Bạn có thể thực sự được theo dõi từ địa chỉ IP của bạn không?

Việc xác định các cá nhân không sử dụng địa chỉ IP của họ đã trở thành một phần quan trọng trong các cuộc điều tra chống vi phạm bản quyền và tội phạm. Nhưng bằng chứng địa chỉ IP đó đáng tin cậy đến mức nào?

Bạn có thể thực sự được theo dõi từ địa chỉ IP của bạn không?

Các tòa án Anh gần đây đã bắt đầu nghi ngờ về tính hợp lệ của nó. Việc sử dụng địa chỉ IP để buộc các cá nhân tải xuống bất hợp pháp là một chiến thuật được ACS Law sử dụng, tổ chức này đã gửi thư yêu cầu bồi thường lên tới 500 bảng Anh thay mặt cho chủ sở hữu bản quyền có tài sản trí tuệ được cho là đã bị đánh cắp.

Tại phiên điều trần có 27 trường hợp trong số này được đưa ra tòa, Thẩm phán Birss QC cho rằng ACS Law đã “phóng đại quá mức về những thành tích chưa được kiểm chứng” của việc sử dụng địa chỉ IP theo cách này và đặt câu hỏi liệu quá trình xác định chỉ một địa chỉ IP có thể thiết lập bản quyền hay không vi phạm bởi bất kỳ ai liên quan đến nó. “Ngay cả khi đó là bằng chứng về hành vi xâm phạm của ai đó,” Thẩm phán Birss nói, “thực tế là ai đó có thể đã xâm phạm không có nghĩa là bị cáo được nêu tên cụ thể đã làm như vậy.”

Địa chỉ IP là gì?

Mọi thứ được kết nối với internet sẽ có địa chỉ giao thức internet (IP), một nhãn số hoạt động giống như bất kỳ địa chỉ nào, trong đó nó cho phép phân phối chính xác một thứ gì đó – trong trường hợp này là dữ liệu. Đây là thứ cho phép bạn kết nối với đúng trang web khi nhập URL vào trình duyệt của bạn (địa chỉ IP dạng số được Hệ thống tên miền dịch sang và từ URL theo thứ tự bảng chữ cái, gọi tắt là DNS) và để email liên hệ với bạn khi ai đó nhấn gửi.

Địa chỉ IP công cộng mà bạn được ISP cấp phát có thể là vĩnh viễn (tĩnh) hoặc tạm thời (động), địa chỉ sau được chọn từ nhóm các địa chỉ có sẵn do ISP sở hữu trong suốt phiên của bạn. Các doanh nghiệp có xu hướng có một IP tĩnh để họ có thể dễ dàng thiết lập máy chủ và kết nối từ xa; người dùng gia đình có nhiều khả năng có IP động hơn. Mỗi bit của bộ kết nối đằng sau bộ định tuyến của bạn sẽ có một địa chỉ IP riêng, nhưng đó là địa chỉ công cộng mà bộ định tuyến sử dụng khi tạo kết nối internet để lại dấu vết trực tuyến.

Trường hợp của Luật ACS sẽ cho thấy rằng truy tìm IP là một con dao hai lưỡi: có được trình tự pháp lý bắt buộc để buộc ISP xác định khách hàng từ một địa chỉ IP không khó, nhưng việc chứng minh một cách hợp lý rằng nó giống nhau. khách hàng vi phạm pháp luật chắc chắn là.

Theo dõi độ chính xác

Việc xác định người dùng cuối thông qua địa chỉ IP dựa trên giả định rằng mọi địa chỉ có thể được truy nguyên chính xác về một cá nhân. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết phải như vậy.

Tom Colvin, giám đốc công nghệ của nhà cung cấp bảo mật Conseal cho biết: “Nói chung, độ chính xác của việc theo dõi địa chỉ IP khác nhau tùy thuộc vào loại người dùng đằng sau địa chỉ IP. “Trong khi các doanh nghiệp lớn có thể được theo dõi ngay trở lại trung tâm dữ liệu của họ, các kết nối băng thông rộng tiêu chuẩn dành cho gia đình thường khó xác định, ngay cả với độ chính xác cấp quận.

“Nguyên nhân là do có một số nguồn thông tin địa chỉ IP, độ chính xác của chúng bị suy giảm theo số bước nhảy từ đường trục. Có một số cơ sở dữ liệu IP đến vị trí khổng lồ (ví dụ như Quova hoặc MaxMind) cung cấp kết quả tuyệt vời cho các nhà cung cấp dịch vụ cơ sở và nhà cung cấp dịch vụ, nhưng không cho người dùng cuối – một trong những lý do là ISP có thể chỉ định địa chỉ IP một cách ngẫu nhiên.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply