Apple đang lưu trữ 8 triệu TB dữ liệu iCloud trên Máy chủ Google: Báo cáo

Theo một báo cáo gần đây, Apple đã tăng đáng kể lượng dữ liệu iCloud mà hãng lưu trữ trên nền tảng đám mây của Google. Người khổng lồ Cupertino hiện đã lưu trữ hơn 8 triệu Terabyte dữ liệu iCloud trên Google Cloud, nhiều hơn nhiều so với những gì họ lưu trữ trên các nền tảng lưu trữ của bên thứ ba khác.

Đối với những người không biết, Apple, cùng với việc dựa vào các trung tâm dữ liệu của riêng mình, còn phụ thuộc vào các nền tảng lưu trữ đám mây của bên thứ ba khác nhau như Google Cloud và Amazon Web Services (AWS) để lưu trữ dữ liệu người dùng iCloud. Điều này bao gồm ảnh, tài liệu và các dữ liệu khác mà người dùng Apple lưu trữ trên tài khoản iCloud của họ. Tuy nhiên, Apple không chia sẻ khóa giải mã với các nền tảng bên thứ ba này để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.

Bây giờ, theo một báo cáo của Thông tin (tường phí), Apple đang sử dụng hơn 8 triệu TB dung lượng trên Google Cloud để lưu trữ dữ liệu của mình. Công ty được báo cáo đang trên đà chi khoảng 300 triệu đô la cho Google đám mây dịch vụ năm nay. Nó sẽ tăng 50% so với số tiền mà Apple đã chi cho các dịch vụ Google Cloud vào năm 2020.

Do đó, Apple đã củng cố vị thế là khách hàng doanh nghiệp lớn nhất của các dịch vụ Google Cloud. Đáng chú ý, các nhân viên của Google Cloud đã đặt tên mã nội bộ có liên quan cho gã khổng lồ Cupertino. Họ gọi Apple là “Bigfoot” vì công ty đầu tư nhiều hơn bất kỳ ứng dụng khách Google Cloud cao cấp nào, bao gồm các ứng dụng phát trực tuyến nhạc như Spotify.

Hơn nữa, báo cáo cũng nói rằng việc Apple sử dụng các dịch vụ Google Cloud ngày càng tăng cho thấy công ty đang gặp khó khăn trong việc xử lý nhu cầu ngày càng tăng đối với dữ liệu người dùng iCloud bằng cách sử dụng các trung tâm dữ liệu của mình. Vì vậy, công ty đang dựa vào các dịch vụ đám mây của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud mới.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply