Amazon Sidewalk là gì và cách chọn không tham gia?

Vào tháng 9 năm 2019, Amazon đã công bố Sidewalk, nỗ lực đầy tham vọng của công ty nhằm cải thiện độ tin cậy của các thiết bị gia đình thông minh. Sau nhiều năm phát triển, Sidewalk cuối cùng đã sẵn sàng và việc triển khai bắt đầu từ ngày 8 tháng 6 cho khách hàng ở Hoa Kỳ. Bây giờ, nếu bạn đang tự hỏi Amazon Sidewalk là gì, nó hoạt động như thế nào và liệu bạn có nên chọn không sử dụng nó hay không, thì bạn đã đến đúng nơi. Đọc tiếp cho đến cuối để biết những lợi ích và bất lợi của việc sử dụng Amazon Sidewalk.

Giải thích về Amazon Sidewalk (2021)

Trước khi chúng tôi bắt đầu, điều đáng nói là Amazon Sidewalk hiện chỉ có sẵn cho người dùng ở Hoa Kỳ. Amazon không có thông tin nào về sự sẵn có của Sidewalk ở các khu vực khác. Nếu bạn đang đọc cuốn sách này từ Ấn Độ, đừng tìm Sidewalk trong ứng dụng Alexa vì nó chưa hoạt động. Với điều đó, đây là tất cả những gì bạn cần biết về Amazon Sidewalk.

Amazon Sidewalk là gì?

Amazon Sidewalk về cơ bản là một mạng chia sẻ nhằm giữ cho các thiết bị thông minh của bạn được kết nối với Internet ngay cả khi kết nối của bạn bị ngắt hoặc tín hiệu yếu. Công nghệ này mở rộng kết nối internet từ nhà của bạn đến vỉa hè, cho phép các thiết bị IoT (không chỉ của bạn mà còn của hàng xóm) hoạt động hiệu quả và chính xác hơn trong khoảng cách xa hơn. Hiện tại, Bluetooth và Wi-Fi không cung cấp phạm vi như vậy.

Sidewalk đạt được điều này bằng cách chia sẻ một phần nhỏ internet của bạn với các thiết bị Amazon lân cận và tạo ra một mạng lưới nguồn cộng đồng trong quá trình này. Được đưa ra như một giải pháp miễn phí để tăng phạm vi các thiết bị băng thông thấp, chi phí thấp để luôn trực tuyến ngay cả khi chúng không được kết nối với mạng gia đình, Sidewalk hoạt động ở phổ tần 900 MHz LoRa (Long Range).

Amazon Sidewalk hoạt động như thế nào?

Amazon Sidewalk chủ yếu bao gồm năm thành phần – Cầu nối vỉa hè, Điểm cuối vỉa hè, Máy chủ mạng vỉa hè, Máy chủ ứng dụng và Gói tin. Kiểm tra giải thích ngắn gọn về các thành phần này bên dưới:

Còn được gọi là Sidewalk Gateways, nó được sử dụng để kết nối với các máy chủ Mạng của Sidewalk và Điểm cuối. Đây là các thiết bị Amazon Echo sử dụng phổ LoRa 900 MHz với Khóa dịch chuyển tần số (FSK) và Bluetooth năng lượng thấp (BLE).

Các thiết bị hỗ trợ vỉa hè, còn được gọi là Điểm cuối, kết nối với các cây cầu và sử dụng mạng vỉa hè. Ví dụ cho Điểm cuối bao gồm các sản phẩm thông minh tiêu thụ điện năng thấp như khóa cửa, đèn thông minh, v.v. Điều đáng nói là Sidewalk Gateways cũng có thể hoạt động như một điểm cuối.

Sidewalk Network Server đảm bảo tính hợp pháp của các gói đến và định tuyến các gói đến đúng đích. Amazon vận hành các máy chủ mạng Sidewalk này.

