Bắt đầu trên mạng xã hội cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Là một doanh nghiệp nhỏ, bạn đang tìm cách mở rộng mạng lưới của mình, tiếp cận khách hàng mới và truyền cảm hứng để họ chuyển đổi. Đó là lý do tại sao tiếp thị truyền thông xã hội trở thành một kênh mạnh mẽ cho các doanh nghiệp (như của bạn).

Phương tiện truyền thông xã hội mang đến cho bạn cơ hội kết nối với khách hàng tiềm năng trên quy mô lớn, hoàn toàn miễn phí. Thông qua nội dung mang tính giáo dục, giải trí và truyền cảm hứng, bạn có thể xây dựng lòng tin, thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của mình và cho khách hàng lý do để chọn doanh nghiệp của bạn.

Nhưng chúng tôi hiểu được điều đó: việc xây dựng một hồ sơ mạng xã hội từ đầu có vẻ quá sức. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp tám mẹo chính để giúp bạn bắt đầu với tiếp thị truyền thông xã hội cho doanh nghiệp nhỏ của mình.

Tại sao mạng xã hội lại quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn

Có rất nhiều cách khác nhau để tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của bạn. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một cách hiệu quả về chi phí để tiếp cận đối tượng có liên quan và khách hàng tiềm năng, thì tiếp thị truyền thông xã hội cần phải là một phần của sự kết hợp của bạn. Và đây là lý do tại sao.

Phương tiện truyền thông xã hội cung cấp cho bạn một cách trực tiếp để tương tác với khách hàng, tìm hiểu về nhu cầu của họ và tìm cách chiến lược để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn. Sử dụng cả hoạt động truyền thông xã hội có trả phí và không phải trả tiền, bạn có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng thông qua kênh bán hàng.

Vẫn không thuyết phục? Dưới đây là năm lý do tại sao doanh nghiệp nhỏ của bạn cần xuất hiện trên mạng xã hội:

• Phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn kết nối với khách hàng tiềm năng và khách hàng ở bất kỳ nơi nào bạn làm việc (cho dù đó là ở một khu vực địa phương cụ thể hay thậm chí trên toàn cầu).

• Phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng của mình, xác định chính xác nhu cầu và thách thức của họ, đồng thời tìm ra những cách thông minh hơn để kết nối, thuyết phục và chuyển đổi họ.

• Phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn xây dựng bằng chứng xã hội và niềm tin với khách hàng tiềm năng để giúp bạn hoàn tất giao dịch dễ dàng hơn.

• Phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn chia sẻ và thử nghiệm các ý tưởng cũng như xác nhận các sản phẩm và dịch vụ trước khi bạn tung ra thị trường.

• Phương tiện truyền thông xã hội thậm chí còn giúp bạn phát triển và mở rộng nhóm của mình thông qua các trang mạng xã hội chuyên nghiệp như LinkedIn.

Bạn đã sẵn sàng thiết lập doanh nghiệp nhỏ của mình trên mạng xã hội chưa? Hãy tiếp tục đọc để khám phá tám mẹo của chuyên gia để thúc đẩy thành công của bạn.

8 mẹo tiếp thị truyền thông xã hội của chuyên gia dành cho doanh nghiệp nhỏ

1. Tìm hiểu khán giả của bạn

Tìm hiểu về Phân tích kế hoạch đối tượng của bạn

Bước đầu tiên để bắt đầu sử dụng mạng xã hội là hiểu sâu sắc về khán giả của bạn.

Một trong những lợi ích của việc sử dụng mạng xã hội đối với các doanh nghiệp nhỏ là bạn có thể ghi được các số liệu phân tích và thông tin chi tiết chuyên sâu về những ai đang thu hút và theo dõi doanh nghiệp của bạn. Từ nơi họ sống, đến độ tuổi và giới tính của họ, bạn có thể bắt đầu hiểu rõ hơn về khán giả của mình trên mạng xã hội.

