6 Mẹo để Tạo Nội dung Truyền thông Xã hội Chất lượng Cao

Mơ ước về một công việc kinh doanh thành công? Cho dù bạn là một người có ảnh hưởng mới, một thương hiệu cá nhân hay một công ty, thì việc xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội là điều không thể thương lượng.

Bạn cần đối tượng để bán hàng và cách tốt nhất để xây dựng lượng người theo dõi sùng bái của bạn là tạo nội dung truyền thông xã hội chất lượng.

Chỉ có một vấn đề nhỏ.

Bạn không biết bắt đầu từ đâu hoặc làm thế nào để xử lý khối lượng công việc đi kèm với việc duy trì sự hiện diện nhất quán trên mạng xã hội.

Hãy đi sâu vào các mẹo hàng đầu của chúng tôi để hỗ trợ bạn thành công trên mạng xã hội và tiết lộ bí mật để tạo nội dung hàng đầu.

1. Cung cấp cho khán giả của bạn nội dung có giá trị

Cung cấp cho khán giả của bạn nội dung có giá trị

Sự thật khó: Sẽ không có ai theo dõi bạn hoặc mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trừ khi bạn đưa ra lý do đủ thuyết phục cho họ.

Và lý do? Có gì trong đó cho họ?

Cho dù gõ chú thích hay ghép một câu chuyện, hãy luôn tự hỏi bản thân rằng “điều này có lợi cho khán giả của tôi như thế nào?”.

Nếu bạn không giải trí, truyền cảm hứng hoặc giáo dục, hãy quay lại bảng vẽ. Tìm hiểu sâu về những điểm khó khăn của khán giả và số liệu phân tích của bạn để tạo ra nội dung chất lượng cao gây tiếng vang và tăng thêm giá trị cho ngày của ai đó.

2. Biết đối tượng mục tiêu của bạn

Bạn không thể tạo nội dung có giá trị, có thể chia sẻ và lưu được trừ khi bạn có một cá tính khán giả rõ ràng.

Bằng cách dành thời gian để xác định rõ ràng đối tượng của bạn và đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu, bạn có thể đảm bảo mọi bài đăng bạn chia sẻ đều được điều chỉnh, hấp dẫn và thuyết phục.

Nội dung của bạn trở nên hấp dẫn khi bạn nói chuyện với một nhóm người cụ thể.

Khi những người đó cảm thấy thích phần nội dung của bạn và toàn bộ hồ sơ của bạn được tạo ra cho họ, bạn đã đạt được điểm vàng trên mạng xã hội.

Làm thế nào để bạn tìm ra “thị trường ngách” của mình? Bắt đầu với chủ đề bạn muốn được biết đến hoặc vấn đề bạn muốn giải quyết. Ví dụ, một nữ du khách sang trọng một mình hoặc dạy thế hệ thiên niên kỷ về đầu tư.

Từ đó bắt đầu thử nghiệm. Xem điều gì gây tiếng vang và gắn bó với khán giả của bạn và sử dụng điều đó làm ánh sáng dẫn đường cho thị trường ngách của bạn.

Điều này dẫn chúng ta đến mẹo tiếp theo…

Biết đối tượng mục tiêu của bạn Tiểu sử trên Instagram

3. Cung cấp cho mọi người những gì họ muốn

Bạn có thường xuyên xem xét các phân tích trên mạng xã hội của mình không? Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, có thể là rất đặc biệt.

Để tạo ra tác động trên mạng xã hội (và ngăn việc tạo nội dung giống như một bánh xe chuột không bao giờ kết thúc), bạn cần trở thành BFF với những hiểu biết sâu sắc của mình.

Mở Instagram của bạn ngay bây giờ và làm như sau:

• Điều hướng đến “Nội dung bạn đã chia sẻ” và xem qua từng phần cho Câu chuyện, Câu chuyện, Bài đăng, Video và Trực tiếp.

• Lọc khoảng thời gian của bạn theo 3 và 6 tháng qua.

• Lọc các chỉ số của bạn theo Số lần hiển thị, Khả năng hiển thị, Lượt phát, Lượt lưu và Lượt chia sẻ.

Nhìn vào nội dung phổ biến nhất của bạn. Có bất kỳ chủ đề chung nào không? Có chủ đề hoặc bảng màu cụ thể nào phù hợp với khán giả của bạn không?

Tiếp theo, hãy xem các phần nội dung ít phổ biến nhất của bạn. Các chủ đề phổ biến ở đây là gì? Ảnh của bạn có chất lượng thấp hoặc chú thích của bạn thiếu chất?

Ps muốn một cách siêu dễ dàng để theo dõi hiệu suất nội dung mạng xã hội của bạn? Đăng ký Plann để nhận thông tin chi tiết về Instagram điều đó sẽ đưa nội dung của bạn từ tốt đến tuyệt vời.

