Apple triển khai một nghiên cứu để kiểm tra xem Apple Watch có thể phát hiện các dấu hiệu sớm của COVID-19 hay không

Apple Watch, là một thiết bị tiết kiệm tính năng, được tích hợp nhiều tính năng, đã và đang là một trong những chiếc đồng hồ thông minh phổ biến nhất trên thị trường. Kể từ khi phát hành lần đầu, Apple đã cải tiến đồng hồ tập trung vào sức khỏe với các tính năng như phát hiện ngã và theo dõi oxy trong máu. Bây giờ, gã khổng lồ Cupertino đang khởi động một nghiên cứu để kiểm tra xem Apple Watch có thể phát hiện ra các bệnh về đường hô hấp như Coronavirus hoặc Cúm ở một người hay không.

Nghiên cứu sẽ là một nỗ lực hợp tác giữa Apple, Đại học Washington và Nghiên cứu Bệnh cúm Seattle. Apple đã công bố nghiên cứu này vào năm 2020, tại sự kiện “Time Flies”. Hiện tại, theo một bài đăng trên blog chính thức từ Seattle Flu Study, các tổ chức đang tìm kiếm những người tham gia cho nghiên cứu.

Để tham gia vào nghiên cứu, một người phải là cư dân của khu vực Seattle lớn hơn, từ 22 tuổi trở lên, sở hữu iPhone 6s trở lên, nói và đọc được tiếng Anh và tích cực cam kết tối đa 6 tháng cho nghiên cứu. Và nếu bạn đủ điều kiện cho nghiên cứu và cuối cùng kết thúc tham gia, bạn sẽ nhận được một chiếc Apple Watch để đeo và thu thập dữ liệu sức khỏe của mình.

Sau khi tham gia, Apple Watch sẽ thu thập dữ liệu hoạt động và sức khỏe của bạn. Bạn cũng sẽ phải trả lời các câu hỏi khảo sát đơn giản về các triệu chứng hô hấp và lối sống của mình hàng tuần và hàng tháng trong ứng dụng Nghiên cứu của Apple trên iPhone.

Trong suốt thời gian nghiên cứu, nếu bạn bị ốm, bạn sẽ nhận được một miếng gạc mũi miễn phí tại nhà để xét nghiệm COVID-19 và / hoặc các bệnh hô hấp khác. Hơn nữa, bạn sẽ phải thực hiện một số phép đo sức khỏe bổ sung trên Apple Watch của mình.

Bây giờ, nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư, Apple nói rằng họ sẽ duy trì tính bảo mật của người dùng. Công ty sẽ chỉ tiết lộ và / hoặc liên kết dữ liệu với bạn khi bạn ký vào mẫu đồng ý đã được thông báo.

Mục đích chính của nghiên cứu sẽ là kiểm tra xem Apple Watch và iPhone có thể phát hiện ra các dấu hiệu sớm của COVID-19 hay không. Và nếu nghiên cứu thành công, Apple có thể bổ sung một số tính năng để phát hiện những căn bệnh như vậy cho thiết bị đeo của mình trong tương lai.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply