7 mẹo cần thiết để tiếp thị trên Instagram B2B

Các công ty B2B thường nghĩ rằng nền tảng truyền thông xã hội định hướng bằng hình ảnh chỉ phù hợp với các thương hiệu tiêu dùng trực tiếp — nhưng điều đó không thể khác xa sự thật. Do cơ sở người dùng khổng lồ và các tính năng tương tác, Instagram là một cách tuyệt vời để các công ty B2B kiểm soát cuộc trò chuyện và xây dựng kết nối chặt chẽ hơn với cơ sở khách hàng hiện tại của họ.

Nếu bạn chỉ mới nắm bắt được cách tiếp thị trên Instagram, thì bảy mẹo này có thể giúp bạn đi đúng hướng.

Thiết lập mục tiêu của bạn

Đầu tiên, bạn cần quyết định mục tiêu và mục tiêu cuối cùng của mình trước khi bắt đầu với Instagram. Nó có phải để tăng lượng khách hàng của bạn không? Để giới thiệu sản phẩm của bạn? Hay để xây dựng hình ảnh thương hiệu?

Cách tốt nhất để có được kết quả hữu hình thông qua Tiếp thị trên Instagram là nói rõ về những gì bạn hy vọng đạt được. Từ đó, bạn có thể lập kế hoạch và sắp xếp các bài đăng của mình cho phù hợp với mục tiêu của mình.

Nếu bạn không xác định được rõ ràng mục tiêu của mình từ trước thì mọi nỗ lực của bạn sẽ thiếu tập trung và chắc chắn sẽ không hiệu quả.

Lấy trang Instagram của Ahrefs làm ví dụ. Công ty có một tài khoản Instagram với mục đích rõ ràng: thể hiện sự tuyệt vời khi làm việc ở đó.

Nguồn cấp dữ liệu của họ cung cấp một cái nhìn tổng thể về văn hóa của công ty. Nó chứa đầy ảnh của các nhân viên tại nơi làm việc và các bức ảnh chụp chân thực từ khắp văn phòng.

Tạo nội dung hấp dẫn và chân thực

Trong khi thiết lập tài khoản Instagram của bạn, có hai điều bạn không bao giờ nên mắc phải:

 • sao chép nội dung của các tài khoản khác
 • sử dụng hình ảnh sáo rỗng hoặc chung chung

Một số thương hiệu làm rất tốt việc thách thức các tiêu chuẩn này, nhưng đó vẫn là một ý tưởng khá tồi. Nếu bạn muốn tạo sự khác biệt với đối thủ, đừng cố giống mọi người.

Tốt hơn hết bạn nên đưa ra nội dung xác thực và nguyên bản mà mọi người có thể liên tưởng đến ngay lập tức.

Nếu bạn muốn nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình chân thực và có tính cá nhân, thì trang Instagram của HubSpot rất đáng để xem xét. Từ việc suy nghĩ về các phương pháp hay nhất đến chiến lược tăng trưởng, họ thường xuyên đăng nội dung đáng để xem.

Hãy nhớ rằng, đó là tất cả về câu chuyện bạn đang kể với nội dung của bạn.

Vì vậy, hãy lùi lại một chút và nghĩ xem loại hình ảnh nào sẽ giúp bạn kể câu chuyện về thương hiệu và tạo ra một kết nối cảm xúc tích cực với khán giả.

Dành thời gian và nỗ lực để tạo ra các bài đăng độc đáo, chất lượng cao về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đang hoạt động và cẩn thận phân loại chúng để có tác động tối đa.

Những người theo dõi bạn sẽ cảm thấy hào hứng, được truyền cảm hứng hoặc hạnh phúc sau khi xem các bài đăng của bạn.

Cải thiện sự quyến rũ trực quan của nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn

Instagram là một phương tiện trực quan, vì vậy điều quan trọng là phải tập trung vào việc sản xuất nội dung trực quan bắt mắt. Để bạn có thể hiểu rõ hơn, đây là một ví dụ nổi bật từ CBRE, một công ty bất động sản.

Bất động sản thương mại có thể không phải là một chủ đề hấp dẫn, nhưng Instagram của CBRE chắc chắn là như vậy.

Với con mắt chụp ảnh và chú thích hấp dẫn, có thể hiểu rõ lý do tại sao nhóm nghiên cứu tại CBRE không gặp vấn đề gì khi nhận được lượt thích trên các bài đăng của họ.

Mailchimp là một công ty B2B khác chăm sóc sức hấp dẫn trực quan tổng thể của nguồn cấp dữ liệu Instagram của họ.

Họ chuyên về tiếp thị qua email và gần đây đã mở rộng sang các trang web và thương mại.

Mọi chi tiết trên trang Instagram của thương hiệu đều được thiết kế cẩn thận để phản ánh một chủ đề gắn kết.

Đừng ngại đổi mới hình ảnh của bạn. Nguồn cấp dữ liệu Instagram càng hấp dẫn về mặt hình ảnh thì mọi người sẽ ở lại trên đó càng lâu.

Tối ưu hóa hồ sơ của bạn

Với hàng trăm tài khoản doanh nghiệp đang hoạt động, thật dễ dàng để cảm thấy bị mất trong quá trình xáo trộn. May mắn thay, có nhiều cách mà bạn có thể tối ưu hóa hồ sơ của mình để mọi người có thể tìm thấy bạn khi tìm kiếm thông tin có liên quan.

Dưới đây là một số cách để tăng khả năng hiển thị không phải trả tiền của bạn trong công cụ tìm kiếm gốc của Instagram.

Có tên người dùng và tiểu sử giàu từ khóa

Người dùng tìm thấy hồ sơ bằng cách tìm kiếm từ khóa, vì vậy, việc có chúng trong tên người dùng và tên hồ sơ của bạn có thể cải thiện cơ hội hiển thị của bạn.

Trong khi mục đích chính của tiểu sử là giới thiệu thương hiệu của bạn, bạn cũng có thể tận dụng không gian này cho SEO.

Tiểu sử của bạn là một không gian có giá trị để bao gồm các thẻ bắt đầu bằng # và từ khóa có liên quan mà bạn muốn xếp hạng. Bằng cách thêm các từ khóa chính và phụ vào tiểu sử của mình, bạn đang thêm khả năng hiển thị cho nội dung mà bạn đang đăng.

Áp dụng thẻ bắt đầu bằng # làm từ khóa

Tính năng hashtag của Instagram là một trong những công cụ hữu ích nhất để quảng bá thương hiệu.

Hashtags có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng rộng hơn trên Instagram. Về cơ bản, chúng là những từ khóa mà bạn có thể sử dụng cho các bài viết của mình.

Việc kết hợp các thẻ bắt đầu bằng # vào bài đăng của bạn sẽ tăng cơ hội tiếp cận những người mới. Nhưng hãy lưu ý rằng Instagram sẽ tính đến nhiều yếu tố khác trong thuật toán tìm kiếm hashtag của nó, bao gồm mức độ tương tác, mức độ liên quan của người theo dõi, thời gian đăng bài, v.v.

Để giúp bài đăng của bạn hiển thị tốt hơn trong các tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # thích hợp, hãy đảm bảo chọn thẻ của bạn một cách khôn ngoan, đưa ra các chú thích hấp dẫn và cải thiện chất lượng nội dung Instagram tổng thể của bạn.

Tận dụng tính năng văn bản thay thế

Tính năng văn bản thay thế của Instagram được thiết kế để nâng cao trải nghiệm ứng dụng của người dùng khiếm thị. Nhưng tính năng này cũng có thể là cơ hội để các thương hiệu đẩy mạnh SEO của họ.

Được gắn thẻ

Gắn thẻ là một trong những cách đơn giản nhất để quảng bá về thương hiệu của bạn.

