Bàn di chuột không hoạt động trên PC hoặc Mac? Đây là một số bản sửa lỗi w / Ảnh chụp màn hình

Đã bao giờ xảy ra trường hợp bạn đang sử dụng máy tính xách tay và bàn di chuột của bạn ngừng hoạt động chưa? Vấn đề khó chịu này có thể xảy ra do nhiều lý do. Tuy nhiên, có nhiều cách để khắc phục, tùy thuộc vào hệ điều hành và kiểu máy tính xách tay của bạn. Chúng tôi đã biên soạn một hướng dẫn hữu ích có thể giúp bạn khắc phục sự cố bàn di chuột của mình nếu nó không hoạt động.

Bàn di chuột không hoạt động trên PC hoặc Mac? Đây là một số bản sửa lỗi w / Ảnh chụp màn hình

Bàn di chuột không hoạt động trong Windows 10

Khi bàn di chuột của bạn không hoạt động, máy tính xách tay của bạn gần như hoàn toàn vô dụng. Một số điều có thể gây ra vấn đề này. Hãy kiểm tra chúng và thảo luận về các giải pháp khả thi.

Kiểm tra hệ điều hành của bạn

Một trong những điều đầu tiên bạn có thể làm là kiểm tra xem hệ điều hành của bạn có bị đóng băng hay không. Điều này giúp bạn xác định xem vấn đề chỉ là bàn di chuột hay toàn bộ máy tính của bạn. Nhưng, làm thế nào bạn có thể làm điều này nếu bạn không thể sử dụng con trỏ của mình?

Một trong những cách để kiểm tra xem máy tính của bạn có bị đóng băng hay không là nhấn nút Windows trên bàn phím. Thao tác này sẽ mở menu Bắt đầu. Nếu máy tính của bạn không phản hồi điều này, bạn có thể thử sử dụng các phím tắt khác nhau. Ví dụ: hãy thử ” Ctrl + Alt + Del ” để mở màn hình bảo mật của bạn. Nếu không có cách nào trong số này hoạt động, điều đó có nghĩa là máy tính của bạn bị đóng băng. Hãy chờ một chút thời gian để xem liệu nó có đóng băng không. Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy nhấn nút nguồn để tắt nó. Chờ một vài phút và bật lại.

Hy vọng rằng, đây chỉ là vấn đề một lần. Tuy nhiên, nếu điều này tiếp tục xảy ra với bạn, hãy cố gắng chẩn đoán nguyên nhân gây ra sự cố này hoặc nhờ chuyên gia kiểm tra máy tính xách tay của bạn.

Kiểm tra phím tắt của bạn

Bàn phím của bạn có thể là nguyên nhân của sự cố. Điều này thường xảy ra do các phím tắt vô hiệu hóa bàn di chuột của bạn. Bạn có thể đã vô tình tắt bàn di chuột của mình, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó không phải là gốc rễ của vấn đề.

Phím tắt bạn có thể sử dụng tùy thuộc vào kiểu máy tính xách tay của mình, nhưng hầu hết các máy tính xách tay đều sử dụng kết hợp phím ” Fn ” với một trong các phím ” F ”. Nút bạn đang tìm kiếm thường có biểu tượng bàn di chuột trên đó. Nếu bạn không nhìn thấy nó và bạn không chắc chắn nên sử dụng phím tắt nào, hãy thử tìm kiếm phím tắt cho mô hình của bạn trên internet.

Kiểm tra thiết bị bên ngoài của bạn

Việc cắm / kết nối các thiết bị bên ngoài với máy tính của bạn có thể là nguyên nhân khiến bàn di chuột bị kẹt. Đôi khi, khi bạn cắm vào một thiết bị khác, chẳng hạn như chuột, bàn di chuột của bạn sẽ tự động bị vô hiệu hóa. Đây là đặc điểm chung của các mẫu máy tính xách tay chạy Windows 10 khác nhau.

