7 cách khắc phục khi Google Drive đang nén nhưng không tải xuống được

Google Drive chắc chắn là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí ấn tượng có thể được tăng lên với mức giá phải chăng, nó hoàn hảo cho các bản trình bày, bảng tính, bài báo và bất kỳ loại tài liệu nào khác mà bạn có thể có.

7 cách khắc phục khi Google Drive đang nén nhưng không tải xuống được

Nhưng bất chấp thành công vang dội của Google Drive, nền tảng này không hoàn hảo. Một trong những vấn đề phổ biến nhất với Google Drive là các tệp của bạn có thể nén nhưng cuối cùng không tải xuống được. Trong một số trường hợp, quá trình tải xuống có thể bắt đầu, chỉ kết thúc giữa chừng. Bạn có thể bị bỏ lại với một tệp zip khổng lồ sẽ không bao giờ mở được.

Nhưng bạn sẽ rất vui khi biết rằng có một số mẹo và thủ thuật khắc phục sự cố có thể giúp bạn tải xuống thành công tất cả các tệp đã nén của mình.

Hướng dẫn này sẽ chia sẻ các mẹo và thủ thuật để giúp bạn nén và tải tệp xuống từ Google Drive mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Nén Google Drive nhưng không tải xuống

Trong những năm qua, Google đã thực hiện một số thay đổi đối với cách xử lý các tệp tải xuống. Ví dụ: tải xuống hơn 2GB cùng một lúc từng là một thách thức. Quá trình sẽ dừng lại giữa chừng, để lại cho bạn các tệp lớn không thể truy cập hoặc đưa ra thông báo lỗi.

Ngày nay, các thuật toán nâng cao của Google chia nhỏ các tệp lớn thành các phần nhỏ hơn để có thể tải xuống dễ dàng. Tuy nhiên, điều này không giải quyết được tất cả các vấn đề về tải xuống. Các tệp của bạn có thể nén lại nhưng vẫn không thể tải xuống hoàn toàn.

Nếu bạn gặp phải vấn đề này, có thể hơi thất vọng khi phát hiện ra rằng giải pháp không đơn giản. Đó là một quá trình thử-và-sai, nơi bạn thử nhiều phương pháp khắc phục sự cố. Nhưng điều tốt là nhiều người hầu như luôn luôn giải quyết được vấn đề.

Đây là những gì bạn cần làm nếu Google Drive của bạn đang nén nhưng không tải xuống.

Khắc phục sự cố Phương pháp 1: Khởi động lại máy tính của bạn

Trước khi thử bất kỳ điều gì phức tạp, bạn có thể muốn tắt máy tính của mình rồi bật lại sau một vài phút. Bất cứ khi nào tệp không thể tải xuống thành công, tệp bị hỏng hoặc dữ liệu bị hỏng sẽ tạm thời nằm trong bộ nhớ thiết bị của bạn.

Hệ điều hành của bạn rất có thể được thiết kế với các công cụ tự làm sạch có thể cố gắng loại bỏ dữ liệu xấu ngay lập tức. Tuy nhiên, hầu hết thời gian, điều này không loại bỏ hệ thống của tất cả các rác. Khởi động lại thiết bị của bạn thường là cách duy nhất để xóa sạch mọi thứ.

Sau khi khởi động lại, máy tính của bạn thiết lập lại kết nối với các máy chủ của Google (và các máy chủ khác) để tìm nạp các bản sao sạch, có thể tải xuống của tệp của bạn.

Nếu bạn muốn chắc chắn rằng bộ nhớ máy tính của mình sạch 100%, bạn có thể thử sử dụng một chương trình như Bleachbit hoặc CCleaner (cả hai đều miễn phí) được xây dựng để làm sạch các tệp không mong muốn và các mục đăng ký bị hỏng. Các chương trình này buộc tải xuống các bản sao sạch từ các máy chủ trên web và ghi đè lên những gì được liệt kê cục bộ bằng các tệp có thể ít bị lỗi hơn.

Khắc phục sự cố Phương pháp 2: Thử từ ẩn danh

Tải xuống tệp ở chế độ Ẩn danh ngăn trình duyệt của bạn lưu vào bộ nhớ đệm các lỗi tải xuống, thông tin cookie và lịch sử tải xuống.

