5 mẹo để nhận được phản hồi từ những người có ảnh hưởng hàng đầu trong ngành của bạn

Hầu như không có bất kỳ ai trong phạm vi ảnh hưởng của mạng xã hội không chạm tới. Với việc Facebook thu hút hơn 2,5 tỷ người dùng, Instagram đang đi sau không quá xa và LinkedIn đang tăng trưởng quy mô mỗi năm, phạm vi tiếp cận của nó không ngừng mở rộng.

Rất có thể khán giả mục tiêu của bạn – tất cả mọi người, từ một nhà thiết kế UI / UX mới ra trường cho đến Phó Chủ tịch của một công ty đầu tư nổi tiếng – đã ở đó, thực tế được bày ra trên một đĩa để bạn có thể tiếp cận với họ. Nhưng rắc rối với Facebook, Instagram hoặc bất kỳ nền tảng mạng xã hội dựa trên thuật toán nào khác là chúng hoạt động trên mô hình trả tiền để chơi cho các doanh nghiệp và thương hiệu. Vì vậy, rất khó để tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền và được khán giả lắng nghe.

Hợp tác với ai đó đã có đủ khả năng và sự tín nhiệm mà bạn đang phấn đấu, tức là một người có ảnh hưởng, là một chiến lược phát triển thuận lợi mà bạn có thể sử dụng để tạo dựng bản thân và sau đó duy trì đà phát triển. Và đó không phải là tất cả những gì bạn có thể đạt được từ tiếp thị người ảnh hưởng.

Lợi ích của Influencer Marketing

Với 93% nhà tiếp thị đang thử nghiệm nó, có thể nói rằng tiếp thị người ảnh hưởng là thứ được đám đông yêu thích. Nhưng nếu bạn không muốn tin tưởng vào số đông, thì đây chỉ là một số lý do mà influencer marketing được yêu thích đến vậy.

Nội dung người ảnh hưởng thu hẹp khoảng cách giữa những gì người tiêu dùng muốn xem và những gì thương hiệu muốn cho họ thấy. Nó rất tốt trong việc nâng cao nhận thức về thương hiệu và kết nối thương hiệu của bạn với khách hàng mục tiêu. Cho dù các chiến dịch tiếp cận của bạn có nâng cao đến đâu, bạn cũng không thể tự mình tiếp cận từng người từ đối tượng mục tiêu, vì vậy, việc giữ chân khách hàng là vô cùng quan trọng. Ở mọi nơi bạn nhìn, từ luật bảo vệ dữ liệu đến các dịch vụ chặn quảng cáo, đều có một cuộc đàn áp đối với việc thu thập và sử dụng cookie của bên thứ ba. Vì vậy, quảng cáo truyền thống đang nhanh chóng trở thành dĩ vãng.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng ngày càng cảm thấy mệt mỏi với việc nhắn tin bán hàng. Nếu 95% trong số họ muốn các thương hiệu cắt giảm thông điệp bán hàng và tăng nội dung từ các chuyên gia trong ngành và những người có ảnh hưởng, bạn có nghĩ mình nên lắng nghe không? Ngoài ra còn có một vấn đề nhỏ là mức độ tin tưởng của mọi người đối với những người có ảnh hưởng đối với thương hiệu. Và tại sao họ lại không? Những người có ảnh hưởng là có thật và đáng tin cậy – những động lực thúc đẩy nhu cầu tốt nhất mà bạn có thể yêu cầu. Việc tận dụng chúng để quảng bá thương hiệu của bạn tăng gấp đôi như tiếp thị truyền miệng và tăng khả năng mua hàng của đối tượng mục tiêu.

Nghĩ theo cách này. Những người có ảnh hưởng cụ thể đã liên hệ với khách hàng lý tưởng của bạn. Không chỉ vậy, họ giống họ, nói chuyện giống họ, có những vấn đề giống họ. Vì vậy, khi một người có ảnh hưởng đề xuất một sản phẩm hoặc dịch vụ nói rằng sản phẩm hoặc dịch vụ đó phù hợp với họ, những người theo dõi họ, vì thiếu một từ hay hơn, theo họ.

