6 Lợi ích không thể bỏ qua của việc Thiết lập Danh sách Google Doanh nghiệp của tôi

Bất kể bạn đang hoạt động trong ngành nào, khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn sẽ đến cùng một nơi để thực hiện nghiên cứu của họ: Google.

Các số liệu đã tự nói lên: Google chiếm 92% thị phần công cụ tìm kiếm toàn cầu. Đại dịch chỉ thúc đẩy nhu cầu của các doanh nghiệp địa phương trong việc xây dựng sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ, với tìm kiếm và bản đồ của Google là một nơi có giá trị để các chủ doanh nghiệp tập trung sự chú ý của họ.

Cuối cùng, việc tạo tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi là điều không thể thương lượng vào năm 2022. Đó là tấm vé giúp bạn có khả năng hiển thị tối đa trên công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới, đồng thời mang đến cho khách hàng của bạn cách liên hệ miễn phí và dễ dàng với bạn.

Bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu với tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi? Hãy cùng bạn xem qua sáu lý do thuyết phục tại sao bạn cần ưu tiên thiết lập hồ sơ doanh nghiệp của mình trên Google và một loạt các cách thực tế để tối ưu hóa tài khoản của bạn.

Google Doanh nghiệp của tôi là gì?

Hồ sơ doanh nghiệp trên Google (trước đây gọi là Google Doanh nghiệp của tôi, viết tắt là GMB) là một cách để quảng cáo doanh nghiệp của bạn trên Google. Đó là một hồ sơ miễn phí mà bạn có thể thiết lập trong vài phút và cho phép bạn chia sẻ nhiều thông tin chi tiết hữu ích về doanh nghiệp của mình với khách hàng tiềm năng.

Từ vị trí của bạn đến giờ mở cửa đến chi tiết liên hệ của bạn (và thậm chí cả ảnh từ bên trong cửa hàng thực của bạn), hồ sơ GMB là một cách hiệu quả để cung cấp cho khách hàng tiềm năng cảm nhận về doanh nghiệp của bạn, thậm chí trước khi họ bước chân vào cửa trước của bạn .

Hồ sơ GMB hiển thị trên toàn bộ hệ sinh thái của Google, bao gồm kết quả tìm kiếm của Google, Google Maps và thậm chí cả Google Mua sắm.

Ai nên thiết lập một Hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi?

Hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi được thiết kế đặc biệt cho các doanh nghiệp có một số hình thức hiện diện tại cửa hàng. Từ các địa điểm tiếp đãi khách đến các nhà hóa học đến các cửa hàng bán lẻ, danh sách trực tuyến miễn phí này cho phép khách hàng địa phương khám phá và ghé thăm cửa hàng của bạn một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp trực tuyến cũng có thể thiết lập hồ sơ GMB miễn là họ có một số loại không gian văn phòng thực tế để hướng khách hàng và khách hàng đến.

Danh sách Google này có thể là một công cụ miễn phí tuyệt vời để hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số và truyền thông xã hội khác của bạn, đồng thời giúp khách hàng trong khu vực kinh doanh quen thuộc với thương hiệu của bạn.

Là những gì lợi ích của Google Danh sách doanh nghiệp của tôi?

Nếu bạn đang nghĩ đến việc tạo trang Google Doanh nghiệp của tôi, bạn có thể tự hỏi trang này phù hợp với vị trí nào trong chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn (và liệu nó có xứng đáng với thời gian của bạn hay không).

Nói tóm lại, có rất nhiều lợi ích mạnh mẽ, hiệu quả về chi phí khi tạo tài khoản GMB. Hãy cùng bạn tìm hiểu sáu lý do chính khiến doanh nghiệp của bạn cần thêm hồ sơ trực tuyến này vào kết hợp tiếp thị của mình.

Được khám phá miễn phí trong kết quả của Google

Mặc dù các nỗ lực tiếp thị nội dung (như viết blog SEO và tối ưu hóa bản sao trên các trang trên trang web của bạn) có thể giúp tăng khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn, nhưng hồ sơ GMB là một chiến thuật thậm chí còn hiệu quả nhất.

Cho dù bạn đang tìm cách thúc đẩy doanh số bán hàng, nâng cao nhận thức về thương hiệu hay tăng lượt đặt trước, thì hồ sơ doanh nghiệp trên Google là một cách chắc chắn để đưa doanh nghiệp của bạn đến với những khách hàng địa phương có giá trị cao.

Bằng cách thiết lập hồ sơ của bạn với địa chỉ, từ khóa và danh mục doanh nghiệp phù hợp, bạn có thể đưa danh sách doanh nghiệp của mình đến với những khách truy cập trực tuyến có giá trị cao. Danh sách này có thể giúp tăng cường sự hiện diện của bạn trong kết quả tìm kiếm địa phương và khiến khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng khám phá doanh nghiệp của bạn hơn.

Không giống như quảng cáo trên mạng xã hội có trả tiền hoặc quảng cáo Google, danh sách GMB hoàn toàn miễn phí và ưu tiên tên doanh nghiệp của bạn trong kết quả tìm kiếm để tăng sự quan tâm, yêu cầu và thậm chí là bán hàng.

Cải thiện của bạn SEO địa phương với bản đồ Google hội nhập

Nếu bạn cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ ở một khu vực địa phương cụ thể, bạn muốn đảm bảo thông tin doanh nghiệp của mình xuất hiện ở vị trí trung tâm đối với khách hàng tiềm năng.

Đó là lý do tại sao danh sách Google Doanh nghiệp của tôi có thể là một trong những cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng khi họ sẵn sàng chuyển đổi. Lấy ví dụ sau:

Giả sử bạn cần mua một đôi giày chạy bộ mới và không có thời gian chờ đơn hàng trực tuyến được giao. Bạn lên Google và tìm kiếm ‘cửa hàng giày thể thao gần tôi’ hoặc có thể ‘cửa hàng quần áo thể thao gần tôi’.

Bởi vì Google biết bạn đang tìm kiếm một cửa hàng thực trong khu vực địa phương của mình, họ sẽ hiển thị cho bạn một lựa chọn phù hợp về kết quả Google Maps. Điều đó cho phép bạn dễ dàng tìm thấy một cửa hàng được đánh giá tích cực, có giờ mở cửa phù hợp với bạn và cách cửa trước của bạn một quãng đường đi làm ngắn.

Bằng cách tối ưu hóa danh sách Google Doanh nghiệp của tôi, bạn có thể đảm bảo doanh nghiệp của mình hiển thị khi khách hàng quan tâm đang tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp ở khu vực địa phương của bạn. Cho dù khách hàng tìm kiếm trực tiếp trên Google hay thậm chí thông qua Google Maps, doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm.

Xây dựng bằng chứng xã hội với Google Doanh nghiệp của tôi Phản hồi khách hàng

Chúng tôi biết rằng 68% khách hàng tham khảo các bài đánh giá trực tuyến trước khi họ quyết định tin tưởng một doanh nghiệp. Thêm vào đó, 93% khách hàng bị ảnh hưởng bởi các bài đánh giá trực tuyến khi quyết định mua gì.

Đó là lý do tại sao lợi ích tiếp theo của hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi là khả năng doanh nghiệp của bạn thu thập và giới thiệu các bài đánh giá trên quy mô lớn. Bằng cách thu thập một loạt các đánh giá tích cực từ khách hàng, bạn có thể giành được sự tin tưởng của những người mua sắm tiềm năng và giúp họ di chuyển xuống kênh bán hàng một cách dễ dàng.

Điều làm cho các bài đánh giá trực tuyến trở nên hiệu quả là điều này: nó cho phép những khách hàng hài lòng của bạn xác nhận về kỹ năng, chuyên môn và chất lượng dịch vụ của bạn bằng cách nói của họ. Mặc dù tài liệu tiếp thị của riêng bạn có thể là một cách hữu ích để tiếp cận đối tượng mới, nhưng không gì thuyết phục hơn lời nói của một khách hàng bên ngoài đáng tin cậy.

Cuối cùng, khách hàng tiềm năng muốn biết liệu những người tiêu dùng khác đã có trải nghiệm tích cực với thương hiệu của bạn trước khi họ chọn bạn hay chưa. Vì vậy, bằng cách hiển thị các bài đánh giá trên Google của bạn ở vị trí chính giữa danh sách GMB, bạn có thể hợp lý hóa đường dẫn mua hàng.

Cách dễ dàng để khách hàng tìm thấy mặt tiền cửa hàng thực của bạn

Như chúng tôi đã đề cập, danh sách GMB của bạn được tích hợp liền mạch với Google Maps. Cùng với việc giúp tăng khả năng hiển thị tự nhiên của doanh nghiệp của bạn trên Google, việc tích hợp này cũng giúp khách hàng điều hướng đến cửa hàng của bạn dễ dàng hơn.

Với chỉ đường của Google Maps, người dùng có thể khám phá và chỉ đường đến cửa hàng thực của bạn chỉ bằng một lần nhấn. Ngoài ra, họ có thể truy cập giờ làm việc và các chi tiết liên hệ quan trọng của bạn (như trang web, địa chỉ email và số điện thoại) để liên hệ với bạn dễ dàng hơn.

Khách hàng mới càng dễ dàng liên hệ với bạn và tiếp cận cửa hàng của bạn, thì càng có nhiều khả năng họ có liên kết tích cực với thương hiệu của bạn. Đó là tất cả về việc cung cấp trải nghiệm trực tuyến đến ngoại tuyến liền mạch biến người dùng thành khách hàng trả tiền.

Toàn quyền kiểm soát của bạn sự hiện diện trực tuyến trên Google

Trên các nền tảng tiếp thị như mạng xã hội, các doanh nghiệp (như của bạn) cần phải tuân theo các quy tắc của công nghệ lớn. Các thuật toán của họ quyết định cách ai khám phá ra doanh nghiệp của bạn và họ có ấn tượng gì về doanh nghiệp của bạn.

Nhưng với hồ sơ Googe My Business, bạn có thể sắp xếp chính xác loại trải nghiệm mà người mua hàng tiềm năng có với doanh nghiệp của bạn. Từ việc hiển thị thông tin liên hệ đến cập nhật giờ làm việc cho các sự kiện đặc biệt cụ thể hoặc ngày lễ, bạn có thể mang đến cho mọi khách hàng tiềm năng trải nghiệm tốt nhất có thể với doanh nghiệp của mình.

Ngoài ra, bằng cách học cách tối ưu hóa hồ sơ của mình, bạn có thể tăng cơ hội thông tin doanh nghiệp của mình xuất hiện ở đầu bảng xếp hạng tìm kiếm. Điều đó mang lại cho bạn tiềm năng lớn nhất để ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của những người tìm kiếm tình cờ gặp thương hiệu của bạn.

Ghi lại những hiểu biết sâu sắc về hành vi của khách hàng của bạn

Bạn có biết rằng bạn có thể ghi được số liệu phân tích và thông tin chi tiết mạnh mẽ từ danh sách Google Doanh nghiệp của tôi không? Trong tài khoản Google của mình, bạn có thể đi sâu vào các số liệu thống kê hữu ích có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về mức độ hiệu quả của danh sách của bạn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Hãy cùng bạn xem qua các số liệu thống kê và phân tích chính để thêm vào radar của bạn:

 • Lượt xem: xem hồ sơ, ảnh và bài đăng của bạn đã được người tìm kiếm xem bao nhiêu lần.
 • Truy vấn tìm kiếm: tìm hiểu những từ khóa mà người tìm kiếm đang sử dụng để khám phá thương hiệu của bạn (một công cụ tiếp thị tuyệt vời để cải thiện chiến lược SEO của bạn).
 • Tương tác: xem những bài đăng nào đang tạo ra nhiều hoạt động nhất từ ​​những người tìm kiếm.
 • Đối tượng: khám phá độ tuổi, giới tính và vị trí của những người tìm kiếm khám phá danh sách GMB của bạn.
 • Số lần nhấp vào trang web: khám phá số lượng người dùng đang thực hiện các hành động có giá trị cao, như truy cập trang web của bạn từ danh sách doanh nghiệp Google của bạn.

Làm cách nào để tối ưu hóa hồ sơ doanh nghiệp của bạn trong Kết quả tìm kiếm của Google

Bạn đã sẵn sàng khai thác tối đa danh sách doanh nghiệp Google của mình chưa? Dưới đây là một loạt các bước thiết thực mà bạn có thể thực hiện ngay hôm nay để nâng cao kết quả của mình trên Google.

Hoàn thành toàn bộ của bạn Danh sách GMB

Bạn càng thêm nhiều thông tin vào hồ sơ doanh nghiệp của mình, danh sách của bạn sẽ càng hiệu quả. Trên thực tế, những doanh nghiệp có hồ sơ hoàn chỉnh có khả năng nhận được lượt truy cập từ người tìm kiếm cao hơn 70%.

Nói chung, đây là những phần chính bạn cần hoàn thành đầy đủ để tối đa hóa kết quả của mình:

 • Danh mục Doanh nghiệp: chọn danh mục phù hợp nhất cho ngành bạn hoạt động.
 • Vị trí: đảm bảo nhập chính xác địa chỉ vị trí thực của bạn để đưa khách hàng đến đúng hướng.
 • Thông tin liên hệ: đảm bảo số điện thoại và địa chỉ trang web của bạn được cập nhật.
 • Giờ làm việc: đảm bảo bạn luôn cập nhật những giờ này và cập nhật bất kỳ giờ đặc biệt nào (chẳng hạn như trong các ngày lễ hoặc các mùa khác nhau).

Xác minh của bạn địa điểm kinh doanh

Để xác minh vị trí của bạn, Google sẽ gửi cho bạn một bức thư kèm theo mã cụ thể để kích hoạt tài khoản của bạn. Bước này là bước sẽ xuất bản danh sách GMB của bạn, vì vậy đừng bỏ qua!

Sau khi bạn nhận được thư có mã năm chữ số, hãy đảm bảo nhập mã để xác minh doanh nghiệp của bạn.

Thêm hình ảnh cập nhật về vị trí doanh nghiệp của bạn

Mang đến cho khách hàng trải nghiệm tại cửa hàng bằng hình ảnh chuyên nghiệp, độ phân giải cao về cửa hàng của bạn. Bằng cách hiển thị cả bên ngoài và bên trong cửa hàng của bạn trên danh sách Google Doanh nghiệp của tôi, bạn có thể giúp người mua tự tin hơn khi đến gặp trực tiếp bạn.

Đảm bảo cập nhật và cập nhật những ảnh này, đồng thời đảm bảo rằng chúng được chiếu sáng tốt, có độ phân giải cao và thể hiện tốt nhất hoạt động kinh doanh của bạn.

Tận dụng các từ khóa trong toàn bộ hồ sơ của bạn

Google là một công cụ tìm kiếm, có nghĩa là danh sách GMB của bạn cần được tối ưu hóa cho các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Trong suốt danh sách doanh nghiệp của bạn, hãy đảm bảo bao gồm một cách chiến lược các cụm từ tìm kiếm có khối lượng lớn liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ hoặc ngành của bạn.

Điều này sẽ tăng cơ hội xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google khi những người tìm kiếm có giá trị cao đang chú ý đến những gì bạn làm tốt nhất.

Khuyến khích đánh giá tích cực từ khách hàng của bạn

Như chúng tôi đã đề cập, đánh giá là một cách mạnh mẽ để xây dựng lòng tin với khách hàng tiềm năng. Một cách để tạo điểm nhấn cho doanh nghiệp của bạn so với các đối thủ cạnh tranh khác trong khu vực địa phương của bạn là khuyến khích những khách hàng hài lòng và khách hàng của bạn để lại đánh giá trên Google.

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ biểu mẫu đánh giá với khách hàng trước đây của mình qua email để tăng số lượng đánh giá tích cực về thương hiệu của bạn trên Google.

Đây là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để tăng cơ hội khách hàng mới chọn bạn trước các đối thủ cạnh tranh.

Và đó là một bọc! Khi nói đến việc tạo danh sách Google Doanh nghiệp của tôi, có rất nhiều lợi ích mà thương hiệu của bạn có thể khai thác. Cuối cùng, hồ sơ doanh nghiệp này giúp bạn tăng khả năng hiển thị tìm kiếm không phải trả tiền, đảm bảo những người tìm kiếm địa phương tìm thấy doanh nghiệp của bạn và giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng ghé thăm hoặc liên hệ với doanh nghiệp của bạn.

Bit tốt nhất? Việc thiết lập hồ sơ Google này hoàn toàn miễn phí và có thể giúp bạn khai thác sức mạnh của SEO (và bỏ qua nhu cầu về các quảng cáo Google đắt tiền).

About admin

Check Also

Nổi bật với những ý tưởng bìa nổi bật Instagram độc đáo này

Đó là năm 2022, vì vậy có lẽ không phải là tin tức đối với …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net