 • Máy chủ ứng dụng và gói tin

Máy chủ ứng dụng lưu trữ các điểm cuối Sidewalk. Nhà sản xuất thiết bị đầu cuối trên vỉa hè, có thể là Amazon hoặc bên thứ ba được ủy quyền, quản lý các máy chủ ứng dụng, Amazon cho biết trên trang Câu hỏi thường gặp chính thức của mình. Cuối cùng, các gói tin là các thông điệp được truyền qua các điểm cuối.

Bây giờ bạn phải tự hỏi, làm thế nào tất cả những điều này lại kết hợp với nhau? Chà, các cây cầu trên vỉa hè (thiết bị Echo hoặc máy ảnh Ring) cung cấp kết nối với các thiết bị hỗ trợ vỉa hè – không chỉ của bạn mà còn của những thiết bị khác. Điều đó có nghĩa là camera an ninh, trình theo dõi mặt hàng hoặc đèn thông minh của bạn sẽ vẫn hoạt động bên ngoài phạm vi Wi-Fi, nhờ vào mạng không dây của Amazon.

Như tôi đã đề cập trước đó, công nghệ không dây này chia sẻ một phần nhỏ Internet của bạn với các thiết bị hỗ trợ Sidewalk khác. Theo công ty, băng thông tối đa của Sidewalk Bridge được giới hạn ở 80Kbps. Ngoài ra, tổng dữ liệu hàng tháng được phép cho các thiết bị Sidewalk chỉ là 500MB. Để nhìn nhận điều đó, Amazon cho biết nó gần tương đương với việc phát trực tuyến video HD khoảng 10 phút. Điều đó có nghĩa là cho phép

Amazon Sidewalk: Lợi ích

vỉa hè amazon - thiết lập thiết bị mới

Lợi ích rõ ràng nhất và lời chào hàng của Amazon đối với Sidewalk là sự tiện lợi hơn. Bạn co thể dê dang sử dụng và kiểm soát các thiết bị hỗ trợ Sidewalk mà không cần kết nối internet hoạt động chính của bạn. Nó sẽ tỏ ra hữu ích, giả sử nếu bạn sử dụng khóa cửa thông minh và Wi-Fi nhà bạn bị ngắt.

Trên trang hỗ trợ của mình, Amazon chỉ ra rằng một số máy ảnh Ring có thể tiếp tục nhận cảnh báo chuyển động trong khi internet của bạn bị ngắt, nhờ Sidewalk. Hơn nữa, với việc tích hợp trình theo dõi Tile, vật nuôi bị mất, móc khóa hoặc ví sẽ dễ dàng theo dõi hơn ngay cả khi chúng ở ngoài phạm vi Wi-Fi. Thiết bị Echo có thể kết nối với trình theo dõi Ngói trong phạm vi khoảng 30 ft.

Một lợi ích khác đáng nói là Amazon đang hợp tác với Careband, một công ty chuyên sản xuất các sản phẩm có thể đeo được cho những người mắc chứng sa sút trí tuệ. Thông qua mối quan hệ hợp tác này, khả năng kết nối tầm xa của Sidewalk sẽ mang lại lợi ích cho các thiết bị đeo của CareBand để kích hoạt các tính năng bao gồm theo dõi hoạt động trong nhà và ngoài trời, nút trợ giúp và phân tích tự động các dạng hoạt động mà không cần điện thoại thông minh.

Amazon Sidewalk: Các thiết bị được hỗ trợ

Khi ra mắt, Amazon Sidewalk sẽ chỉ hỗ trợ các thiết bị của bên thứ nhất, bao gồm loa thông minh Echo và máy ảnh Ring. Tuy nhiên, trình theo dõi vật phẩm nổi tiếng Tile sẽ tham gia Sidewalk từ ngày 14 tháng 6. Tổng cộng, các thiết bị sau có hỗ trợ Amazon Sidewalk:

