7 mẹo Pinterest để thúc đẩy chiến lược tiếp thị của bạn

Pinterest được sử dụng để làm gì? Một thời, Pinterest là nơi dành cho các công thức nấu ăn, đám cưới và các dự án tự làm. Ngày nay, ứng dụng có hơn 400 triệu người dùng và cung cấp tiềm năng tiếp thị cho các doanh nghiệp trên hầu hết mọi ngành và lĩnh vực.

Bằng cách thêm Pinterest vào chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của mình, bạn có thể tận dụng đối tượng có động cơ bán hàng và tương tác cao đang sử dụng nền tảng này để khám phá lần mua hàng tiếp theo của họ.

Để đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa các nỗ lực tiếp thị trên Pinterest của mình, điều quan trọng là bạn phải biết cách sử dụng Pinterest cho công việc kinh doanh. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp 7 mẹo tiếp thị Pinterest nhất định phải thử để giúp bạn trong suốt chặng đường!

Pinterest hoạt động như thế nào đối với hoạt động tiếp thị kinh doanh?

Pinterest là một nền tảng truyền thông xã hội độc đáo vì nhiều lý do. Trên thực tế, nó được mô tả chính xác hơn là một công cụ tìm kiếm trực quan, giúp người dùng tìm cảm hứng, ý tưởng và các sản phẩm liên quan đến hành vi tìm kiếm của họ.

Được thúc đẩy bởi định dạng ưu tiên trực quan, Pinterest nổi tiếng như một công cụ thúc đẩy chuyển đổi cho các doanh nghiệp. Hãy thực hiện trạng thái ấn tượng này: 82% người dùng Pinterest đang hoạt động tuyên bố đã mua sản phẩm sau khi nhìn thấy nó trên ứng dụng.

Không giống như nhiều ứng dụng truyền thông xã hội khác, người dùng Pinterest không phải duy trì các chiến lược tương tác tốn nhiều thời gian để phát triển. Thay vào đó, thuật toán nội dung của Pinterest dựa vào dữ liệu tìm kiếm và Ghim để phục vụ người dùng các bài đăng mà họ có khả năng quan tâm.

Hơn hết, đây là những cơ hội nội dung hữu cơ trên Pinterest, có nghĩa là các doanh nghiệp không cần phải đầu tư hàng nghìn đô la vào quảng cáo trên mạng xã hội để có được kết quả trên nền tảng này.

Cho dù bạn đang điều hành một cửa hàng thời trang hay bán dụng cụ nấu ăn, trên Pinterest vẫn có một nơi để bạn và doanh nghiệp của bạn thúc đẩy phạm vi tiếp cận khán giả và tiếp thị đến đông đảo mọi người.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chiến lược tiếp thị kinh doanh trên Pinterest của mình chưa? Hãy cùng bạn xem qua 7 mẹo phải thử cho Pinterest.

Mẹo 1. Thiết lập tài khoản doanh nghiệp Pinterest

Bước đầu tiên để tiếp thị Pinterest thành công là chọn đúng loại tài khoản. Lựa chọn tốt nhất là tài khoản doanh nghiệp vì nó cung cấp cho thương hiệu của bạn một đống tính năng hữu ích (từ khả năng quảng bá nội dung của bạn cũng như phân tích nội dung chi tiết).

Nếu bạn hoàn toàn mới sử dụng Pinterest, hãy làm theo các bước sau để thiết lập tài khoản của bạn:

1. Ghé thăm Pinterest cho Doanh nghiệp trên điện thoại hoặc máy tính để bàn của bạn.

2. Nhấp vào “Tham gia với tư cách là một doanh nghiệp.”

3. Làm theo lời nhắc để điền chi tiết doanh nghiệp của bạn, sau đó đọc và chấp nhận Điều khoản dịch vụ của ứng dụng.

4. Nhấp vào “Tạo tài khoản”.

5. Điền vào phần còn lại của thông tin tài khoản Pinterest của bạn. Trên hồ sơ của bạn, hãy thêm biểu trưng doanh nghiệp, mô tả ngắn gọn về thương hiệu và liên kết đến trang web của bạn.