Hầu hết các trình duyệt, bao gồm Chrome, Firefox và Microsoft Edge, lưu vào bộ nhớ cache tất cả hoặc một phần đáng kể những gì bạn thấy trực tuyến. Nếu trình duyệt của bạn lưu trữ các tệp bị hỏng hoặc bị hỏng vào bộ nhớ, các tệp này có thể ngăn trình duyệt tải trang mới hoặc tải xuống tệp mới. Tải xuống ở chế độ ẩn danh sẽ bỏ qua mọi rào cản và trạm kiểm soát bộ nhớ cache có thể đang hoạt động.

Trong một số trường hợp, lỗi khi tải xuống thư mục zip của Google Drive có thể là do phần mềm độc hại hoặc một số chương trình độc hại khác mà bạn có thể đã vô tình tải xuống. Các chương trình như vậy hoạt động bằng cách theo dõi lịch sử tải xuống của bạn và đưa ra các rào cản và các lệnh độc hại khác làm hỏng tất cả các tệp đến. Sử dụng chế độ ẩn danh giúp trình duyệt của bạn tránh khỏi các chương trình như vậy vì trình duyệt không sử dụng lịch sử tải xuống, cookie hoặc dữ liệu khác của bạn tạm thời ăn sâu vào bộ nhớ.

Trong hầu hết các trình duyệt, việc khởi chạy chế độ ẩn danh là tương đối dễ dàng. Trong Chrome, ví dụ:

 1. Nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải.
 2. Chọn “Cửa sổ ẩn danh mới” từ menu thả xuống.

Trong Microsoft Edge:

 1. Nhấp vào dấu ba chấm (ba chấm nhỏ) ở góc trên cùng bên phải.
 2. Nhấp vào “Cửa sổ inPrivate mới” từ menu thả xuống.

Trong Mozilla Firefox:

 1. Nhấp vào menu Firefox ở góc trên cùng bên phải.
 2. Nhấp vào “Cửa sổ riêng tư mới.”

Khi cửa sổ ẩn danh mở ra, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google của bạn, tìm các tệp bạn muốn tải xuống, sau đó nhấn nút tải xuống.

Khắc phục sự cố Phương pháp 3: Đăng xuất và Đăng nhập lại

Một phương pháp đã hiệu quả trong việc giải quyết các sự cố tải xuống từ Google Drive là đăng xuất khỏi tài khoản của bạn rồi đăng nhập lại. Nhưng bí mật đằng sau đó là gì? Google điều chỉnh.

Điều chỉnh của Google đề cập đến việc cố ý làm chậm tốc độ trên các dịch vụ internet nhất định. Các công ty Công nghệ lớn như YouTube và Google sử dụng công cụ này để làm chậm tắc nghẽn và cung cấp dịch vụ tốt hơn cho mọi người trên mạng của họ.

Nếu Google phát hiện thấy quá nhiều lượt tải xuống được liên kết với tài khoản của bạn, nó có thể làm giảm băng thông khả dụng cho bạn. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ thấy tốc độ tải xuống chậm và việc tải xuống các thư mục zip lớn có thể rất chậm. Khi tốc độ quá thấp, các tệp của bạn khó có thể tải xuống hoàn tất. Bạn sẽ có thể kết thúc với các thư mục trống hoặc các tệp bị hỏng không thể mở được.

Nếu bạn đăng xuất và sau đó đăng nhập lại sau một vài phút, bạn đã thiết lập lại băng thông của mình một cách hiệu quả. Sau đó, bạn có thể tận hưởng tốc độ tải xuống tương đối cao hơn, giúp tải xuống các thư mục zip dễ dàng hơn.

Mặc dù không phải là một giải pháp được đảm bảo, nhưng đăng xuất và sau đó đăng nhập lại có thể là một cách hữu ích để bắt đầu liên hệ mới với các máy chủ của Google và khóa băng thông đủ tốt để hỗ trợ nén và tải xuống lớn.

Khắc phục sự cố Phương pháp 4: Gỡ cài đặt và cài đặt lại Chrome

Mặc dù Google Drive hoạt động tốt với hầu hết các trình duyệt, nhưng Chrome là người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất của nó. Đó là bởi vì Chrome ổn định hơn, bảo mật hơn và mang lại hiệu suất nhanh hơn so với các đối thủ cạnh tranh của nó. Nó cũng cung cấp các tính năng bảo mật mở rộng – thứ bạn cần khi xử lý việc lưu trữ dữ liệu quy mô lớn trên internet.

