Apple Live Text và Google Lens: So sánh chi tiết

Trong số nhiều tính năng mới trong iOS 15, một số tính năng nghe có vẻ giống như những thay đổi nhỏ nhưng thực sự hữu ích trong việc sử dụng hàng ngày của bạn. Cho dù đó là chia sẻ màn hình trong FaceTime, iCloud +, Siri ngoại tuyến, v.v., có rất nhiều tính năng mới để khám phá. Một trong những tính năng như vậy trong iOS 15 là Live Text, mà Apple đã trình diễn tại WWDC 2021. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi liệu Live Text có tốt như Google Lens hay không, đây là so sánh chi tiết giữa Live Text của Apple và Google Lens.

Apple Live Text và Google Lens: Công cụ nhận dạng hình ảnh tốt nhất? (Năm 2021)

Chúng tôi sẽ so sánh Live Text và Google Lens trên nhiều khía cạnh trong bài viết này. Chúng ta sẽ thảo luận về hỗ trợ ngôn ngữ, tính khả dụng khi ngoại tuyến và các tính năng khác của cả Live Text và Google Lens. Như thường lệ, hãy sử dụng mục lục bên dưới để điều hướng giữa các phần khác nhau trong bài viết này.

Live Text trong iOS 15 là gì?

Đối với những ai chưa xem hội nghị nhà phát triển của Apple, hãy để tôi cung cấp cho bạn tổng quan nhanh về tính năng Live Text mới trong iOS 15.

Về cơ bản, sau khi bạn cài đặt iOS 15 trên iPhone, thiết bị của bạn sẽ có thể xác định văn bản trong hình ảnh – điều đó quá thẳng từ máy ảnh. Bằng cách đó, bạn có thể sao chép và dán nội dung từ thế giới thực, tra cứu doanh nghiệp mà bạn đã chụp ảnh và hơn thế nữa. Về cơ bản nó là Google Lens nhưng của Apple.

Văn bản trực tiếp so với Google Ống kính: Nó có thể làm gì (Các tính năng cơ bản)

Để bắt đầu, chúng ta hãy xem xét các tính năng cơ bản được cung cấp bởi cả Live Text và Google Lens. Bằng cách đó, chúng ta có thể thấy cái nào trong số hai cái đó mang lại nhiều điều đáng bàn hơn.

Apple Live Text, như tôi đã đề cập ở trên, có thể xác định văn bản, số điện thoại, email, v.v., từ ảnh trong thư viện của bạn, cũng như trực tiếp từ ứng dụng máy ảnh. Ngoài ra còn có Tra cứu trực quan, có thể xác định động vật và các địa danh nổi tiếng, vì vậy bạn có thể biết thêm thông tin về chúng bằng cách chạm vào chúng qua kính ngắm của bạn.

Khi bạn đã xác định được văn bản trong ảnh, bạn có thể sử dụng nó theo nhiều cách khác nhau. Rõ ràng, bạn có thể sao chép-dán văn bản bất cứ nơi nào bạn muốn, nhưng bạn có thể làm nhiều hơn thế. Nếu bạn đã xác định được một email, Live Text sẽ trực tiếp cung cấp cho bạn một tùy chọn để tạo một email mới đến địa chỉ đó. Bạn sẽ có tùy chọn gọi điện nếu văn bản được xác định là số điện thoại, mở bất kỳ địa chỉ đã xác định nào trong Apple Maps và hơn thế nữa.

văn bản quét văn bản trực tiếp

Ngoài ra còn có dịch tích hợp sẵn nhờ ứng dụng Apple Translate. Bạn có thể nhấn vào nút “Dịch” trong menu ngữ cảnh bật lên để dịch văn bản đã xác định sang tiếng Anh (hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào được hỗ trợ).

dịch văn bản trực tiếp

Có lẽ hữu ích nhất đối với tôi là Live Text có thể hiểu khi có số theo dõi trong ảnh, và có thể cho phép bạn mở trực tiếp liên kết theo dõi, điều này khá ấn tượng.

Mặt khác, Google Lens cũng có thể làm được rất nhiều điều gọn gàng. Rõ ràng, nó có thể xác định văn bản trong hình ảnh hoặc trực tiếp từ máy ảnh của bạn ứng dụng. Sau đó, bạn có thể sao chép và dán văn bản được đánh dấu hoặc, tương tự như Văn bản trực tiếp, gọi điện thoại, gửi email, và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể tạo sự kiện lịch mới ngay từ Google Ống kính, điều này có thể hữu ích.

quét văn bản ống kính google

Một tính năng thú vị khác của Google Lens là quét danh thiếp. Nếu ai đó đưa cho bạn danh thiếp của họ, bạn có thể quét nó bằng Google Ống kính và bạn sẽ có tùy chọn thêm một liên hệ mới với tất cả các chi tiết của họ đã được điền trong tự động. Điều đó thực sự thú vị và đó là thứ chúng tôi thường sử dụng khi tham dự các sự kiện ra mắt và giao lưu với mọi người.