Cách sử dụng Pinterest cho Doanh nghiệp 1

Nếu bạn đã có tài khoản Pinterest cá nhân và muốn thay đổi nó thành tài khoản doanh nghiệp, hãy làm theo các bước sau:

1. Đăng nhập vào tài khoản Pinterest hiện có của bạn và truy cập hồ sơ của bạn.

2. Nhấp vào mũi tên hướng xuống xuất hiện ở trên cùng bên phải của màn hình và chọn “Cài đặt”, sau đó chọn “Cài đặt tài khoản”.

3. Cuộn xuống “Thay đổi tài khoản” và chọn “Chuyển đổi tài khoản”.

4. Nhấp vào “Nâng cấp” để chuyển tài khoản cá nhân của bạn thành tài khoản doanh nghiệp.

5. Điền vào tất cả các chi tiết doanh nghiệp của bạn và cập nhật hồ sơ của bạn để phản ánh thương hiệu của bạn.

Cách sử dụng Pinterest cho Doanh nghiệp 2

Tài khoản doanh nghiệp Pinterest sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế tiếp thị, bao gồm quyền truy cập vào các công cụ quảng cáo và thông tin chi tiết về tài khoản. Thêm về những điều đó sau!

Mẹo 2. Tạo chiến lược tiếp thị Pinterest rõ ràng

Như với bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào, tiếp thị trên Pinterest là tất cả về chiến lược. Bằng cách đặt ra các mục tiêu rõ ràng và có thể đo lường được, bạn có thể thiết lập một kế hoạch tiếp thị đầy đủ và mạnh mẽ.

ow Để sử dụng Pinterest cho Doanh nghiệp 3

Bắt đầu bằng cách hiểu đối tượng mục tiêu của bạn và nhân khẩu học chung những người có nhiều khả năng sử dụng ứng dụng Pinterest nhất.

Người dùng Pinterest ở khắp nơi trên thế giới và chủ yếu là nữ. Hầu hết người dùng ở độ tuổi từ 50 đến 64, với các loại tuổi từ 30 đến 49 và 18 đến 29 theo sát. Liệu những đối tượng này có phù hợp tốt với thương hiệu của bạn và các dịch vụ của nó không?

Tiếp theo, hãy kiểm tra các tài khoản Pinterest và chiến lược đang được các đối thủ cạnh tranh chính của bạn sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn phát triển ý thức mạnh mẽ hơn về những gì hoạt động và những gì không trên nền tảng cho ngành của bạn.

Cuối cùng, tạo lịch nội dung rõ ràng và nhất quán cho tài khoản Pinterest của thương hiệu của bạn, đăng thường xuyên và đảm bảo rằng tất cả các bài đăng đều có mục đích và có thương hiệu.

Mẹo 3. Chia sẻ các bài đăng chất lượng cao trên Pinterest

Tương tự như Instagram và nhiều ứng dụng truyền thông xã hội khác, Pinterest là một nền tảng chủ yếu là hình ảnh, chủ yếu dựa vào nội dung ảnh và video.

Để giữ cho thông tin liên lạc trên Pinterest của bạn rõ ràng và hiệu quả, hãy đảm bảo rằng tất cả các bài đăng của bạn có chất lượng cao nhất có thể, tránh làm mờ và tạo pixel. Kết hợp các định dạng đăng bài, sử dụng kết hợp các hình ảnh, bài đăng băng chuyền và video.

Cách sử dụng Pinterest cho Doanh nghiệp 4

Nhiều người dùng Pinterest truy cập ứng dụng thông qua thiết bị di động, vì vậy nội dung được thiết kế để xem trên thiết bị di động là điều bắt buộc. Tốt nhất là sử dụng hình ảnh dọc, thường nhắm đến tỷ lệ khung hình 2: 3.

Mẹo 4. Tối ưu hóa Ghim của bạn để tận dụng tối đa khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Trên Pinterest, SEO thậm chí còn có giá trị và quan trọng hơn so với các nền tảng truyền thông xã hội khác. Nội dung bằng văn bản được tối ưu hóa tốt có thể giúp người dùng Pinterest tìm và khám phá các bài đăng của bạn. Đó là bởi vì mọi nội dung đơn lẻ trên Pinterest đều có thể tìm kiếm được, mang lại cho doanh nghiệp của bạn cơ hội lớn để tăng phạm vi tiếp cận và khả năng hiển thị của bạn với một vài chỉnh sửa SEO đơn giản.

