Bảng câu hỏi trên mạng xã hội dành cho khách hàng mới

Hãy hình dung thế này: bạn vừa tiếp cận được một khách hàng mới và bạn đã sẵn sàng tìm hiểu về công việc kinh doanh của họ và giúp họ đạt được mục tiêu của mình. Nhưng để làm được điều đó bạn cần đặt những câu hỏi phỏng vấn phù hợp.

Không có gì tệ hơn việc giới thiệu khách hàng mới và có một vài cuộc họp chỉ để nhận ra rằng khi bạn đến thực hiện công việc, bạn không có thông tin chính xác. Có thể trông hơi thiếu chuyên nghiệp khi phải quay lại khách hàng để hỏi nhiều câu hỏi tiếp theo.

Vì vậy, khi nào bạn nên đặt câu hỏi cho khách hàng của mình? Chà, nếu đó là một khách hàng mới, bạn sẽ muốn hỏi họ trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác và khách hàng sẽ bắt đầu hoặc bạn quảng cáo cho doanh nghiệp của họ. Đối với khách hàng hiện tại, bạn có thể muốn hỏi những câu hỏi này trước một chiến dịch mới hoặc một thay đổi trong chiến lược.

Rốt cuộc, không có ích gì khi giới thiệu một khách hàng mới nếu họ đang tìm kiếm loại dịch vụ mà bạn không thể cung cấp. Những câu hỏi phù hợp sẽ đảm bảo rằng bạn làm quen với những khách hàng tiềm năng. Nhưng không chỉ vậy – một buổi hội thảo chuyên sâu với khách hàng sẽ trấn an họ rằng bạn biết mình đang làm gì.

Tiếp tục cuộn để khám phá các câu hỏi phỏng vấn trên mạng xã hội hàng đầu của chúng tôi để thu hút khách hàng mới!

Tại sao các câu hỏi phỏng vấn đúng lại quan trọng như vậy?

Các câu hỏi truyền thông xã hội phù hợp sẽ xác định hướng chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của khách hàng của bạn ngay từ đầu. Họ sẽ đảm bảo rằng bạn có thể phát triển chiến lược tốt nhất để đạt được các mục tiêu truyền thông xã hội của khách hàng bằng các phương pháp nhanh nhất, tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Hãy bắt tay vào thực tế. Trong thế giới của tiếp thị truyền thông xã hội, những khách hàng hiệu quả về chi phí hợp tác với bạn để xác định mục tiêu của họ và thực hiện các chiến dịch có thể mang lại những khoản tiền lớn.

Mặt khác, một số khách hàng có những kỳ vọng không hợp lý, liên tục thay đổi mục tiêu, giả định không chính xác về cách thức hoạt động của mạng xã hội và không có khả năng cộng tác.

Bất kỳ một trong những thuộc tính này đều có thể dẫn đến mối quan hệ làm việc kém, phạm vi ảnh hưởng và thậm chí là các chiến dịch không thành công. Không ai trong số đó là tốt cho khách hàng của bạn – hoặc đại lý của bạn!

Vì vậy, trước khi bạn thậm chí bắt đầu làm việc với khách hàng, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có những nền tảng có thể biến thành một mối quan hệ tuyệt vời. Bạn muốn đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn chia sẻ một nền văn hóa công ty tương tự với khách hàng và có thể làm việc với họ lâu dài. Bạn có thể làm điều này bằng cách trò chuyện chuyên sâu với khách hàng của mình. Nó gần giống như một cuộc phỏng vấn xin việc; cả hai bạn đang cố gắng tìm hiểu xem bạn có phù hợp với nhau không.

Một số thuộc tính này, chẳng hạn như sự hiểu biết kém về tiếp thị xã hội và kỹ thuật số, có thể được xây dựng khi mối quan hệ phát triển. Rốt cuộc, một khách hàng mới có thể sẽ không trở thành một chuyên gia truyền thông xã hội – đó là lý do tại sao họ đến với bạn! Tuy nhiên, trong tình huống đó, chẳng hạn, bạn sẽ cần phải đánh giá xem liệu khách hàng có sẵn sàng học hỏi từ bạn hay không.