Sau khi thực hiện bài tập này, bạn sẽ có một ý tưởng siêu rõ ràng về nội dung nào gây được tiếng vang với khán giả của bạn. Một khi bạn biết điều đó, bạn có thể tập trung vào việc tạo ra nhiều hơn.

4. Tạo hàng loạt nội dung và tiết kiệm thời gian

Tạo nội dung hàng loạt và lập kế hoạch tiết kiệm thời gian

Nếu bạn muốn tạo nội dung chất lượng cao, bạn cần tìm ra một hệ thống hỗ trợ mục tiêu của mình. Một trong những giải pháp tốt nhất? Tạo hàng loạt nội dung của bạn.

Quy trình tạo nội dung này bắt đầu với việc tìm ra các trụ cột hoặc nhóm nội dung của bạn. Cần giúp đỡ?

Tạo tài khoản Plannnhấp vào “Chiến lược”, chọn “Lời nhắc nội dung” và tìm các cột nội dung phù hợp và lời nhắc có liên quan đến thị trường ngách của bạn.

Bạn không thích bất kỳ lời nhắc nào? Gửi tất cả mọi thứ vào thùng rác và tạo của riêng bạn!

Bây giờ bạn đã có ý tưởng sơ bộ về chủ đề bạn muốn nói, việc kích hoạt bộ não chiến lược nội dung truyền thông xã hội của bạn sẽ dễ dàng hơn 100 lần.

Ngồi xuống và lên lịch cho một ngày “quay” nơi bạn sẽ chụp ảnh và quay clip cho Reels và TikTok. Tiếp theo, dành thời gian cho việc chỉnh sửa và tải tất cả nội dung của bạn lên Plann.

Cuối cùng, hãy chuyển sang viết hàng loạt phụ đề của bạn và lên lịch Câu chuyện, Bài đăng và Câu chuyện của bạn để ra mắt vào thời điểm thích hợp nhất để có mức độ tương tác tối đa.

Và Voila! Bạn đang tạo ra nội dung hàng đầu… một cách nhất quán!

5. Nhận Snapping

Bạn không cần một chiếc máy ảnh DSLR sang trọng để tạo video và ảnh chất lượng cao.

Tập thói quen lau sạch điện thoại thông minh của bạn trước khi bắt đầu quay phim.

Nó sẽ ngay lập tức đưa nội dung của bạn trông giống như vô tình của thập niên 90 trở lại những video và ảnh hét lên rằng, “Hãy nhìn ra thế giới, tôi là một người chuyên nghiệp.”

Một mẹo thiết bị cuối cùng, hãy đầu tư vào một giá ba chân. Nó không cần phải đắt tiền, và bạn thậm chí có thể chọn một thứ gì đó lowkey như GorillaPod. Dù bạn quyết định thế nào, nó sẽ giúp bạn nắm bắt được nội dung chất lượng cao.

Không còn cảnh quay rung lắc hay thăng bằng bấp bênh trên một tảng đá!

6. Yêu cầu bán hàng (theo cách không bán hàng)

Được rồi, điều đó có nghĩa là gì ?!

Nó có nghĩa là chúng ta là những sinh vật tiến hóa cao. Chúng tôi nhìn thấy một bảng quảng cáo và ngay lập tức chặn nó. Một sự lây lan trong một tạp chí? Thậm chí không có một đốm sáng trên radar.

Làm thế nào để bạn vượt qua tất cả những tiếng ồn quảng cáo? Bằng cách thu hút cảm xúc của mọi người, điểm đau và sự chuyển đổi cuối cùng hoặc mục tiêu cuối cùng.

Hình dung nó theo cách này. Nếu bạn hét lên, “mua đồ của tôi!” với ai đó mỗi ngày, bạn sẽ chỉ làm phiền họ.

Nhưng nếu bạn sử dụng cách kể chuyện, hãy cho khán giả thấy cách bạn vượt qua một vấn đề tương tự, thiết lập niềm tin, sử dụng bằng chứng xã hội và sau đó yêu cầu bán hàng?

Cha-ching!

Bắt đầu tạo nội dung truyền thông xã hội chất lượng

Đăng ký một tài khoản Plann miễn phí và ngừng trì hoãn. Hãy loại bỏ những thói quen và lời bào chữa xấu trên mạng xã hội của bạn ngay từ đầu và sử dụng các tính năng như lời nhắc nội dung làm cho bạn và một lịch với ý tưởng bài đăng để không bao giờ hết ý tưởng bài viết nữa.

Hướng dẫn kể chuyện miễn phí: 30 câu hỏi giúp bạn kể câu chuyện thương hiệu của mìnhAbout admin

Check Also

Trao quyền cho những người sống sót tìm thấy sức mạnh thông qua mạng xã hội với Amy-Lee Farr từ Mission Beautiful Australia

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một lực lượng được tính đến …

Leave a Reply