Ngoài ra, nếu bạn đang xem xét những thứ như quảng cáo trên mạng xã hội, bạn có thể nhắm mục tiêu và phân phát nội dung quảng cáo cho những người dùng cụ thể dựa trên các đặc điểm độc đáo của họ.

Nhưng trước tiên, bạn phải xác định đối tượng mục tiêu của mình là ai. Hãy dành thời gian để suy nghĩ xem khách hàng lý tưởng của bạn là ai dựa trên những điều sau:

• Nhân khẩu học (như tuổi và giới tính)

• Vị trí

• Sở thích

• Hành vi cư xử

Khi bạn đã có ý tưởng rõ ràng về đối tượng bạn muốn nhắm mục tiêu và tiếp cận trên mạng xã hội, bạn có thể thiết kế nội dung truyền thông xã hội có trả phí và không phải trả tiền sẽ gây được tiếng vang với đối tượng này. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ sự ồn ào và đảm bảo mọi bài đăng bạn chia sẻ sẽ cộng hưởng với thị trường mục tiêu của bạn.

2. Chọn nền tảng phù hợp

Truyền thông xã hội - Chọn nền tảng phù hợp

Có vô số nền tảng truyền thông xã hội để bạn lựa chọn để tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều phù hợp với thương hiệu hoặc đối tượng mục tiêu của bạn.

Cảm giác ruột của bạn có thể cho bạn biết rằng nếu bạn đang cố gắng tiếp cận Gen Z, bạn nên tránh Facebook và thay vào đó tập trung vào InstagramTikTok. Tuy nhiên, số liệu thống kê tiết lộ rằng khoảng một phần tư người dùng Facebook ở độ tuổi từ 18 đến 24.

Điều này cho chúng ta biết điều gì? Vâng, bạn cần phải xem xét cẩn thận mạng xã hội nào phù hợp nhất với thương hiệu của bạn. Dưới đây là hướng dẫn nhanh để bạn bắt đầu:

• Nếu bạn đang muốn nhắm mục tiêu đến khán giả trẻ tuổi: hãy thử các nền tảng như Instagram và TikTok

• Nếu bạn đang muốn nhắm mục tiêu đến đối tượng B2B: hãy thử các nền tảng như LinkedIn

• Nếu bạn đang muốn tập trung vào quảng cáo xã hội có trả tiền: hãy tập trung sự chú ý của bạn vào Facebook

• Nếu bạn đang tìm cách truyền cảm hứng cho khán giả bằng nội dung trực quan: hãy sử dụng Pinterest

3. Tạo tiểu sử truyền thông xã hội đáng nhớ

Tạo một tiểu sử truyền thông xã hội đáng nhớ

Khi người dùng truy cập hồ sơ mạng xã hội của bạn, bạn muốn cho họ lý do để ghi nhớ và theo dõi bạn. Đó là lý do tại sao điều cần thiết là tạo ra một tiểu sử truyền thông xã hội thuyết phục giải thích rõ ràng bạn là ai, bạn phục vụ, bạn làm gì và hành động bạn muốn khách truy cập hồ sơ thực hiện.

Ngoài ra, bạn muốn sử dụng tiểu sử xã hội để thể hiện cá tính của thương hiệu, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng biểu tượng cảm xúc chiến lược, ngôn ngữ vui tươi và giọng điệu của thương hiệu để thu hút sự chú ý.

Để giúp bạn cấu trúc tiểu sử truyền thông xã hội của mình (đặc biệt là trên Instagram), đây là những gì bạn nên đưa vào với tư cách là một doanh nghiệp nhỏ:

• Tên doanh nghiệp của bạn và ngành bạn làm việc

• Một khẩu hiệu thú vị, đáng nhớ mô tả những gì bạn làm và những người bạn phục vụ

• Ảnh chụp nhanh các dịch vụ hoặc sản phẩm chính của bạn

• Nơi bạn sống (chẳng hạn như sử dụng biểu tượng cảm xúc cờ từ quốc gia của bạn)