Một số chuyên gia truyền thông xã hội thích bắt đầu bằng một cuộc gọi khám phá. Những người khác bắt đầu với một bảng câu hỏi trên mạng xã hội phác thảo một số chi tiết cơ bản về khách hàng. Những người khác làm cả hai – sự lựa chọn là của bạn! Chỉ bạn mới có thể quyết định quá trình hỏi những câu hỏi phỏng vấn trên mạng xã hội này.

Dù bằng cách nào, chắc chắn bạn nên ghi lại phản hồi của khách hàng theo một cách nào đó, cho dù đó là thông qua cuộc gọi được ghi âm, bảng câu hỏi hay chỉ là ghi chú.

Nếu bạn đang tạo chiến lược cho một chiến dịch cụ thể, bạn có thể sử dụng mẫu chiến lược truyền thông xã hội để hỗ trợ bạn [link to social media campaign template blog] hoặc tạo của riêng bạn và điều chỉnh nó theo yêu cầu để phù hợp với các khách hàng khác nhau và nhu cầu của họ.

Nếu bạn đang làm việc với một khách hàng mới, điều quan trọng là phải lấy tất cả thông tin bạn có thể từ khách hàng và đặt các câu hỏi tiếp theo nếu cần. Sau cùng, bạn sẽ là người tạo ra chiến lược truyền thông xã hội!

Sẵn sàng để bắt đầu? Đọc để nhận các câu hỏi giới thiệu về phương tiện truyền thông xã hội hàng đầu của chúng tôi.

1. Hiểu Mục đích của Khách hàng

Trước hết, thật tốt khi hiểu chính xác khách hàng của bạn là ai và mục đích của họ là gì. Bạn có thể hỏi những câu hỏi như:

Đây cũng là thời điểm tốt để xác định kiến ​​thức của khách hàng về mạng xã hội là như thế nào. Bạn có thể hỏi khách hàng về trải nghiệm của họ với mạng xã hội và liệu họ đã từng làm việc với một đại lý tiếp thị hay chưa. Nhưng câu trả lời của họ cho đến nay đã cho bạn một số manh mối về kiến ​​thức của họ.

2. Tìm hiểu về thương hiệu

Đây là lúc bạn sẽ tìm hiểu tất cả về thương hiệu và những gì khách hàng muốn đạt được. Hỏi khách hàng mới của bạn những câu hỏi như:

Mặc dù thật tốt khi tìm hiểu về tất cả các khía cạnh tích cực của một doanh nghiệp, nhưng điều quan trọng là bạn phải biết những mặt tích cực của nó. Nhưng điều quan trọng không kém là phải hiểu những điểm yếu được nhận thức của nó. Khi đến lúc tạo chiến lược truyền thông xã hội của khách hàng, bạn có thể tự mình thực hiện phân tích SWOT toàn diện, nhưng trong thời gian chờ đợi, bạn nên hiểu mọi thứ từ quan điểm của khách hàng. Điều họ coi là điểm yếu có thể không phải là thứ bạn đã cân nhắc – có thể là một sản phẩm ít người biết đến bị thiếu trong phạm vi sản phẩm của họ.

3. Xác định đối tượng mục tiêu của họ

Tiếp theo – xác định đối tượng của khách hàng. Một số khách hàng sẽ có một ý tưởng mạnh mẽ về khách hàng lý tưởng của họ là ai. Một số khách hàng có thể có nhiều đối tượng mục tiêu. Nếu vậy, bạn sẽ cần lấy thông tin về mỗi khán giả mục tiêu.

Dù bằng cách nào, bạn sẽ muốn hỏi những câu hỏi như:

Nếu khách hàng của bạn là một doanh nghiệp mới bắt đầu, họ có thể chưa có tất cả câu trả lời, đặc biệt là khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội.

Nếu khách hàng của bạn không có manh mối nào về đối tượng của họ, bạn có thể cần dành một khoảng thời gian để nghiên cứu đối tượng về phạm vi công việc của họ. Tuy nhiên, nếu họ đã là một thương hiệu lâu đời, họ nên có một số dữ liệu mà họ có thể chia sẻ với bạn, cho dù đó là nhân khẩu học đối tượng đơn giản từ dữ liệu bán hàng hay thông tin chi tiết về tiếp thị.

