7 mẹo để tận dụng tối đa phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên mạng xã hội

Không có gì bí mật khi hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội thưởng cho những thương hiệu sử dụng quảng cáo trả phí trong khi giảm phạm vi tiếp cận không phải trả tiền. Không giống như quảng cáo trả phí, phạm vi tiếp cận không phải trả tiền giúp bạn quảng bá về doanh nghiệp của mình mà không cần trả tiền cho quảng cáo trên mạng xã hội.

May mắn thay, có rất nhiều cách để tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bạn và đưa bài đăng của bạn đến với những người phù hợp.

Bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu với việc tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của mình? Chúng tôi đã tổng hợp bảy mẹo đơn giản để cải thiện phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên mạng xã hội. Hãy đi sâu vào.

7 mẹo để tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên mạng xã hội

1. Hiểu cách hoạt động của từng nền tảng truyền thông xã hội

Tất cả các nền tảng truyền thông xã hội đều có những cách xếp hạng và ưu tiên nội dung khác nhau. Đó là bởi vì mỗi kênh xã hội có một thuật toán duy nhất của riêng nó để quy định phạm vi tiếp cận không phải trả tiền.

Vì vậy, khi nói đến việc tạo nội dung không phải trả tiền cho mạng xã hội, cách tiếp cận một kích thước phù hợp với tất cả không phải là cách tiếp cận tốt nhất.

Thay vào đó, các bài đăng không phải trả tiền của bạn cần được tối ưu hóa cho từng nền tảng xã hội để giúp bạn tiếp cận nhóm người dùng tiềm năng rộng nhất có thể. Và để tối ưu hóa nội dung, bạn sẽ cần hiểu cách hoạt động của từng nền tảng.

Một điểm khởi đầu tốt là làm quen với nhân khẩu học trên mạng xã hội và các phương pháp hay nhất cho mỗi nền tảng.

Ví dụ, các nền tảng mạng xã hội chuyên nghiệp trên LinkedIn tập trung vào việc thúc đẩy các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ những ý tưởng mạnh mẽ về khả năng lãnh đạo.

Mặt khác, các nền tảng như TikTok và Instagram có một lượng khán giả trẻ hơn nhiều đang khao khát những nội dung có kích thước vừa phải để giáo dục, giải trí và truyền cảm hứng.

Khi bạn hiểu ai đang sử dụng từng nền tảng, bạn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt về kênh xã hội nào phù hợp nhất với thương hiệu hoặc doanh nghiệp của mình.

Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn hướng đến thế hệ trẻ, Snapchat, TikTok và Instagram sẽ là những nền tảng cần tập trung vào. Mặt khác, nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến các công ty B2B, bạn có thể nên đưa doanh nghiệp của mình lên LinkedIn.

2. Phát triển chiến lược nội dung hữu cơ

Nếu bạn muốn nội dung của mình hoạt động tốt một cách tự nhiên, bạn cần phải suy nghĩ về những gì bạn đang đăng và phát triển chiến lược nội dung.

Một trong những bước quan trọng nhất để thúc đẩy phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bạn là tìm hiểu thêm về khán giả của bạn. Điều đó có nghĩa là trả lời câu hỏi như:

• Nhân khẩu học về khán giả của bạn là gì?

• Bài đăng trên mạng xã hội hoạt động tốt nhất của bạn là gì?

• Bài đăng trên mạng xã hội hoạt động kém nhất của bạn là gì?

• Định dạng nội dung nào làm được và không gây được tiếng vang với khán giả của bạn?

• Khi nào khán giả của bạn hoạt động tích cực nhất trên mạng xã hội?

Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết độc đáo về khán giả của mình thông qua công cụ phân tích của từng nền tảng truyền thông xã hội mà bạn đang sử dụng.

Sau khi bạn có thông tin về khán giả của mình, đã đến lúc phát triển chiến lược tiếp thị trên mạng xã hội và lập kế hoạch cho các bài đăng của bạn. Qua đăng ký một tài khoản Plann miễn phí, bạn có thể dễ dàng tạo ra một chiến lược nội dung chuyên nghiệp có thể giúp bạn tận dụng tối đa hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội của mình.

Từ việc tạo các chủ đề tùy chỉnh và trụ cột nội dung đến các công cụ hiệu suất và các khối xây dựng thương hiệu, Bộ chiến lược của Plann cung cấp cho bạn tất cả các lời nhắc, mẫu và hướng dẫn bạn cần để nâng cấp chiến lược tiếp thị nội dung không phải trả tiền của mình.

3. Tập trung vào việc cung cấp giá trị

Nội dung trên mạng xã hội phải mang lại giá trị hữu hình cho những người theo dõi bạn. Trên thực tế, nội dung định hướng giá trị là một trong những cách tốt nhất để tăng phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác của bạn một cách hữu cơ trên mạng xã hội.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang cho mọi người lý do để theo dõi và chia sẻ bài đăng của mình bằng cách cung cấp nội dung có giá trị giáo dục và chia sẻ kiến ​​thức.

Một số ví dụ về nội dung định hướng giá trị có thể bao gồm:

• Reels giáo dục và TikToks giới thiệu lĩnh vực chuyên môn của bạn

• Cách thực hiện Câu chuyện trên Instagram giải thích một quy trình mới

• Mẹo và thủ thuật để giúp khán giả của bạn thành thạo một kỹ năng mới

4. Hãy nhất quán

Một phần quan trọng khác của việc tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội là luôn nhất quán với lịch đăng bài của bạn.

