9 Mẹo Nhanh về Tạo Video Truyền Thông Xã Hội Dạng Ngắn Khi Bạn Không Có Thời Gian

Là một nhà quản lý truyền thông xã hội bận rộn hoặc một chủ doanh nghiệp, việc tạo nội dung cho thương hiệu của bạn có thể cảm thấy hoàn toàn áp đảo. Nếu nội dung video là thứ bạn tránh hoặc bị cho vào rổ ‘quá khó’, chúng tôi sẽ thay đổi giai điệu của bạn.

Tạo video dạng ngắn không cần phải mất hàng giờ trong ngày hoặc trong tuần của bạn. Trên thực tế, bí quyết để tạo ra nội dung video hấp dẫn là: biết các công cụ, mẹo và thủ thuật phù hợp để tạo ra các video đáng nhấp cho hồ sơ truyền thông xã hội của thương hiệu bạn.

Và đây là lý do tại sao video dạng ngắn cần có trong chương trình làm việc của bạn vào năm 2022: 72% khách hàng muốn tìm hiểu về một sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua nội dung video. Thêm vào đó, khán giả giữ lại 95% thông điệp của thương hiệu khi xem video (so với chỉ 10% khi đọc văn bản).

Với việc nội dung video ngày càng trở nên phổ biến, đó là định dạng nội dung mà bạn không thể tránh khỏi. May mắn thay, chúng tôi đã tổng hợp một loạt các mẹo và thủ thuật thực tế để giúp bạn nắm vững nội dung video dạng ngắn cho doanh nghiệp của mình.

Tại sao bạn nên tạo nội dung video dạng ngắn?

Mặc dù nội dung video dạng dài sẽ luôn có vị trí của nó, nhưng sự chú ý của khán giả đang giảm dần (xuống chỉ còn 2,7 giây) đang biến việc tạo nội dung video dạng ngắn trở thành một phần quan trọng trong chiến lược nội dung video của bạn.

Và bạn không cần phải tìm đâu xa để thấy rằng các nền tảng mạng xã hội đang ưu tiên các video có kích thước nhỏ.

Lấy TikTok làm ví dụ: nền tảng video ngắn gọn, linh hoạt này đã tăng vọt lên hơn một tỷ hoạt động hàng tháng người dùng.

Reels TikTok Video Ideas Duet

Dựa theo Vidyard, 68% người sẽ vui vẻ xem video kinh doanh trong vòng chưa đầy một phút. Tốt hơn nữa, nội dung video dạng ngắn có chất lượng không chính thức cho phép bạn loại bỏ nhu cầu về thiết bị tạo video đắt tiền. Trên thực tế, tất cả những gì cần thiết để tạo ra các video dạng ngắn là một ý tưởng và một chiếc máy ảnh iPhone.

Hơn hết, bạn có thể tạo video quy mô nhỏ về một loạt các chủ đề khác nhau: thói quen văn phòng hàng ngày của bạn, việc tạo ra sản phẩm mới nhất hoặc phản ứng của khách hàng đối với việc giao hàng của họ.

Nếu bạn đang tìm cách loại bỏ sự ồn ào, chia sẻ thông tin nhỏ với khán giả và lưu ý đến thương hiệu của bạn, thì nội dung video cần phải là một phần trong chiến lược truyền thông xã hội của bạn vào năm 2022.

Các mẹo hàng đầu của Plann để tạo video ngắn trên mạng xã hội

Vậy, bạn làm cách nào để tiếp cận việc tạo nội dung video dạng ngắn trong bối cảnh lịch trình bận rộn?

Một loạt các nền tảng truyền thông xã hội đã giới thiệu sao chép các tính năng của TikTok trong một nỗ lực để có được một phần thị trường trên các video dạng ngắn. Và bạn có thể thấy mình đang chuyển đổi giữa các nền tảng sẽ sử dụng để tạo video dạng ngắn đầy giá trị trong khi tiết kiệm nhiều thời gian nhất có thể.

Vì vậy, đây là một loạt các mẹo thiết thực mà bạn có thể thực hiện ngay hôm nay để bắt đầu sản xuất nội dung video ngắn gọn, linh hoạt.

1. Sử dụng lại nội dung

Thay thế nội dung là một trong những cách dễ nhất để tạo nội dung mới mà không cần tạo bài đăng từ đầu. Rất có thể bạn đã tạo sẵn vô số nội dung video dạng dài mà bạn có thể cắt thành các phần nhỏ và đăng lại dưới dạng video ngắn.

Mẹo này là một cách tuyệt vời để kéo dài giá trị lâu dài của video dạng dài và đảm bảo khán giả của bạn nhận được nhiều giá trị nhất có thể từ nội dung video của bạn.

2. Sử dụng TikTok

Cùng với việc là một nền tảng truyền thông xã hội đang bùng nổ trên đà phát triển, TikTok còn là một công cụ tạo và chỉnh sửa video toàn diện. Với TikTok, bạn không phải đầu tư vào phần mềm chỉnh sửa video và bạn có thể quay và chỉnh sửa video của mình cho mạng xã hội khi đang di chuyển.

Với các công cụ chỉnh sửa của TikTok, bạn có thể dễ dàng tạo hàng đống video sẵn sàng trên mạng xã hội chỉ trong vài phút. Ngoài ra, bạn có thể lưu chúng vào thư viện ảnh của mình và chia sẻ trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào.

3. Nội dung do người dùng tạo (UGC)

Nội dung do người dùng tạo là một cách tuyệt vời để nhờ người khác làm công việc cho bạn. Bằng cách tạo ra các thách thức và giải pháp cạnh tranh trên mạng xã hội, bạn có thể thu hút khán giả và khách hàng giúp bạn tạo nội dung video dạng ngắn dưới thẻ bắt đầu bằng # thương hiệu, về cơ bản là tạo nội dung cho bạn.