Khi mọi người gắn thẻ doanh nghiệp của bạn trong các bài đăng hoặc câu chuyện của họ, những người khác sẽ có thể nhấp qua để tìm thêm thông tin về bạn. Hiệu ứng này càng tăng cao nếu bạn được gắn thẻ bởi một tài khoản phổ biến có nhiều người theo dõi.

Làm nổi bật khách hàng của bạn

Một doanh nghiệp vĩ đại không chỉ khoe khoang về những thành công của chính mình mà còn làm nổi bật giá trị mà doanh nghiệp đó đã mang lại cho người khác.

Bằng cách làm nổi bật câu chuyện của khách hàng, bạn cho thấy rằng doanh nghiệp của bạn là tất cả nhằm làm phong phú thêm cuộc sống của những người khác.

Trang Instagram của Adobe chứa đầy nội dung hấp dẫn đến từ cộng đồng của mình. Tài khoản này nêu bật tác phẩm nghệ thuật gốc do các thành viên của cộng đồng Adobe tạo ra – tác phẩm giới thiệu những gì tốt nhất của phần mềm thiết kế đồ họa của Adobe.

Cách tiếp cận này đi một chặng đường dài trong việc thiết lập một hình ảnh thương hiệu tích cực.

Keap cũng biết cách biến trang Instagram của họ thành một không gian nơi trải nghiệm của khách hàng được nhấn mạnh. Nguồn cấp dữ liệu của họ chứa đầy phản hồi và đánh giá từ khách hàng của họ.

Bằng cách cho phép khách hàng nói lên suy nghĩ của họ, Keap được hưởng lợi từ việc tăng khả năng nhận biết thương hiệu và phạm vi tiếp cận. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến bán hàng và lưu lượng truy cập nhiều hơn.

Thay đổi mọi thứ để thu hút sự quan tâm của khán giả

Instagram cung cấp cho các doanh nghiệp nhiều khả năng trình bày nội dung của họ. Tính linh hoạt của nền tảng này cho phép kể chuyện vô cùng đa dạng.

Điều này có nghĩa là chiến lược tiếp thị trực quan của bạn không nhất thiết phải là một chiều. Bằng cách chuyển đổi giữa các định dạng khác nhau, bạn có thể đảm bảo rằng:

 • nắm bắt tất cả các sắc thái của câu chuyện của công ty bạn
 • tạo trải nghiệm độc đáo, sống động cho khán giả của bạn
 • giữ chân đối tượng mục tiêu của bạn

Chúc vui vẻ

Mặc dù việc nuôi dưỡng hình ảnh chuyên nghiệp là rất quan trọng, nhưng bạn không nên ngại thỉnh thoảng có một chút niềm vui. Cho dù đó là một cách chơi chữ dễ thương hay một meme ngớ ngẩn, các thương hiệu thông minh luôn biết cách mang lại yếu tố thú vị mà không làm giảm chất lượng nội dung của họ.

Xem cách Semrush kết hợp niềm vui vào các bài đăng trên Instagram của mình để thu hút khán giả.

Những thiết kế hoàn hảo có thể thu về cho bạn một vài lượt thích, nhưng một chú thích thú vị có liên quan đến văn hóa đại chúng vui tươi có thể giành được trái tim của hàng nghìn người. Thêm một chút hay ho vào sự hiện diện trên Instagram của bạn sẽ giúp phát triển mối quan hệ mật thiết hơn với khách hàng của bạn.

Thu hút sự chú ý của những người ra quyết định với Instagram

Mặc dù bạn không thể trực tiếp bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trên Instagram, nhưng nền tảng này mang đến cơ hội tuyệt vời để thiết lập mối quan hệ sâu sắc hơn với đối tượng mục tiêu của bạn bằng cách tạo ra các điểm tiếp xúc để xây dựng lòng tin.

Với các chiến lược Instagram phù hợp, chủ doanh nghiệp có thể thu hút khách truy cập vào thế giới của họ và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

About admin

Check Also

Cách đăng lại nội dung hấp dẫn lên Instagram Stories

Không thể bỏ qua sức mạnh của những câu chuyện trên Instagram. Hơn 500 triệu …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net