9 xu hướng Instagram cần chú ý trong năm 2022

Phương tiện truyền thông xã hội không ngừng phát triển — và Instagram, với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, cũng không phải là ngoại lệ. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là luôn cập nhật các xu hướng mới nhất.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các xu hướng Instagram bạn cần theo kịp vào năm 2022.

Câu chuyện trên Instagram tiếp tục trở nên phổ biến

Instagram Reels được ra mắt vào năm 2020 và từ từ được triển khai cho tất cả người dùng trong suốt năm 2021. Phần bổ sung vi video này cho Instagram được tạo ra như một đối thủ cạnh tranh với TikTok, vốn đã bùng nổ phổ biến.

Ban đầu bắt đầu dưới dạng clip dài 15 giây, Câu chuyện hiện có thể dài tối đa 60 giây. Các video tạo ra nhiều tương tác hơn các video thông thường trên Instagram, chứng tỏ mức độ phổ biến của chúng và lý do tại sao bạn nên thêm loại nội dung này vào chiến lược Instagram của mình.

Nhiều người dùng sẽ chỉ sử dụng lại TikToks trên nền tảng này, nhưng có nhiều cách để bạn có thể tận dụng sự phổ biến của Reels.

Ví dụ: hãy xem cách Smile Direct Club làm việc với người sáng tạo nội dung Kelli Erdmann để tạo ra câu chuyện vui nhộn này:

Các cách sử dụng Câu chuyện trên Instagram

 • Tập hợp các hướng dẫn nhanh về cách sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
 • Tìm một meme thịnh hành và thêm vòng quay của riêng bạn vào đó
 • Hợp tác với một người có ảnh hưởng để chia sẻ cách họ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Hình dán liên kết cho phép toàn quyền truy cập vào liên kết câu chuyện

Instagram đã giáng một đòn lớn vào những người trong chúng ta, những người đã làm việc rất chăm chỉ để vượt qua ngưỡng 10.000 người theo dõi đó bằng các nhãn dán liên kết mới của họ. Giờ đây, các liên kết trong các câu chuyện đều có sẵn cho bất kỳ người dùng Instagram nào — ngay cả tài khoản cá nhân.

Chỉ cần tạo câu chuyện trên Instagram của bạn, sau đó nhấn vào biểu tượng “Hình dán” trên màn hình để truy cập các tùy chọn hình dán. Tất nhiên, có các câu hỏi, cuộc thăm dò, khảo sát, ảnh GIF, nhạc và nhiều nhãn dán khác, nhưng bạn sẽ muốn nhấp vào tùy chọn “liên kết”. Từ đó, bạn sẽ dán liên kết đích và đặt nhãn dán ở bất kỳ đâu bạn muốn nó xuất hiện trên nhãn dán.

Dưới đây là một ví dụ về điều này có thể trông như thế nào:

Ảnh chụp màn hình nhãn dán liên kết câu chuyện trên Instagram.

Các cách sử dụng nhãn dán liên kết

 • Quảng cáo sản phẩm và dịch vụ, đưa người theo dõi trực tiếp đến các trang bán hàng của bạn
 • Trêu ghẹo một sự kiện hoặc hội thảo trên web sắp tới và liên kết đến trang chi tiết sự kiện
 • Chia sẻ thông tin về một bài đăng trên blog và thêm liên kết để đọc thêm trên blog của bạn
 • Để những người có ảnh hưởng liên kết trực tiếp đến các sản phẩm mà họ đang quảng cáo

Câu chuyện trên Instagram thậm chí còn hấp dẫn hơn

Ngoài các nhãn liên kết, Câu chuyện trên Instagram có một số nhãn dán khác để giúp thu hút người xem của bạn.

Một trong những tùy chọn gần đây hơn là tính năng “Thêm ảnh của bạn”, nơi bạn tạo lời nhắc và những người theo dõi bạn có thể thêm ảnh của chính họ vào lời nhắc bằng cách chia sẻ ảnh đó trên câu chuyện của riêng họ.

Hãy xem điều này trong hành động:

Ảnh chụp màn hình của một "thêm của bạn" nhãn dán trên một câu chuyện Instagram.

Ngoài ra, các Câu chuyện có thể còn dài hơn. Khoảng cuối năm 2021, Instagram bắt đầu thử nghiệm các câu chuyện 60 giây. Mặc dù hiện có thể tạo các câu chuyện dài hơn, nhưng chúng phải được chia thành các đoạn dài 15 giây. Tính năng mới này sẽ cho phép bạn quay hoặc tải lên các video liên tục có thời lượng lên đến 60 giây cho câu chuyện của bạn.