Tất cả những gì bạn phải làm là đăng lại những video này và ghi công những người sáng tạo ban đầu để ghi được một đống nội dung video hấp dẫn mà bạn có thể tận dụng trên mạng xã hội.

4. Tạo lịch nội dung video

Vì video dạng ngắn được quay nhanh hơn nhiều so với video dạng dài, nhưng cuối cùng chúng vẫn có thể chiếm một lượng lớn thời gian của bạn nếu bạn không đặt ra ranh giới về thời gian của mình.

Thay vào đó, việc bỏ bớt thời gian và quay trước một loạt video ngắn (và chỉnh sửa trong một đợt) sẽ cung cấp cho bạn một ngân hàng video mà bạn có thể xuất bản trên các kênh truyền thông xã hội của mình trong vài tuần và vài tháng tới.

Nó không chỉ tăng tốc quá trình tạo nội dung mà còn giúp bạn xuất bản nội dung video một cách nhất quán.

5. Sử dụng nền tảng lập lịch

Cũng giống như việc tạo nội dung theo nhóm, việc lên lịch trước cho tất cả các video dạng ngắn sẽ giúp bạn luôn nhất quán và thấy được kết quả có ý nghĩa từ nội dung mạng xã hội của mình.

Sử dụng nền tảng lập lịch như Plann sẽ cho phép bạn tải video của mình và lên lịch để chúng tự động đăng trên các nền tảng truyền thông xã hội được chỉ định. Ngoài ra, bạn thậm chí sẽ ghi được số liệu phân tích chuyên sâu về hiệu quả hoạt động của các video dạng ngắn để giúp cung cấp thông tin cho chiến lược tiếp thị video của bạn trong tương lai.

6. Khai thác video Câu chuyện trên Instagram

Bạn có nghĩ rằng nội dung video cần có đội quay phim và ánh sáng ưa thích không? Nghĩ lại.

Trên thực tế, các định dạng nội dung video tạm thời (chẳng hạn như Câu chuyện trên Instagram) cho phép bạn chia sẻ các đoạn trích ngắn trong ngày, doanh nghiệp hoặc các sản phẩm mới nhất của bạn chỉ trong vài giây.

Bằng cách sử dụng bộ ghi âm và chỉnh sửa video có sẵn của Instagram, bạn có thể dễ dàng thêm bộ lọc, nhãn dán, chú thích và Hình dán câu chuyện tương tác để giúp bạn có được những video dạng ngắn được sản xuất và xuất bản nhanh chóng.

7. Sử dụng chiến lược KISS

KISS là viết tắt của Keep It Simple, Stupid. Về cơ bản, đó là một chiến lược loại bỏ các quy trình phức tạp, phức tạp và tập trung vào cách dễ dàng nhất để hoàn thành công việc.

Bạn càng tạo nội dung video phức tạp, bạn càng khó đưa nội dung của mình ra thế giới. Video dạng ngắn có nghĩa là ngắn gọn, vui nhộn và đơn giản. Vì vậy, đừng suy nghĩ quá nhiều và hãy kiểm tra và xem chủ đề nội dung nào hoạt động tốt nhất với những người theo dõi của bạn.

8. Thuê ngoài việc tạo nội dung dạng ngắn của bạn

Bạn cũng có thể chọn thuê ngoài một số phần (hoặc tất cả!) Trong quá trình tạo video của mình để giảm thời gian bạn cần bỏ ra để đưa những video này ra thế giới.

Cho dù bạn thuê một người tạo nội dung trong nhà hay thuê một người làm nghề tự do, thì việc loại bỏ nhiệm vụ này có thể là một cách dễ dàng để tăng tốc quá trình tạo video của bạn.

9. Sử dụng video clip miễn phí bản quyền

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có thể sử dụng các video clip miễn phí bản quyền để làm cơ sở cho nội dung của mình. Có rất nhiều nơi để tìm nội dung này trực tuyến và nhiều nền tảng chỉnh sửa video cung cấp các cảnh quay để thương hiệu của bạn sử dụng.

Chỉ cần thêm thuyết minh, lớp phủ văn bản và biểu trưng của bạn để biến nội dung này thành của riêng bạn.

Nâng cấp chiến lược video trên mạng xã hội của bạn với Plann

Điều quan trọng cần nhớ với nội dung video dạng ngắn là giữ cho nó càng đơn giản càng tốt nhưng vẫn đảm bảo hấp dẫn. Nếu bạn có thể thu hút người xem trong năm giây đầu tiên xem video của mình, bạn đang làm đúng. Với các mẹo đã đề cập, cùng với nền tảng lập lịch mạnh mẽ như Plann, bạn có thể cắt giảm thời gian tạo nội dung video mà vẫn duy trì chất lượng nội dung của mình.

Đi tiếp, đổi lấy 7 ngày dùng thử Plann Plus miễn phí của bạn. Nếu bạn không thích nó, hãy tiếp tục sử dụng Plann miễn phí!

Tham gia Thử thách Reels trong 9 ngày của chúng tôi!

Chúng tôi thách thức bạn phát triển lượng người theo dõi của mình! Với sự giúp đỡ của cộng đồng, chúng tôi giúp bạn có trách nhiệm và động lực để đăng Câu chuyện lên Instagram của bạn trong 9 ngày liên tiếp.About admin

Check Also

Cách tìm Hashtags hoàn hảo cho Instagram

Vì vậy, bạn đang ngồi xuống để tạo ra nội dung bắt mắt của mình, …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net