Đôi khi khách hàng khá sai lầm về đối tượng của họ. Họ có thể cho rằng khán giả của họ trẻ hơn, nhưng sau đó hóa ra họ già hơn, trẻ hơn hoặc chỉ khác với những gì họ đã giả định.

Ngoài ra, hãy luôn nhớ nhắc khách hàng rằng khán giả của họ trên mạng xã hội khác với khán giả của họ trên các kênh khác. Một số kênh truyền thông xã hội có xu hướng được sử dụng thường xuyên hơn bởi một số nhân khẩu học nhất định. Ví dụ, Instagram nghiêng về giới trẻ và phụ nữ ở nhiều quốc gia.

4. Đánh giá chiến lược truyền thông xã hội hiện tại của họ

Chiến lược truyền thông xã hội hiện tại của khách hàng của bạn – nếu họ có – có thể cung cấp thông tin có giá trị về cách khách hàng tiếp cận tiếp thị truyền thông xã hội của họ. Nhưng đó cũng là một cách nhanh chóng để giúp xác định các chiến thuật có thể không phù hợp với thương hiệu.

Đừng cho rằng chỉ vì khách hàng – hoặc một đại lý khác – đã làm điều gì đó không thành công nên điều đó sẽ không hiệu quả với thương hiệu.

Các chiến thuật tương tự có thể hoạt động tốt hơn nhiều với một chiến lược khác, vào một thời điểm khác, với một chiến lược gia truyền thông xã hội giàu kinh nghiệm hơn đứng đầu.

5. Nguồn lực và Đội ngũ

Không có lý do gì khi thổi phồng khách hàng mới của bạn với một loạt các kế hoạch mới thú vị chỉ để phát hiện ra rằng họ không có ngân sách, nguồn lực hoặc nhân viên để thực hiện các kế hoạch đó. Đừng hứa bất cứ điều gì trước khi khách hàng chia sẻ ngân sách của họ.

Hỏi khách hàng của bạn:

Đây là tất cả những câu hỏi quan trọng có thể ảnh hưởng đến việc định giá trên mạng xã hội của bạn. Ví dụ: một nhà hàng thay đổi thực đơn mỗi mùa sẽ cần quay nội dung mới vài tháng một lần để đảm bảo nội dung của nó vẫn phù hợp.

Nếu khách hàng không có bất kỳ công cụ quản lý mạng xã hội nào, bạn cũng có thể phải tính điều này vào ngân sách của họ. May mắn thay, các công cụ như Sked Social cực kỳ tiết kiệm chi phí, đặc biệt là khi bạn đang quản lý nhiều khách hàng. Sked Social cho phép bạn quản lý, sắp xếp và lên lịch nội dung của mình cho nhiều nền tảng xã hội, tất cả ở cùng một nơi. Điều này giúp bạn cực kỳ dễ dàng cộng tác với khách hàng và lên lịch nội dung, tất cả chỉ với một vài cú nhấp chuột!

6. Đo lường thành công

Báo cáo trên mạng xã hội có vẻ không quan trọng đối với một chủ doanh nghiệp không quen với mạng xã hội, nhưng đối với các chuyên gia truyền thông xã hội có kinh nghiệm, điều đó rất quan trọng!

Không chỉ báo cáo sẽ chứng minh rằng những gì bạn đang làm là thực sự làm việcnhưng nó cũng sẽ giúp bạn xác định cách thức và thời điểm điều chỉnh chiến lược của mình.

Hỏi khách hàng:

Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng mới của bạn, báo cáo không phải là một nhiệm vụ khó khăn mất hàng giờ đồng hồ hàng tháng. Sked Social có phân tích báo cáo nâng cao.

Công cụ nâng cao của chúng tôi cung cấp một định dạng báo cáo đơn giản, cho phép bạn tạo, xem và xuất dữ liệu báo cáo thường xuyên nếu bạn muốn. Nhận thông tin chi tiết về đối thủ cạnh tranh, khám phá thời điểm tốt nhất để đăng và xem thông tin chi tiết cho mỗi bài đăng, tất cả ở cùng một nơi.