Giờ đây, tính năng Tra cứu trực quan của Live Text có thể xác định các địa danh nổi tiếng, sách, động vật, v.v., nhưng Google Ống kính ở một cấp độ hoàn toàn khác khi nói đến nhận dạng đối tượng.

Nhờ chuyên môn của Google về tìm kiếm và tìm kiếm hình ảnh, Google Ống kính có thể khai thác tất cả những kiến ​​thức đó và xác định khá nhiều đối tượng bạn nhìn thấy xung quanh bạn. Cho dù đó là một cái cây, cây bút hay một chiếc túi xách mà bạn thấy người nổi tiếng yêu thích của mình đang đeo. Chỉ cần quét ảnh bằng Google Lens và bạn sẽ nhận được kết quả tìm kiếm. Đó là một tính năng thú vị của Google Lens mà Live Text / Visual Lookup của Apple không có.

Hơn nữa, Google Lens cũng có thể giúp bạn làm bài tập về nhà. Đó là một điều khác mà Live Text không thể làm được. Bạn có thể quét một bài toán bằng Google Lensvà nó sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp từng bước cho nó. Nó cũng hoạt động cho các môn học khác, bao gồm vật lý, sinh học, lịch sử, hóa học, v.v.

ống kính google giải toán

Rõ ràng, Google Lens có đường nhiều tính năng hơn được cung cấp so với Live Text của Apple tại thời điểm này. Hy vọng rằng Apple sẽ làm cho Live Text trở nên hữu ích hơn và thêm nhiều tính năng hơn vào hỗn hợp khi nhiều năm trôi qua. Nhưng hiện tại, Google Lens có nhiều tính năng hơn và cung cấp nhiều khả năng hơn Live Text.

Văn bản trực tiếp so với Google Ống kính: Tích hợp

Tiếp tục, hãy nói về việc tích hợp các tính năng nhận dạng hình ảnh này vào toàn bộ hệ điều hành. Chà, Apple luôn tập trung duy nhất vào trải nghiệm tích hợp và điều đó cũng mở rộng sang Live Text.

Trên iPhone của bạn, đang chạy iSO 15, Live Text được đưa vào ứng dụng Ảnh mặc định, cũng như máy ảnh. Mặc dù đó cũng là trường hợp của Google Ống kính trên điện thoại Android, sự khác biệt là bạn phải nhấn để bật Google Ống kính nhằm bắt đầu quét văn bản, đối tượng hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn đang cố gắng thực hiện. Mặt khác, Live Text luôn được bật. Bạn chỉ cần nhấn và giữ văn bản bạn đang cố sao chép-dán hoặc số điện thoại bạn muốn gọi và bạn có thể tiếp tục với nó.

Hơn nữa, Live Text cũng là tự đưa vào iOS 15. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng ứng dụng nhắn tin như WhatsApp hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác như Ghi chú hoặc ứng dụng email trên iPhone và muốn quét và dán một số văn bản từ thế giới thực, bạn có thể sử dụng tính năng “Văn bản từ Máy ảnh” để nhập văn bản trực tiếp. Kiểm tra tính năng này đang hoạt động ngay tại đây:

Một tính năng tương tự cũng tồn tại với Google Ống kính, nhưng trong trường hợp đó, bạn sẽ phải trước tiên hãy chuyển sang ứng dụng máy ảnh của bạn, vào Google Lens, quét văn bản và sao chép nó, sau đó quay lại ứng dụng gốc và dán vào đó. Đó là rất nhiều bước bổ sung mà bạn không cần phải bận tâm nếu đang sử dụng Live Text.

Apple thường thực sự giỏi trong việc tích hợp các tính năng của mình vào các thiết bị mà họ bán và Live Text cũng không ngoại lệ. Nó hoạt động ở bất cứ đâu bạn cần và làm cho nó trở nên hữu ích theo những cách mà bạn sẽ muốn sử dụng nó. Tôi không thể nói điều tương tự đối với Google Ống kính trong Android, đặc biệt là không phải trong việc sử dụng hàng ngày.

Thông suốt, Văn bản trực tiếp tốt hơn về mặt này, nhưng tôi hy vọng Google Lens sẽ sớm mang đến một kiểu tích hợp tương tự. Bởi vì khi các tính năng tốt được sao chép từ những nơi khác, nó sẽ khiến sản phẩm trở nên tốt hơn cho chúng tôi và tôi là tất cả vì điều đó.

Văn bản trực tiếp so với Google Ống kính: Độ chính xác

Về độ chính xác, cả Google Lens và Apple Live Text đều tốt như nhau. Tôi đã sử dụng rộng rãi Google Ống kính và tôi đã sử dụng Văn bản trực tiếp trên iPhone của mình trong vài ngày qua và tôi vẫn chưa nhận thấy bất kỳ vấn đề nào về độ chính xác trên một trong hai phần mềm nhận dạng hình ảnh này.