Các cách sử dụng Câu chuyện trên Instagram

 • Chia sẻ ảnh và video hậu trường có thể không phù hợp với nội dung trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn
 • Tạo những câu chuyện mà bạn có thể thêm vào những điểm nổi bật trên hồ sơ Instagram của mình
 • Sử dụng hình dán câu chuyện để tương tác với khán giả của bạn, như tạo cuộc thăm dò hoặc câu đố, liên kết với những người gây quỹ, đặt câu hỏi và hơn thế nữa

Quảng cáo Instagram Story chạy chương trình khuyến mãi

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi tốt nhất để chạy quảng cáo trên Instagram, thì không đâu khác ngoài quảng cáo câu chuyện. Quảng cáo câu chuyện xuất hiện giữa các câu chuyện của người dùng, giúp người dùng có nhiều khả năng nhìn thấy và tương tác với quảng cáo của bạn hơn.

Có một số mục tiêu khác nhau mà bạn có thể chọn cho quảng cáo câu chuyện trên Instagram của mình, như nhận thức về thương hiệu, lưu lượng truy cập, mức độ tương tác, lượt xem video và chuyển đổi. Đảm bảo tạo nội dung quảng cáo có kích thước đầy đủ, 1080 x 1920 pixel cho quảng cáo của bạn, nếu không chúng sẽ không chiếm toàn màn hình và có thể không có hiệu quả mong muốn.

Đây là một ví dụ về quảng cáo không toàn màn hình. Mặc dù nó vẫn có thiết kế đẹp, nhưng nó có thể có tác động tốt hơn nhiều nếu họ lưu ý đến các thứ nguyên Câu chuyện:

Ảnh chụp màn hình của quảng cáo câu chuyện không có quảng cáo toàn màn hình.

Thay vào đó, hãy xem ví dụ này, nơi thương hiệu đã chọn quảng cáo toàn màn hình. Nó hấp dẫn hơn nhiều và có cảm giác như nó phù hợp với phần còn lại của những câu chuyện mà người dùng đang xem.

Ảnh chụp màn hình của một ví dụ về quảng cáo câu chuyện trên Instagram.

Các cách sử dụng quảng cáo Instagram Story

 • Tạo video hấp dẫn thu hút sự chú ý trong vài giây đầu tiên để ngăn người dùng tiếp cận với câu chuyện tiếp theo
 • Thêm lời gọi hành động rõ ràng để khiến người xem thực hiện hành động mong muốn sau khi xem quảng cáo của bạn
 • Thử nghiệm nhiều mục tiêu quảng cáo câu chuyện khác nhau để tiếp cận người dùng ở mọi giai đoạn của kênh bán hàng

Quảng cáo chéo nội dung Twitter và Instagram

Nếu bạn có bất kỳ hình thức hiện diện nào trên Twitter, bạn có thể đã thấy các bản xem trước liên kết trong các tweet. Tuy nhiên, Twitter đã ngăn chặn các bản xem trước cho các liên kết Instagram. Rất may, nền tảng này gần đây đã phát hành khả năng cho các bức ảnh trên Instagram có cùng một loại liên kết xem trước.

Giờ đây, bạn có thể chia sẻ ảnh Instagram mới với những người theo dõi trên Twitter của mình như một cách để tăng lượng người theo dõi trên cả hai nền tảng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ tweet của mình trực tiếp lên các câu chuyện trên Instagram của bạn. Đi đến tweet bạn muốn chia sẻ, nhấp vào biểu tượng chia sẻ rồi chọn Câu chuyện trên Instagram từ các tùy chọn. Nó sẽ trông giống như thế này:

Ảnh chụp màn hình của một tweet được chia sẻ trong một câu chuyện trên Instagram.

Các cách để tận dụng quảng cáo chéo

 • Tổ chức các cuộc trò chuyện liền mạch với khán giả của bạn trên nhiều nền tảng
 • Chia sẻ ảnh trên Instagram của bạn lên Twitter để có thêm phạm vi tiếp cận và tương tác
 • Đăng tweet của bạn lên câu chuyện Instagram của bạn khi bạn muốn có thêm thông tin chi tiết từ những người theo dõi

Chia sẻ tweet và meme

Nếu nó phù hợp với tính cách thương hiệu của bạn, hãy vui vẻ với tài khoản Instagram của bạn. Chia sẻ meme có liên quan đến doanh nghiệp của bạn hoặc quảng cáo chéo các tweet của bạn trên nguồn cấp dữ liệu của bạn. (Chúng ta đã nói về cách chia sẻ chúng trong các câu chuyện, nhưng chia sẻ ảnh chụp màn hình của các tweet cũng là một xu hướng nguồn cấp dữ liệu Instagram phổ biến.)

Đây là meme từ Chipotle để có ý tưởng về những gì bạn có thể cân nhắc chia sẻ:

Bây giờ chúng ta hãy xem xét cách bạn có thể muốn chia sẻ tweet. Mặc dù bạn luôn có thể chụp màn hình và tự cắt tweet nhưng xu hướng tốt hơn — và hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh — là chia sẻ tweet của bạn trên một nền nhiều màu sắc.