• Lời kêu gọi hành động khuyến khích khách truy cập hồ sơ truy cập trang web của bạn, theo dõi doanh nghiệp của bạn hoặc thậm chí tải xuống miễn phí từ liên kết tiểu sử của bạn

4. Tạo chiến lược và kế hoạch truyền thông xã hội

Lập kế hoạch và chiến lược truyền thông xã hội

Trước khi bạn đi sâu vào đăng nội dung trên mạng xã hội, hãy nhớ rằng bất kỳ hoạt động tiếp thị nào cũng nên bắt đầu với một chiến lược và kế hoạch. Và mạng xã hội cũng không phải là một ngoại lệ.

Đó là lý do tại sao dành thời gian để tạo ra một chiến lược truyền thông xã hội là chìa khóa để tạo ra mục đích và tác động cho nội dung của bạn.

Vì vậy, chiến lược truyền thông xã hội của bạn nên bao gồm những gì?

• Mục tiêu và mục tiêu được liên kết với mục tiêu kinh doanh của bạn (chẳng hạn như tăng doanh thu, tăng khách truy cập trang web hoặc tăng lượt tải xuống ứng dụng).

• Các chỉ số hiệu suất chính (KPI) giúp bạn theo dõi và định lượng mức độ thành công của các nỗ lực của mình trong các khung thời gian cụ thể.

• Các trụ cột nội dung phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của khán giả và giúp bạn hướng tới các mục tiêu truyền thông xã hội của mình.

• Lịch đăng nội dung giải thích tần suất bạn sẽ đăng lên mỗi kênh truyền thông xã hội và lý do.

Chiến lược truyền thông xã hội là một danh sách kiểm tra mọi thứ bạn muốn làm và hy vọng hoàn thành

truyền thông xã hội. Chiến lược của bạn càng chi tiết thì càng hiệu quả.

Bạn có biết bạn có thể xây dựng chiến lược truyền thông xã hội của riêng bạn, phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn, với Plann? Bất kể mức độ kinh nghiệm của bạn là gì, bạn có thể đặt chủ đề nội dung và tùy chỉnh lời nhắc nội dung để giúp bạn luôn hướng tới mục tiêu của mình.

Và hãy nhớ rằng chiến lược này nên được xem xét và hoàn thiện theo thời gian (nhưng nhiều hơn thế nữa trong một phút!).

5. Mang nội dung chất lượng cao của bạn vào cuộc sống

Sau khi bạn đã chọn nền tảng lý tưởng của mình và lập kế hoạch, đã đến lúc phát triển Nội dung cho nền tảng cụ thể đó.

Cần một số cảm hứng? Bạn đã đến đúng nơi. Dưới đây là một vài ý tưởng về nội dung trên mạng xã hội để khơi dậy trí tưởng tượng của bạn:

• Thực hiện một cuộc thi hoặc quà tặng để tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bạn

• Thách thức khán giả của bạn tham gia vào chiến dịch nội dung do người dùng tạo

• Chia sẻ video hướng dẫn hoặc cách thực hiện làm nổi bật kiến ​​thức chuyên môn của bạn

• Sử dụng cuộc thăm dò “Cái này hoặc cái kia” để tăng mức độ tương tác

• Tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp Ask Me Anything để kết nối với khán giả của bạn

Tạo hàng loạt nội dung trước một tuần hoặc thậm chí một tháng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian về lâu dài và đảm bảo bạn đang đăng nội dung chất lượng cao nhất quán.

Trong khi phát triển nội dung, hãy đảm bảo rằng bạn luôn ghi nhớ đến khán giả của mình. Hãy suy nghĩ về điều gì sẽ gây tiếng vang với họ và truyền cảm hứng cho họ tương tác với nội dung của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo bao gồm thẻ bắt đầu bằng # trong chú thích bài đăng của bạn để người dùng có giá trị cao có thể dễ dàng khám phá thương hiệu của bạn.