Khi khán giả của bạn trực tuyến và hoạt động, đăng bài vào đúng thời điểm có nghĩa là bạn đang tối đa hóa cơ hội có được khả năng hiển thị và thu hút những người theo dõi của mình. Và bằng cách đăng bài thường xuyên, bạn sẽ xây dựng được một lượng khán giả gắn bó và luôn mong chờ các bài đăng mới của bạn.

Nhưng hãy nhớ rằng, khi bạn sản xuất nội dung truyền thông xã hội hấp dẫn, chất lượng sẽ chiến thắng số lượng. Đó là lý do tại sao có một chiến lược nội dung được lập kế hoạch tốt và lịch nội dung mạng xã hội là quan trọng. Lập kế hoạch cho các bài đăng của bạn giúp bạn tạo ra nội dung chất lượng cao trong thời gian dài và nó ngăn chặn tình trạng kiệt sức từ việc quản lý hàng ngày các tài khoản mạng xã hội của bạn.

5. Xây dựng kết nối con người trên phương tiện truyền thông xã hội

Dựa theo một nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi Viện Công nghệ Georgia và Yahoo Labs, những hình ảnh có người sẽ thu hút hơn những hình ảnh không có người. Nghiên cứu này đã phát hiện ra rằng những bức ảnh có khuôn mặt có khả năng nhận được lượt thích cao hơn 38% và nhận được nhiều bình luận hơn 32%.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể triển khai mẹo tiếp cận hữu cơ này? Về cơ bản, tất cả chỉ nhằm thể hiện những người đứng sau doanh nghiệp của bạn và không ngại nhảy trước ống kính.

Một số cách đơn giản để đưa mẹo này vào cuộc sống bao gồm:

• Chia sẻ gặp gỡ các bài đăng trong nhóm giới thiệu những người trong công ty của bạn

• Tổ chức IG Live hàng tuần trả lời các câu hỏi từ khán giả của bạn

• Câu chuyện trên Instagram để chia sẻ hậu trường điều hành doanh nghiệp của bạn

6. Kêu gọi sự tham gia

Nếu bạn muốn có được tỷ lệ tương tác tốt hơn và tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền cho nội dung của mình, tất cả những gì bạn cần làm là yêu cầu nó. Qua thêm lời kêu gọi hành động vào cuối chú thích bài đăng của bạn, bạn sẽ tăng cơ hội người dùng tương tác với thương hiệu và nội dung truyền thông xã hội của bạn.

Ví dụ: bạn có thể tăng mức độ tương tác không phải trả tiền trên Instagram bằng cách đặt một câu hỏi trong chú thích. Nếu bạn đang sử dụng LinkedIn, bạn cũng có thể tận dụng sức mạnh của việc tạo các cuộc thăm dò hoặc yêu cầu khán giả của bạn bỏ phiếu bằng cách sử dụng ‘phản ứng’.

Ngoài ra, việc xem lại các câu trả lời này cho các câu hỏi hoặc cuộc thăm dò của bạn có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về khán giả của mình. Điều này cũng có thể giúp bạn điều chỉnh nội dung trong tương lai để phù hợp hơn với khán giả của mình.

7. Tổ chức quà tặng

Mọi người đều thích những thứ miễn phí. Đó là lý do tại sao mọi người sẵn sàng tương tác với các bài đăng của bạn và gắn thẻ bạn bè của họ nếu có cơ hội họ có thể hưởng lợi từ tương tác này.

Tổ chức quà tặng là một cách tuyệt vời để tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên tất cả các nền tảng xã hội. Một trong những cách tốt nhất để sử dụng quà tặng có lợi cho bạn là đặt việc gắn thẻ bạn bè trở thành điều kiện gia nhập.

Điều này ngay lập tức mở rộng phạm vi tiếp cận bài đăng của bạn và tăng cơ hội khách hàng mới khám phá thương hiệu của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Một số ví dụ về quà tặng trên mạng xã hội bao gồm:

• Gắn thẻ một người bạn để tham gia quà tặng

• Trả lời câu hỏi trong phần nhận xét để tham gia quà tặng

• Chia sẻ bài đăng gốc để nhận quà tặng (và ghi thêm điểm bằng cách gắn thẻ thương hiệu của bạn hoặc sử dụng thẻ bắt đầu bằng #)

Sẵn sàng để tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên phương tiện truyền thông xã hội?

Bây giờ bạn đã biết cách tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên phương tiện truyền thông xã hội, đã đến lúc hành động dựa trên thông tin này và bắt đầu phát triển chiến lược nội dung không phải trả tiền.

Đăng ký tài khoản Plann miễn phí ngay hôm nayvà bạn có thể tạo ra một chiến lược truyền thông xã hội thành công để thu hút những khách hàng mới có giá trị cao đến với thương hiệu của bạn trên quy mô lớn.

Thu hút phụ đề Instagram mà bạn có thể sử dụng ngay bây giờ

Hợp lý hóa trò chơi truyền thông xã hội của bạn với những phụ đề sẵn sàng sử dụng này!About admin

Check Also

Tầm nhìn của Instagram cho tương lai: Điều đó có ý nghĩa gì đối với các thương hiệu và công việc kinh doanh trên mạng xã hội?

Gần đây, đã có một loạt các cập nhật lớn từ các nền tảng truyền …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net