Cách sử dụng Pinterest cho Doanh nghiệp 5

Với mỗi Ghim Pinterest, hãy bao gồm tiêu đề rõ ràng và sử dụng các từ khóa có thể tìm kiếm liên quan chặt chẽ đến doanh nghiệp, ngành và sản phẩm của bạn.

Áp dụng lý thuyết tương tự cho mô tả Ghim của bạn. Giữ các từ khóa ngắn gọn, dễ đọc và kết hợp các từ khóa một cách trôi chảy và có tổ chức. Và đừng quên lời kêu gọi hành động!

Để có thêm cơ hội làm SEO và cải thiện khả năng tiếp cận, hãy điền vào văn bản thay thế cho tất cả nội dung Pinterest trực quan.

Mẹo 5. Luôn bao gồm một liên kết đi

Tiếp thị trên Pinterest là tất cả về việc thúc đẩy tương tác và bán hàng, và cách tốt nhất để làm điều này là hướng người dùng đến các kênh bán hàng chính của bạn. Nói cách khác, trang web của bạn!

Các liên kết ngoài có thể hoạt động như lời kêu gọi hành động. Các liên kết này phải có liên quan nhiều đến các bài đăng mà chúng xuất hiện, đưa người dùng đến trang web của doanh nghiệp bạn, nơi các Pinners có thể mua các sản phẩm mà họ đã khám phá trên Pinterest.

Cách sử dụng Pinterest cho Doanh nghiệp 6

Bạn thậm chí có thể sử dụng trang web của mình để tăng lưu lượng truy cập mới vào tài khoản Pinterest của mình bằng cách thêm nút lưu Pinterest vào hình ảnh sản phẩm.

Đảm bảo rằng tất cả các liên kết ra ngoài đang hoạt động bình thường. Không có gì tệ hơn một liên kết bị hỏng khi nói đến mua sắm trực tuyến!

Mẹo 6. Hãy thử quảng cáo Pinterest trả phí

Mặc dù Pinterest cung cấp phạm vi tuyệt vời cho tiếp thị không phải trả tiền, nhưng nó cũng có các cơ hội quảng cáo trả phí.

Nếu bạn đang tạo chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội, việc quảng cáo các bài đăng trên Pinterest có thể giúp bạn tiếp cận khán giả mới. Bạn có thể chạy quảng cáo trả phí cho các Ghim đơn lẻ hoặc cho toàn bộ bộ sưu tập nội dung của nội dung Pinterest.

Cách sử dụng Pinterest cho Doanh nghiệp 7

Mẹo 7. Theo dõi các số liệu và phân tích của Pinterest

Khi nói đến việc phát triển trên phương tiện truyền thông xã hội, không có gì quan trọng bằng việc hiểu dữ liệu tài khoản và số liệu phân tích của bạn.

Cách sử dụng Pinterest cho Doanh nghiệp 8

Trên máy tính để bàn, bạn có thể tìm thấy dữ liệu tài khoản Pinterest của mình bằng cách nhấp vào “Phân tích” ở đầu màn hình. Điều này sẽ đưa bạn đến tổng quan về dữ liệu mà bạn có thể lọc theo khoảng thời gian, loại nội dung, thiết bị và đối tượng.

Sử dụng phân tích Pinterest, bạn có thể nâng cao hiểu biết về khán giả và sở thích của họ, giúp bạn điều chỉnh chiến lược tiếp thị của mình và hướng đến sản xuất nội dung có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Lập kế hoạch tổng thể cho Pinterest

Bạn có muốn bắt đầu sử dụng Pinterest như một bổ sung mới nhất cho chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của mình không? Chìa khóa thành công là lập kế hoạch trước!

Đăng ký dùng thử Plann 7 ngày miễn phí ngay hôm nay và bạn có thể quản lý toàn bộ chiến lược truyền thông xã hội của mình từ một bảng điều khiển dễ dàng.

Hướng dẫn các chiến lược ngoài hộp

9 chiến lược tăng trưởng để tăng lượng Instagram của bạn một cách chóng mặtAbout admin

Check Also

Instagram Story Hacks 2022: Thay đổi màu nền, chia sẻ lại video và hơn thế nữa

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu trò chơi Instagram của mình và biến những câu …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net