Cầu vỉa hè

 • Echo (thế hệ thứ 3 và mới hơn)
 • Echo Dot (thế hệ thứ 3 và mới hơn)
 • Echo Dot cho trẻ em (thế hệ thứ 3 và mới hơn)
 • Echo Dot với Đồng hồ (thế hệ thứ 3 và mới hơn)
 • Echo Plus (tất cả các thế hệ)
 • Echo Show (tất cả các kiểu máy và thế hệ)
 • Echo Spot
 • Echo Studio
 • Đầu vào tiếng vang
 • Echo Flex
 • Ring Floodlight Cam (2019)
 • Ring Spotlight Cam có dây (2019)
 • Ring Spotlight Cam Mount (2019)

Thiết bị bên thứ ba trên vỉa hè

Amazon Sidewalk: Các biện pháp bảo mật

Amazon đã xuất bản một báo cáo chính thức nêu bật các khía cạnh riêng tư và bảo mật của Sidewalk. Trong tài liệu này, công ty làm rõ rằng Chủ sở hữu Sidewalk Gateway / Bridge sẽ không nhận được thông tin về các thiết bị hỗ trợ Sidewalk do người khác sở hữu. Hơn nữa, công ty cho biết họ đã thêm ba lớp mã hóa vào mạng Sidewalk.

Theo công ty, mạng Sidewalk sử dụng siêu dữ liệu sau – Endpoint Sidewalk-ID, Endpoint Payload Size, Transmission Time, Gateway ID và Application Server. Dưới đây là các quyền dữ liệu cụ thể của các thành phần chính:

danh sách quyền dành cho vỉa hè

Về mã hóa, ba lớp mã hóa của Amazon bao gồm lớp ứng dụng, lớp mạng và lớp linh hoạt. Để đảm bảo chỉ các thiết bị đáng tin cậy mới có thể truy cập Sidewalk, Amazon chỉ định thông tin xác thực duy nhất cho từng thiết bị trong quá trình đăng ký. Thêm, Amazon cho biết họ sẽ xóa thông tin định tuyến liên quan đến Sidewalk 24 giờ một lần. Bạn có thể đọc thêm về cách các lớp mã hóa này được triển khai trong sách trắng của Amazon ngay tại đây.

Amazon Sidewalk: Mối quan tâm về quyền riêng tư / Rủi ro về bảo mật

Vì Sidewalk liên quan đến việc chia sẻ internet của bạn với hàng xóm của bạn, mặc dù chỉ là một phần nhỏ, nên có rất nhiều mối quan tâm về quyền riêng tư xung quanh Sidewalk. Nếu bạn lo lắng nếu hàng xóm hoặc các thiết bị gần đó sẽ truy cập không giới hạn vào Internet của bạn, thì rõ ràng không phải vậy. Ngoài ra, hàng xóm của bạn sẽ không thể bám vào mạng Wi-Fi của bạn và hack thiết bị của bạn để truy cập thông tin cá nhân.

Mặc dù Sidewalk chỉ giới hạn ở các thiết bị của bên thứ nhất khi ra mắt, nhưng công ty sẽ mở rộng dịch vụ sang các thiết bị của bên thứ ba trong tương lai, bắt đầu với Tile. Amazon chưa làm rõ bên thứ ba sẽ lấy bao nhiêu dữ liệu từ Sidewalk. Trong khi đó, công ty cho biết họ sẽ đưa ra ‘lựa chọn cẩn thận’ để chia sẻ dữ liệu với các thiết bị của bên thứ ba.

Một mối quan tâm tiềm ẩn khác là giao thức Sidewalk là một tiêu chuẩn độc quyền và chúng tôi đã thấy các lỗ hổng ngay cả trong các công nghệ không dây đã được thiết lập như Bluetooth và Wi-Fi. Để sử dụng toàn diện trên Sidewalk, người dùng phải tin tưởng vào Amazon, một công ty không có thành tích tốt nhất khi nói đến việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Tuy nhiên, mối quan tâm chính với Sidewalk là nó là một dịch vụ chọn không tham gia và không chọn tham gia. Nói cách khác, nếu bạn có thiết bị tương thích và sống ở Hoa Kỳ, Amazon sẽ tự động kích hoạt dịch vụ cho bạn vào ngày 8 tháng 6. Do đó, bạn sẽ phải thay đổi cài đặt từ ứng dụng Ring hoặc Alexa theo cách thủ công để chọn không tham gia Amazon Sidewalk. Nếu bạn không quan tâm, hãy xem phần tiếp theo để biết hướng dẫn tắt Sidewalk.