Trong trường hợp này, điều tốt nhất bạn có thể làm là:

 1. Tắt máy tính của bạn.
 2. Rút phích cắm của tất cả các thiết bị không cần thiết.
 3. Bật máy tính của bạn lên.

Nếu bàn di chuột của bạn hiện đang hoạt động, bạn đã tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố của mình. Đảm bảo xem lại và điều chỉnh cài đặt chuột trên máy tính của bạn. Đây là cách bạn có thể làm điều này:

 1. Mở menu Bắt đầu.
 2. Bắt đầu gõ “Settings”Và mở nó.
 3. Nhấn vào “Thiết bị”.
 4. Nhấn vào “Bàn di chuột”.
 5. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bàn di chuột của bạn đang bật bằng cách điều chỉnh nút trượt.
 6. Sau đó, bạn sẽ thấy một hộp kiểm bên dưới có nhãn “Bật bàn di chuột khi chuột được kết nối”.
 7. Đánh dấu hộp kiểm.
 8. Bạn có thể điều chỉnh thêm cài đặt bàn di chuột của mình trong menu này.

Giờ đây, mỗi khi bạn kết nối chuột với máy tính xách tay, bàn di chuột của bạn sẽ vẫn được bật.

Nếu bàn di chuột của bạn vẫn không hoạt động và bạn đã kết nối chuột, bạn có thể thử đi tới cài đặt chuột thông qua Trình quản lý thiết bị:

 1. Mở menu Bắt đầu.
 2. Bắt đầu gõ Device Manager và mở nó.
 3. Nhấn vào “Chuột và các thiết bị trỏ khác”.
 4. Tìm một thiết bị được kết nối “Trên thiết bị đầu vào USB”. Đây là con chuột của bạn.
 5. Nhấp chuột phải vào chuột và nhấn vào “Tắt thiết bị”.

  Ghi chú: Đảm bảo chỉ thực hiện bước này khi bạn đã xác định được chuột gây ra sự cố. Sau khi tắt chuột, bạn sẽ phải sử dụng bàn di chuột để nhấn vào “Bật thiết bị”.
 6. Bạn cũng có thể thử cập nhật trình điều khiển của mình. Nhấp chuột phải vào chuột và nhấn vào “Cập nhật trình điều khiển”.

Gỡ cài đặt trình điều khiển bàn di chuột của bạn

Nếu bạn có một con chuột bên ngoài được kết nối với máy tính của mình, bạn cũng có thể thử gỡ cài đặt trình điều khiển bàn di chuột để thử và làm cho nó hoạt động. Đây là cách bạn có thể làm điều này:

 1. Mở menu Bắt đầu.
 2. Bắt đầu gõ Device Manager và mở nó.
 3. Nhấn vào “Chuột và các thiết bị trỏ khác”.
 4. Tìm bàn di chuột của bạn.
 5. Nhấp chuột phải vào nó và nhấn “Gỡ cài đặt trình điều khiển.”
 6. Khởi động lại máy tính của bạn. Windows sẽ cài đặt trình điều khiển trong khi khởi động lại.

Kiểm tra cài đặt bàn di chuột của bạn trong BIOS

Nguyên nhân của sự cố của bạn có thể là trong BIOS. Nếu bàn di chuột của bạn bị vô hiệu hóa ở đó, Windows không thể truy cập vào bàn di chuột đó.

 1. Vào BIOS của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn ” F2 ” ngay khi bật máy tính.
 2. Tìm “Thiết bị trỏ bên trong,“ Bàn di chuột ”hoặc“ Bàn di chuột ”.
 3. Kiểm tra xem nó đã được bật chưa. Nếu nó bị vô hiệu hóa, hãy đảm bảo bật nó lên.
 4. Bây giờ Windows sẽ nhận ra bàn di chuột của bạn.

Kiểm tra dịch vụ máy tính bảng của bạn

Nếu bạn sở hữu một máy tính xách tay mà bạn có thể sử dụng làm máy tính bảng, thì tính năng máy tính bảng của bạn có thể khiến bàn di chuột của bạn hoạt động sai. Khi bạn đang ở chế độ máy tính bảng, tính năng này sẽ tắt bàn di chuột của bạn. Để tắt tính năng này, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở menu Bắt đầu.
 2. Bắt đầu gõ “Services”Và mở nó.
 3. Tìm “Dịch vụ nhập máy tính bảng”.
 4. Nhấp chuột phải vào nó và nhấn “Dừng”.

Bàn di chuột không hoạt động trong máy Mac

Một số điều có thể là nguyên nhân gây ra lỗi touchpad trong Mac. May mắn thay, hầu hết chúng có thể được sửa chữa dễ dàng.

