút gọn liên kết, như Bit.ly, để cải thiện giao diện của nó trên tài khoản Instagram của bạn.

Sau đó, bạn có thể theo dõi dữ liệu này trong Google Analytics của mình, cho phép bạn tách các kết quả của các nhấp chuột trên các liên kết khác nhau.


Nhận xét trên mỗi bài đăng

Mặc dù Lượt thích có một số giá trị trên Instagram nhưng chúng được coi là mức độ tương tác chất lượng thấp, vì chúng quá dễ dàng. Bạn có thể nhấn vào nút Thích một cách dễ dàng mà không cần suy nghĩ nhiều về mức độ bạn thích một bài đăng.

Mặt khác, bình luận đòi hỏi sự suy nghĩ và chú ý đến từng chi tiết. Do đó, nhận xét là một hình thức tương tác có giá trị hơn nhiều. Chúng cho thấy rằng người đó được kết nối với bài đăng của bạn – miễn là họ không chỉ đơn thuần viết một bài không bình luận kiểu “bài đăng tốt đẹp” thẳng thừng!

Một số bài đăng sẽ tạo ra nhiều bình luận hơn những bài khác vì nội dung mà chúng đề cập. Tuy nhiên, nhìn chung, bạn nên tìm kiếm một số lượng bình luận hợp lý cho mỗi bài đăng trung bình. Lý tưởng nhất là số bình luận sẽ có xu hướng tăng dần theo thời gian.

Nó đáng để tìm kiếm xu hướng với các bình luận của bài đăng, đặc biệt nếu đó là tài khoản của chính bạn mà bạn phân tích. Nếu bạn phát hiện ra rằng một loại bài đăng cụ thể dẫn đến nhiều nhận xét hơn, bạn có thể cân nhắc tạo thêm các bài đăng đó.


Thẻ bắt đầu bằng # được tương tác nhiều nhất

Bạn chắc chắn đã nghe thấy tầm quan trọng của việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram. Nhưng bạn đã thành công như thế nào với việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # của mình? Bạn có thể bao gồm tối đa 30 thẻ bắt đầu bằng # trong bài đăng của mình. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng cùng 30 cái mỗi lần. Instagram coi đó là cách sử dụng lười biếng và không tự nhiên, và đã được biết đến với những người làm như vậy.

Bạn muốn theo dõi kỹ những thẻ bắt đầu bằng # nào của bạn nhận được nhiều tương tác nhất.


Chỉ số Câu chuyện trên Instagram

Phần khó nhất của việc theo dõi phân tích Instagram Stories là những bài đăng này sẽ biến mất sau 24 giờ, cùng với bất kỳ sự tương tác nào với chúng.

Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy một số dữ liệu trong Instagram Insights, nếu bạn có Hồ sơ doanh nghiệp.

Hai điều quan trọng nhất cần xem xét là Phạm vi tiếp cận và Số lần thoát. Thống kê phạm vi tiếp cận cho bạn biết có bao nhiêu người đã xem Câu chuyện trên Instagram của bạn. Con số này sẽ cải thiện theo thời gian khi bạn tăng lượng người theo dõi.

Thống kê Số lần thoát rất hữu ích để biết mọi người đã đi bao xa trong Câu chuyện của bạn. Nó cho bạn biết họ đã ở trang chiếu nào khi họ đóng Câu chuyện trên Instagram của bạn. Bạn có thể muốn tự hỏi bản thân tại sao mọi người thường rời khỏi Câu chuyện của bạn trước khi câu chuyện hoàn thành.

Bạn có thể cân nhắc tính Tỷ lệ rớt mạng của Câu chuyện trên Instagram – phần trăm số người đã ngừng xem Câu chuyện của bạn trước khi kết thúc. Bạn có thể tính toán điều này bằng cách lấy thống kê phạm vi tiếp cận cho trang trình bày đầu tiên của mình và trừ đi thống kê phạm vi tiếp cận cho trang trình bày cuối cùng của bạn. Chia số này cho phạm vi tiếp cận của trang trình bày đầu tiên.

Tương tự, bạn có thể tính toán tỷ lệ rớt mạng sau trang chiếu đầu tiên bằng cách trừ phạm vi tiếp cận của trang trình bày thứ hai với trang trình bày đầu tiên và chia nó cho phạm vi tiếp cận của trang trình bày đầu tiên.


Thử nghiệm Instagram Ẩn số lượt thích trên bài đăng

Instagram hiện đang thử nghiệm một thay đổi có thể ảnh hưởng đến các chỉ số tương tác của nó. Nó đang xóa số lượt Thích khỏi các bài đăng, trong một cuộc thử nghiệm quốc tế. Nó đã bắt đầu thử nghiệm này ở Canada và hiện đã mở rộng sang Úc, New Zealand, Ireland, Ý, Nhật Bản và Brazil.

Dựa theo Mia Garlick, Giám đốc Chính sách của Facebook Australia và New Zealand, “Chúng tôi hy vọng bài kiểm tra này sẽ loại bỏ áp lực về việc một bài đăng sẽ nhận được bao nhiêu lượt thích, để bạn có thể tập trung vào việc chia sẻ những điều mình yêu thích.” Cô ấy nói thêm, mục tiêu là người dùng cảm thấy ít bị phán xét hơn.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể tìm thấy phân tích mức độ tương tác của mình. Chỉ đơn giản là Lượt thích không hiển thị trên các bài đăng riêng lẻ để mọi người xem. Dữ liệu tiếp tục có sẵn trên Instagram Insights cho chủ tài khoản. Ngoài ra, bạn vẫn có thể xem danh sách những người đã thích nội dung của người khác bằng cách nhấp vào đó.

About admin

Check Also

9 Ví dụ về nội dung do người dùng tạo để truyền cảm hứng cho thương hiệu của bạn

Một chiến lược tiếp thị tốt cần phải có nhiều khía cạnh và đối với …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net