Tuy nhiên, Chrome không tránh khỏi các lỗi, trục trặc và xâm nhập bởi các chương trình không mong muốn. Sự cố tải xuống có thể do các chương trình độc hại vô tình được tải xuống thiết bị của bạn và được đặt trong Chrome. Bằng cách cài đặt lại Chrome, bạn loại bỏ các chương trình như vậy và bắt đầu với một phương tiện chặn sạch sẽ.

Ngoài ra, Chrome sẽ lưu lịch sử tải xuống của bạn vào bộ nhớ cache để cho phép Chrome lưu dữ liệu vào bộ nhớ cục bộ của bạn. Bằng cách này, dữ liệu không phải được tìm nạp từ internet mỗi khi cần thiết. Chrome lưu dữ liệu trang web để có thể tải lại các trang web và nền tảng như Google Drive một cách nhanh chóng. Trình duyệt không phải tìm nạp cùng một dữ liệu từ một máy chủ từ xa nhiều lần.

Nhưng điều này phải trả giá đắt: nếu một số dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache bị hỏng hoặc bị hỏng, trình tự khởi chạy và hoạt động của trang có thể không diễn ra chính xác. Điều này có thể làm sai lệch hoạt động bình thường của trình duyệt và dẫn đến các rào cản tạm thời có thể cản trở việc tải xuống các tệp zip.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại Chrome giúp hệ thống của bạn loại bỏ mọi tệp bộ nhớ cache bị hỏng, mở đường cho việc tải xuống thành công.

Khắc phục sự cố Phương pháp 5: Thử một trình duyệt khác

Các vấn đề tải xuống của bạn có thể được cách ly chỉ trong một trình duyệt. Để tìm hiểu xem trình duyệt của bạn có phải là sự cố hay không, bạn nên đăng nhập vào tài khoản Google của mình bằng một trình duyệt khác, sau đó thử tải xuống các tệp zip. Nếu tệp tải xuống thành công, trình duyệt cũ của bạn rất có thể là thủ phạm. Trong trường hợp này, bạn có thể cân nhắc chuyển đổi trình duyệt vĩnh viễn hoặc cài đặt lại trình duyệt bị lỗi.

Phương pháp khắc phục sự cố 6: Tải xuống các tệp cụ thể thay vì toàn bộ thư mục

Mặc dù trường hợp này hiếm khi xảy ra, sự cố khi tải xuống các tệp zip có thể xuất phát từ các tệp riêng lẻ trong một thư mục. Để đơn ra các tệp gặp sự cố, bạn có thể thử tải xuống từng tệp riêng lẻ hoặc chia nhỏ chúng thành các nhóm nhỏ hơn rồi tải xuống từng nhóm một.

Khắc phục sự cố Phương pháp 7: Đăng nhập vào đúng tài khoản Google

Việc đăng nhập đồng thời vào nhiều tài khoản Google trên trình duyệt của bạn có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải tệp Google Drive xuống nhanh chóng và hiệu quả. Để khắc phục điều này, hãy đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản ngoại trừ tài khoản đang giữ các tệp bạn muốn tải xuống.

Câu hỏi thường gặp bổ sung

Các tệp nén được tải xuống ở đâu?

Các tệp zip thường được tải xuống một vị trí dành riêng cho hệ điều hành của bạn. Đối với các máy tính chạy Windows, các tệp zip thường được lưu trong thư mục Tài liệu hoặc Tải xuống của tôi trừ khi bạn đã chỉ định thứ gì đó khác làm đích tải xuống mặc định cho máy tính của mình. Đối với máy tính chạy trên MacOS, hãy tải tệp zip xuống công cụ Tiện ích Lưu trữ tích hợp sẵn.

Zip và tải xuống tệp trên Google Drive giống như một người chuyên nghiệp

Google Drive cung cấp một cách tuyệt vời để chia sẻ và lưu trữ tài liệu trực tuyến. Thật dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng. Nhưng có một nhược điểm có thể khá khó chịu: các tệp không phải lúc nào cũng nén và tải xuống chính xác trên nền tảng. Bạn có thể chỉ tải xuống một nửa tệp hoặc không có gì cả. Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ một số mẹo để đảm bảo rằng bạn gửi, nhận và tải xuống tệp zip trên Google Drive thành công.

Bạn có gặp bất kỳ sự cố nào khi cố gắng gửi hoặc nhận các tệp zip qua Google Drive không? Kinh nghiệm của bạn là gì? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About admin

Check Also

Nổi bật với những ý tưởng bìa nổi bật Instagram độc đáo này

Đó là năm 2022, vì vậy có lẽ không phải là tin tức đối với …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net