Cách chọn không tham gia Amazon Sidewalk

Nếu các mối quan tâm về quyền riêng tư nói trên khiến bạn lo lắng, bạn có thể chọn không tham gia Amazon Sidewalk từ ứng dụng Ring hoặc Alexa. Kiểm tra phần có liên quan bên dưới dựa trên ứng dụng bạn sử dụng:

Tắt Amazon Sidewalk từ ứng dụng Alexa

1. Mở ứng dụng Alexa, nhấn vào “Thêm” trong thanh điều hướng dưới cùng, sau đó chọn “Cài đặt”.

amazon vỉa hè sử dụng ứng dụng alexa 1

2. Từ trang Cài đặt, nhấn vào “Cài đặt tài khoản” và chọn Amazon Sidewalk. Bây giờ, bạn sẽ thấy tùy chọn vô hiệu hóa Sidewalk cho tài khoản của mình.

chọn không tham gia vỉa hè amazon bằng ứng dụng alexa - 2Bây giờ, như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình, cũng có tùy chọn “Tìm kiếm cộng đồng” trong nút gạt Vỉa hè bị tắt. Nó làm cho các thiết bị như trình theo dõi Tile và các thiết bị theo dõi vị trí tương thích hiệu quả hơn, mở rộng phạm vi của chúng và giúp tìm thấy chúng dễ dàng hơn nếu bị mất. Bật tính năng này sẽ “Chia sẻ vị trí gần đúng của thiết bị của bạn và các cầu trên vỉa hè khác mà bạn sở hữu” Amazon nói.

Hơn nữa, có thể tùy chọn Amazon Sidewalk không có sẵn trong cài đặt ứng dụng Alexa cho bạn. Chà, đừng lo lắng vì bạn không phải là người duy nhất. Một số người dùng đã phàn nàn trên Reddit và Twitter rằng cài đặt để tắt tính năng này không hiển thị cho họ. Có vẻ như Amazon đã biết về vấn đề này (qua Twitter / @ caroll_carrol), và bản sửa lỗi sẽ sớm được tung ra.

Tắt Amazon Sidewalk từ ứng dụng Ring

1. Mở ứng dụng Ring và chạm vào “Trung tâm điều khiển” từ menu bánh hamburger ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

amazon vỉa hè - ứng dụng ring 2

2. Trong Trung tâm điều khiển, bạn sẽ thấy tùy chọn cho Amazon Sidewalk. Đây, bạn có thể nhấn vào nút trượt để tắt tính năng này. Ứng dụng Ring sẽ xác nhận hành động của bạn để chọn không tham gia Amazon Sidewalk. Nếu bạn thay đổi quyết định trong tương lai, bạn có thể truy xuất lại các bước quay lại trang này để kích hoạt dịch vụ.

chọn không tham gia vỉa hè amazon - ứng dụng chuông

Amazon Sidewalk: Thuận tiện với chi phí bảo mật?

Vì vậy, đó là tất cả những gì bạn cần biết về Amazon Sidewalk vào năm 2021. Mặc dù ý tưởng này nghe có vẻ hứa hẹn, nhưng thành công của Sidewalk phụ thuộc vào sự chấp nhận của người dùng và quyết định buộc bật tính năng này có vẻ không phải là một khởi đầu tốt. Nếu Sidewalk nhận được sự chấp nhận rộng rãi, nó sẽ mang lại cho gã khổng lồ công nghệ một vị trí quan trọng trong phân khúc IoT. Bạn nghĩ gì về Amazon Sidewalk? Amazon đang cố gắng xây dựng Bluetooth 2.0 hay một cơn ác mộng về quyền riêng tư? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

About admin

Check Also

Nổi bật với những ý tưởng bìa nổi bật Instagram độc đáo này

Đó là năm 2022, vì vậy có lẽ không phải là tin tức đối với …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net