Kiểm tra cập nhật

Nếu hệ thống của bạn không tự động cập nhật, nó có thể khiến bàn di chuột của bạn hoạt động sai. Do đó, điều quan trọng là phải cập nhật hệ thống của bạn. Đây là cách bạn có thể kiểm tra xem có bản cập nhật nào không:

 1. Mở “Tùy chọn hệ thống”.
 2. Nhấn vào “Cập nhật phần mềm”.
 3. Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, bạn có thể chọn cập nhật tất cả chúng hoặc bạn có thể chọn những bản cập nhật bạn cần vào lúc này. Tìm “Cập nhật chương trình cơ sở cho bàn di chuột”.
 4. Làm theo hướng dẫn để cài đặt bản cập nhật.

Kiểm tra tùy chọn bàn di chuột của bạn

Nếu bạn muốn đảm bảo tất cả cài đặt bàn di chuột của mình đều theo thứ tự trước khi tiếp tục, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở “Tùy chọn hệ thống”.
 2. Nhấn vào “Hỗ trợ tiếp cận”.
 3. Cuộn xuống và nhấn vào “Điều khiển con trỏ”.
 4. Nhấn vào “Tùy chọn bàn di chuột”.
 5. Tại đây, bạn có thể kiểm tra cài đặt bàn di chuột của mình.

Khôi phục hệ thống của bạn

Nếu hệ thống của bạn được cập nhật gần đây, nó có thể là nguyên nhân gây ra sự cố của bạn. Bạn có thể sử dụng Cỗ máy thời gian để khôi phục hệ thống của mình về phiên bản trước.

 1. Đảm bảo rằng bạn đã bật Cỗ máy thời gian trên máy Mac của mình.
 2. Khởi động lại máy Mac của bạn.
 3. Nhấn ”Command + R” để truy cập menu khôi phục.
 4. Nhấn vào “Khôi phục từ bản sao lưu Cỗ máy thời gian”.

Kiểm tra các ứng dụng gần đây của bạn

Nếu sự cố mới xảy ra, thì có thể do các ứng dụng đã tải xuống gần đây. Một số ứng dụng có thể gây ra xung đột với bàn di chuột của bạn và vô hiệu hóa nó mà không cần thông báo cho bạn. Nếu bạn nghi ngờ trường hợp này, điều tốt nhất bạn có thể làm là xóa các ứng dụng để xem liệu bàn di chuột của bạn có hoạt động trở lại hay không. Nếu bàn di chuột của bạn vẫn không hoạt động, bạn đã xác nhận rằng ứng dụng của bạn không phải là vấn đề và bạn có thể chuyển sang các nguyên nhân tiềm ẩn khác.

Kiểm tra thiết bị bên ngoài của bạn

Giống như Windows 10, các thiết bị bên ngoài được kết nối với máy Mac có thể vô hiệu hóa bàn di chuột của bạn. Nếu bạn cho rằng đây là nguyên nhân, hãy tắt máy Mac, ngắt kết nối bất kỳ thiết bị bên ngoài nào và bật lại. Nếu bàn di chuột của bạn đang hoạt động, bạn đã tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố của mình.

Bây giờ bạn có thể đi tới cài đặt và đảm bảo khắc phục sự cố này để nó không xảy ra nữa:

 1. Chuyển đến “Tùy chọn hệ thống”.
 2. Nhấn vào “Hỗ trợ tiếp cận”.
 3. Nhấn vào “Điều khiển con trỏ”.
 4. Bạn sẽ thấy một hộp kiểm ngay bên cạnh “Bỏ qua bàn di chuột tích hợp khi có chuột hoặc bàn di chuột không dây”. Đảm bảo rằng hộp này được bỏ chọn để tránh bất kỳ sự cố bàn di chuột nào trong tương lai.

Xóa tệp danh sách tài sản (danh sách) của bạn

Nếu bàn di chuột của bạn vẫn không hoạt động, bạn có thể thử xóa các tệp danh sách thuộc tính. Bằng cách xóa chúng, bạn sẽ khôi phục bàn di chuột của mình về cài đặt gốc.