Điều đó nói rằng, tôi đã nhận thấy rằng nếu bạn quét văn bản bằng Live Text, đôi khi nó nhầm “O” (chữ cái) thành “0” (chữ số) và ngược lại. Điều đó có thể hơi khó chịu và không phải là điều tôi muốn cho phép, nhưng xem xét đây vẫn là bản phát hành beta, tôi sẽ không coi nó là một to vấn đề.

Mặt khác, khi nói đến nhận dạng vật thể, Google Lens hoàn toàn chiếm ưu thế. Nó không chỉ có thể xác định nhiều đối tượng và động vật hơn Tra cứu trực quan trên iPhone, nhưng nó cũng chính xác với kết quả. Visual Lookup đã hoàn toàn thất bại trong việc nhận dạng bất kỳ đối tượng nào đối với tôi, và tôi thậm chí còn đưa cho nó một bức ảnh của Cầu Cổng Vàng, đây là ví dụ chính xác mà Apple đã sử dụng trong bài phát biểu WWDC 2021 của mình. Nhưng điều đó cũng không hoạt động, vì vậy rõ ràng, tính năng này cần rất nhiều công việc.

nhận dạng đối tượng ống kính của google

Nhìn chung, Google Ống kính có độ chính xác tốt hơn so với tính năng Live Text của Apple trong iOS 15. Tuy nhiên, đó là một sự cạnh tranh chặt chẽ về văn bản, email, số điện thoại, v.v., có liên quan.

Văn bản trực tiếp so với Google Ống kính: Hỗ trợ ngôn ngữ

Since both Google Lens and Live Text support translation, it’s important to consider which languages ​​they both work in. That also extends to which languages ​​they can even identify text in, and well, when it comes to these metrics, Live Text is miles behind Google Ống kính.

Dưới đây là các ngôn ngữ được Live Text hỗ trợ để dịch:

 • Tiếng Anh
 • người Trung Quốc
 • người Pháp
 • người Ý
 • tiếng Đức
 • Người Bồ Đào Nha
 • người Tây Ban Nha

Mặt khác, Google Ống kính hỗ trợ bản dịch bằng mọi ngôn ngữ mà Google Dịch có thể hoạt động. Đó là hơn 103 ngôn ngữ để dịch văn bản. Ngược lại với con số này, hỗ trợ bảy ngôn ngữ của Apple dần trở thành hư vô.

Văn bản trực tiếp so với Google Ống kính: Hỗ trợ thiết bị

Tính năng Live Text mới của Apple có sẵn trên iPhone chạy iOS 15, iPad với iPadOS 15 và macOS 12 Monterey.

Google Lens có sẵn để sử dụng trên tất cả các thiết bị chạy Android 6.0 Marshmallow trở lên. Thêm vào đó, nó được tích hợp vào Google Photos và ứng dụng Google, có nghĩa là bạn cũng có thể sử dụng nó trên các thiết bị iOS.

Không có gì ngạc nhiên khi Google Lens khả dụng trên nhiều thiết bị hơn Apple Live Text. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị và muốn có một giải pháp duy nhất để nhận dạng hình ảnh, thì Google Lens có cơ hội cao hơn khả dụng trên các hệ sinh thái khác nhau.

Google Ống kính so với Văn bản trực tiếp: Bạn nên sử dụng cái nào?

Bây giờ chúng ta đã xem qua tất cả các điểm so sánh khác nhau cho cả Live Text và Google Lens, câu hỏi vẫn là bạn nên sử dụng cái nào? Câu trả lời đó sẽ khác nhau ở mỗi người. Là một người am hiểu sâu sắc về hệ sinh thái của Apple, tôi đã sử dụng Live Text trong tuần qua nhiều hơn so với sử dụng Google Lens. Tuy nhiên, Google Lens cung cấp các khả năng độc đáo mà Văn bản Trực tiếp và Tra cứu Trực quan không có.

Tất cả phụ thuộc vào các trường hợp sử dụng và quy trình làm việc của bạn. Tôi không mấy khi tự hỏi mình có thể mua một chiếc quần jean mà Chris Hemsworth đang mặc ở đâu. Nhưng tôi thấy mình muốn thêm văn bản vào cuộc trò chuyện WhatsApp của mình mà không cần sao chép nó khỏi máy Mac và Live Text cho phép tôi thực hiện theo cách đó dễ dàng hơn so với Google Lens. Vậy, bạn nghĩ gì về Google Lens so với Live Text? Bạn nghĩ cái nào tốt hơn và tại sao? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

About admin

Check Also

Cách đăng lại nội dung hấp dẫn lên Instagram Stories

Không thể bỏ qua sức mạnh của những câu chuyện trên Instagram. Hơn 500 triệu …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net