Đây là một ví dụ hoàn hảo về những gì điều này sẽ giống như:

Cách chia sẻ tweet và meme

 • Viết một dòng tweet vui nhộn mà bạn đã đăng hoặc một khách hàng đã đăng và sử dụng ảnh chụp màn hình đó trong một bài đăng
 • Tìm một meme thịnh hành và phù hợp với tiếng nói của chính thương hiệu của bạn vào đó
 • Tạo meme của riêng bạn để thể hiện cá tính thương hiệu của bạn

Cho phép khán giả của bạn mua sắm trên Instagram

Trong vài năm qua, Instagram đã giúp các thương hiệu thương mại điện tử ngày càng dễ dàng tạo ra doanh thu thông qua nền tảng này. 70% người mua sắm tìm đến Instagram để mua hàng của họ, vì vậy các thương hiệu muốn đảm bảo sản phẩm của họ dễ tiếp cận nhất có thể.

Với tính năng mua sắm trên Instagram, các thương hiệu có thể tạo toàn bộ cửa hàng được chia nhỏ thành các bộ sưu tập, hàng mới, mặt hàng giảm giá và hơn thế nữa.

Hãy xem cách một cửa hàng đã phân loại một số sản phẩm trong cửa hàng trên Instagram của họ:

Cửa hàng nhỏ trên Instagram Phân loại nội dung

Sau đó, bạn có thể liên kết đến những sản phẩm này bất cứ lúc nào chúng được làm nổi bật trong một hình ảnh. Xem điều này đang hoạt động tại đây:

Cách sử dụng mua sắm trên Instagram

 • Tạo các bộ sưu tập và danh mục khác nhau giúp dễ dàng tìm thấy sản phẩm của bạn
 • Chia sẻ ảnh với các sản phẩm của bạn và gắn thẻ danh sách trong mỗi ảnh để khiến chúng có thể mua được ngay lập tức
 • Thêm sản phẩm mới vào cửa hàng của bạn ngay lập tức để chúng có sẵn cho người mua sắm

Làm việc với người sáng tạo chưa bao giờ dễ dàng hơn thế

Bởi vì tiếp thị người ảnh hưởng rất phổ biến trên Instagram, Mạng đã giúp các thương hiệu và người sáng tạo cộng tác ngày càng dễ dàng hơn.

Một trong những tính năng mới quan trọng nhất đã được công bố vào cuối năm 2021 — khả năng tìm kiếm và giao tiếp với người sáng tạo ngay trong ứng dụng Instagram.

Hợp lý hóa mối quan hệ giữa người ảnh hưởng và thương hiệu giúp thu hút nhiều thương hiệu và người sáng tạo hơn sử dụng Instagram cho các chiến dịch của họ.

Hơn nữa, Instagram đang thử nghiệm một nền tảng liên kết gốc, giúp người sáng tạo kiếm được nhiều doanh thu hơn nữa bằng cách quảng cáo sản phẩm và kiếm thu nhập từ đơn vị liên kết.

Cách hợp tác với người sáng tạo

 • Bắt đầu tìm kiếm những người sáng tạo có đối tượng mục tiêu tương tự trong danh sách khám phá đối tác
 • Làm việc với những người có ảnh hưởng để tạo ra UGC tuyệt vời mà hai bạn có thể chia sẻ với khán giả tương ứng của mình
 • Tạo (hoặc quảng bá) một tùy chọn liên kết để người sáng tạo sử dụng khi quảng cáo sản phẩm của bạn

IGTV không còn nữa – nhưng video trên Instagram tốt hơn bao giờ hết

IGTV là bước đột phá của Instagram vào video dạng dài, nhưng ý tưởng này chưa bao giờ thực sự thành công. Vì vậy, thay vì tiếp tục hỗ trợ một nền tảng chưa phát triển, Instagram đã loại bỏ IGTV và thay vào đó tăng cường các tính năng video trong nguồn cấp dữ liệu hiện có của họ.

Giờ đây, các video trên nguồn cấp dữ liệu Instagram có thể dài tới 60 phút, cho phép các thương hiệu đang tận dụng IGTV vẫn chia sẻ nội dung video dài với những người theo dõi của họ.

Các cách sử dụng video trên Instagram

 • Phỏng vấn các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn để cung cấp thông tin giá trị và giáo dục cho khán giả của bạn
 • Tạo một chuỗi video giáo dục
 • Đảm bảo chọn bìa phù hợp với nguồn cấp dữ liệu cho video của bạn trước khi bạn đăng video

Bạn hào hứng với xu hướng Instagram nào trong năm 2022?

Xu hướng Instagram được tạo ra nhờ ảnh hưởng từ các mạng khác và giới thiệu các tính năng mới. Việc cập nhật các xu hướng hiện tại sẽ làm mới nội dung của bạn và cho khán giả thấy rằng bạn không ngại thử những điều mới.

Để có cảm hứng về loại chủ đề và bài đăng mà khán giả của bạn sẽ quan tâm nhất, hãy theo dõi các chỉ số Instagram quan trọng nhất.About admin

Check Also

Cách tìm Hashtags hoàn hảo cho Instagram

Vì vậy, bạn đang ngồi xuống để tạo ra nội dung bắt mắt của mình, …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net