7. Đặt kỳ vọng

Cuối cùng, đặt kỳ vọng của khách hàng của bạn ngay từ đầu! Đặt kỳ vọng là bước quan trọng để xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng. Nó giảm thiểu bất kỳ sai lầm nào và có nghĩa là không có gì trượt qua các vết nứt.

Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ không cần phải có bất kỳ cuộc trò chuyện khó xử nào hoặc yêu cầu khách hàng tăng ngân sách của họ. Thật không may, một số khách hàng có kỳ vọng sai lầm về chi phí của mọi thứ hoặc mức độ nhanh chóng của các đại lý có thể thiết lập mọi thứ cho họ, đặc biệt nếu họ hoàn toàn mới với tiếp thị truyền thông xã hội.

Hỏi khách hàng của bạn:

  • Ví dụ như Slack, trong khi những người khác sử dụng email.

Tầm quan trọng của giao tiếp

Khách hàng của bạn có thể có sự hiện diện trên mạng xã hội tốt nhất, nhưng nếu họ không thể giao tiếp với bạn hoặc không nhận lời khuyên của bạn, bạn sẽ không bao giờ có thể giúp họ một cách có ý nghĩa. Đặt câu hỏi phỏng vấn tiếp thị truyền thông xã hội phù hợp sẽ thiết lập tính chuyên nghiệp của bạn và sẽ luôn đảm bảo rằng bạn phù hợp với tầm nhìn của khách hàng. Giao tiếp là chìa khóa với khách hàng mới.

Đồng thời, khách hàng của bạn cần có khả năng chấp nhận những lời chỉ trích mang tính xây dựng một cách lành mạnh. Tất nhiên, bạn luôn cần phải tế nhị nhất có thể, nhưng bạn muốn đảm bảo rằng bất kỳ khách hàng mới nào cũng sẵn sàng lắng nghe ý kiến ​​của bạn.

Sau đó, theo thời gian, khi bạn thiết lập mối quan hệ của mình, khách hàng của bạn sẽ bắt đầu tin tưởng bạn ngày càng nhiều. Điều này có nghĩa là họ sẽ (hy vọng!) Cởi mở hơn trong việc thử các chiến thuật mới và mở rộng chiến lược truyền thông xã hội của họ.

Sẵn sàng tiếp cận khách hàng mới nhất của bạn?

Trước khi tiếp nhận nhiều khách hàng mới, hãy đảm bảo rằng bạn có các công cụ phù hợp cho công việc. Làm thế nào bạn có thể lên lịch đăng bài cho nhiều khách hàng cùng một lúc? Quản lý các kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội cho nhiều khách hàng cùng một lúc và cố gắng luôn cập nhật nội dung, lên lịch và báo cáo có thể gây căng thẳng, nói ít nhất là!

Chúng tôi hiểu rồi. Để cập nhật tất cả nội dung mạng xã hội đó, bạn cần có một công cụ lập lịch truyền thông xã hội hiệu suất cao như Sked Social. Công cụ lập lịch truyền thông xã hội của chúng tôi cho phép bạn tự động lên lịch cho các bài đăng trên mạng xã hội cho Instagram, LinkedIn, Twitter, TikTok, trang Facebook và nhiều mạng xã hội khác, giúp bạn tiết kiệm hàng giờ mỗi tuần! Nó thậm chí còn cho phép bạn thêm thẻ vị trí, thẻ bắt đầu bằng # và thẻ mua sắm trên Instagram.

Sked Social là một công cụ truyền thông xã hội tất cả trong một với khả năng lập lịch mạnh mẽ và chức năng báo cáo nâng cao có thể giúp bạn tối ưu hóa hiệu suất chiến dịch với khả năng liên tục. Các tính năng báo cáo của nó sẽ cho phép bạn tạo các báo cáo tự động cho từng chiến dịch, vì vậy bạn có thể phát hiện các xu hướng sẽ giúp chuyển đổi các chiến dịch và tinh chỉnh chiến lược truyền thông xã hội của bạn. Bắt đầu bằng cách đăng ký Bản dùng thử 7 ngày của Sked.

About admin

Check Also

Công cụ lập lịch câu chuyện và lên lịch cho Instagram số 1

Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn không phải là điều đáng sợ. Đó …

Leave a Reply