 1. Đi tới Finder.
 2. Nhấn ” Command + Shift + G. ”
 3. Thể loại “/Library/Preferences/.
 4. Nhấn vào “Bắt đầu”.
 5. Tìm kiếm các tệp này và xóa chúng:
  • com.apple.driver.AppleBl BluetoothMultitouch.trackpad.plist – Magic Trackpad
  • com.apple.driver.AppleBl BluetoothMultitouch.mouse.plist – Magic Mouse
  • com.apple.driver.AppleHIDMouse.plist – Chuột USB có dây
  • com.apple.AppleMultitouchTrackpad.plist
  • com.apple.preference.trackpad.plist
 6. Khởi động lại thiết bị Mac của bạn.

Ghi chú: Đảm bảo sao lưu các tệp của bạn trước.

Bàn di chuột bị hỏng

Cho dù bạn là người dùng Windows hay Mac, nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà bàn di chuột của bạn vẫn không hoạt động thì có thể bàn di chuột đã bị hỏng hoặc bị hỏng. Kiểm tra các dấu hiệu để biết thiệt hại vật chất. Ví dụ: bạn có thể thấy một số vết xước hoặc vết lõm có thể cho thấy sự cố. Trong trường hợp này, điều tốt nhất bạn có thể làm là mang thiết bị của mình đến một dịch vụ để nhờ chuyên gia kiểm tra thiết bị.

Giải pháp tạm thời

Nếu bàn di chuột của bạn không hoạt động nhưng bạn cần phải hoạt động trên thiết bị của mình, bạn có thể thử một số giải pháp tạm thời cho đến khi khắc phục được sự cố.

Sử dụng chuột ngoài

Sử dụng chuột ngoài trong khi bàn di chuột của bạn không hoạt động sẽ cho phép bạn tiếp tục sử dụng máy tính của mình.

Sử dụng Bàn di chuột bên ngoài

Bạn có thể mua một bàn di chuột bên ngoài hoạt động chính xác như bàn di chuột tích hợp trên máy tính xách tay của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng máy tính xách tay của mình bình thường, ngay cả khi bàn di chuột tích hợp không hoạt động.

Sử dụng bàn phím ảo

Nếu cả bàn di chuột và bàn phím của bạn không hoạt động và bạn có chuột ngoài được kết nối với máy tính xách tay của mình, bạn có thể sử dụng bàn phím ảo. Nó có thể tốn thời gian, nhưng ít nhất bạn sẽ có thể tiếp tục làm việc trên máy tính xách tay của mình.

Nếu bạn là người dùng Windows, đây là cách bạn có thể kích hoạt nó:

 1. Mở menu “Bắt đầu”.
 2. Thể loại “Settings”Và mở nó.
 3. Nhấn vào “Dễ truy cập”.
 4. Nhấn vào “Bàn phím”.
 5. Bạn sẽ thấy nút chuyển bên cạnh “Sử dụng bàn phím ảo”. Bật nó lên.

Nếu bạn là người dùng Mac, bạn có thể bật tính năng này bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Chuyển đến menu Apple.
 2. Nhấn vào “Tùy chọn hệ thống”.
 3. Nhấn vào “Hỗ trợ tiếp cận”.
 4. Nhấn vào “Bàn phím”.
 5. Nhấn vào “Bàn phím trợ năng”.
 6. Nhấn vào “Bật”.

Don’t Stay Mad at the Touchpad!

Mặc dù bàn di chuột bị trục trặc có thể khiến bạn bực bội, nhưng có một số điều cần thử trước khi bỏ cuộc. Trong hướng dẫn từng bước này, chúng tôi cung cấp các cách khác nhau để xác định nguyên nhân gây ra sự cố của bạn là gì và cách bạn có thể khắc phục nó. Nếu không có cách nào trong số đó hoạt động, chúng tôi đã cung cấp danh sách các giải pháp tạm thời có thể có để bạn vẫn có thể làm việc trên máy tính xách tay của mình cho đến khi bạn sửa bàn di chuột của mình.

Bạn đã bao giờ gặp sự cố bàn di chuột chưa? Hãy cho chúng tôi trong phần bình luận dưới đây.

About admin

Check Also

Làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo có tư tưởng và phát triển doanh nghiệp của bạn

Bạn là người giải quyết vấn đề hay một nhóm nhỏ muốn xem kết quả …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net