6. Tạo lịch nội dung và theo dõi hiệu suất

Tạo lịch nội dung và theo dõi hiệu suất

Khi bạn đã phát triển hàng loạt nội dung truyền thông xã hội cho doanh nghiệp nhỏ của mình, việc tạo lịch nội dung là rất hợp lý. Tạo lịch nội dung với Plann có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian mà nếu không bạn sẽ dành để suy nghĩ về những gì sẽ đăng mỗi ngày.

Chìa khóa để tạo nội dung hấp dẫn sẽ gây được tiếng vang với khán giả là theo dõi hiệu suất của các bài đăng trên mạng xã hội trước đó của bạn.

Phân tích hiệu suất hậu kỳ của bạn thật dễ dàng với Plann. Tính năng phân tích dễ sử dụng của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu loại nội dung nào phù hợp nhất với bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tập trung sức lực vào những gì đang hoạt động (và loại bỏ các trụ cột nội dung hoạt động kém).

Psst… muốn biết chính xác bạn nên đo lường những chỉ số nào trên Instagram? Thủ tục thanh toán bạn cần tập trung vào chỉ số nào thay vì số lượng người theo dõi.

7. Chủ động xây dựng mối quan hệ với khán giả của bạn

Lợi thế duy nhất của tiếp thị truyền thông xã hội cho các doanh nghiệp nhỏ là nó cho phép bạn giao tiếp trực tiếp với khách hàng và những người theo dõi. Thay vì yêu cầu giảm giá ngay lập tức, bạn có thể xây dựng kết nối theo thời gian bằng cách sử dụng sức mạnh của tiếp thị nội dung.

Khi người dùng tương tác với nội dung hữu cơ, bạn nên phản hồi và khơi dậy những cuộc trò chuyện chân thực. Đặt các câu hỏi mở để tạo sự quan tâm đến các bài đăng và đảm bảo trả lời tất cả các DM của bạn một cách kịp thời.

Bằng cách tạo các cuộc trò chuyện trong chú thích bài đăng của mình, bạn sẽ cung cấp cho các thuật toán mạng xã hội một lý do khác để ưu tiên nội dung của bạn trong nguồn cấp dữ liệu.

8. Bán bằng cách sử dụng thương mại xã hội

Bán bằng Social Commerce

Trong những năm gần đây, tiếp thị truyền thông xã hội đã phát triển để kết hợp thương mại xã hội: khả năng bán các mặt hàng của bạn trực tiếp qua mạng xã hội. Và hoạt động kinh doanh đang tăng lên, với giá trị thị trường toàn cầu là 89,4 tỷ đô la dự kiến ​​vào năm 2020.

Đến tháng 6 năm 2020, 18,3% người Mỹ đã thực hiện giao dịch trên Facebook và 11,1% đã thực hiện trên Instagram.

Với thương mại xã hội, giờ đây bạn có thể bán sản phẩm và dịch vụ của mình bằng các công cụ mua sắm trên Facebook và Instagram ngay cả khi bạn không có trang web. Đây là một cách hiệu quả để tăng doanh thu của bạn và thâm nhập vào các thị trường mới để thúc đẩy doanh số bán hàng hơn nữa.

Sẵn sàng bắt đầu trên mạng xã hội với tư cách là một doanh nghiệp nhỏ?

Bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng của tiếp thị truyền thông xã hội đối với các doanh nghiệp nhỏ, đã đến lúc thực hiện tám mẹo có trong bài viết này.

Tin tốt? Bạn không cần phải đi một mình!

Tại Plann tại đây, chúng tôi đã xây dựng bộ truyền thông xã hội tất cả trong một của bạn, giúp bạn đi từ việc xây dựng chiến lược đăng nội dung đến đánh giá hiệu suất hậu kỳ của bạn trên một bảng điều khiển tiện dụng. Đi tiếp, đăng ký dùng thử 7 ngày miễn phí ngay hôm nay.About admin

Check Also

Cách tìm Hashtags hoàn hảo cho Instagram

Vì vậy, bạn đang ngồi xuống để tạo ra nội dung bắt mắt của mình, …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net