Nội dung người ảnh hưởng có chiến lược thông minh có thể thúc đẩy chiến lược tạo khách hàng tiềm năng của bạn bằng cách nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng này hoặc chuyển hướng họ đến tài khoản mạng xã hội hoặc trang web của bạn.

Nhưng những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội không phải là những người dễ tiếp cận nhất. Với số lượng lớn theo dõi và yêu cầu cộng tác thường xuyên của họ, bạn thực sự không thể ngạc nhiên nếu nỗ lực trượt vào DM của họ không thành công. Vì vậy, đây là một hướng dẫn hữu ích để làm điều đó đúng:

Tìm những người có ảnh hưởng có liên quan và xây dựng danh sách

Những người có ảnh hưởng không phải hiếm khi xuất hiện trên mạng xã hội. Instagram, Facebook, YouTube, Snapchat – tất cả đều chứa đầy những người có ảnh hưởng. Nhưng giọng nói của họ có thể không phù hợp với tin nhắn của bạn.

Gửi đề xuất và yêu cầu đến mọi người có ảnh hưởng tập trung vào ngành của bạn và làm việc với bất kỳ ai phản hồi không phải là một chiến lược đúng đắn. Cũng không bị lóa mắt bởi số lượng người theo dõi họ có.

Bạn có thể phân đoạn chúng thành các danh sách dựa trên những điều sau đây của chúng, nhưng đó chỉ là điểm khởi đầu. Họ là người có ảnh hưởng lớn, người có ảnh hưởng vĩ mô hay người có ảnh hưởng vi mô?

Các loại đồ họa thông tin về người có ảnh hưởng: từ nano (0-10k) đến mega (+ 1M).

Sử dụng các công cụ freemium như những công cụ mà Phlanx và Influencer Marketing Hub cung cấp để tìm tỷ lệ tương tác của họ trong số các thông tin hữu ích khác.

Công cụ kiểm tra Instagram xem xét hồ sơ của Seth Godin

Nếu chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng của bạn có mục tiêu rộng hơn, chẳng hạn như nhận thức về thương hiệu, sau đó xem xét các chỉ số như nhấp chuột. Xem số liệu thống kê chuyển đổi của họ để bán hàng, số lần hiển thị để tìm khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu, v.v.

Bắt tay vào việc tìm kiếm thông tin liên hệ của họ. Quản lý tốt số điện thoại, địa chỉ email của danh bạ của bạn, những thứ tương tự. Nếu họ nghiêm túc với công việc của mình, họ rất có thể có một địa chỉ email để cộng tác trong công việc được hiển thị ngay dưới bios của họ. Nhưng một số thì riêng tư hơn, hoặc có thể bạn đã tìm thấy chúng thông qua một nguồn thứ cấp – chẳng hạn như một bài đăng lại. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải tự tìm địa chỉ email của họ. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện ra chúng thông qua blog mà họ đã viết, hãy sử dụng công cụ tìm tác giả.

Tương tác với những người có ảnh hưởng tiềm năng trước khi gửi quảng cáo chiêu hàng

Bạn không chỉ ném tờ rơi và đơn mua sản phẩm lần đầu tiên bạn tiếp xúc với khách hàng tiềm năng của mình, phải không? Có một lý do khiến nó được gọi là phễu bán hàng, không phải là một vách đá. Vì vậy, hãy sử dụng phương pháp tiếp cận có hệ thống tương tự khi nói đến việc tiếp cận người có ảnh hưởng.

Ổn định xây dựng mối quan hệ của bạn với những người có ảnh hưởng mà bạn muốn hợp tác bằng cách sử dụng các kênh khác nhau. Tương tác với các bài đăng trên Facebook hoặc LinkedIn của họ bằng các nhận xét đánh giá cao và / hoặc các câu hỏi mà bạn có thể có.

Bài đăng trên LinkedIn của Brian Dean từ Backlinko
Nhận xét từ bài đăng LinkedIn của Biran Dean

Đăng lại các bài đăng của họ nếu bạn cho rằng đó là điều mà những người theo dõi của bạn muốn nghe. Tham gia vào các cuộc thăm dò trên Twitter của họ. Nó cho những người có ảnh hưởng biết rằng bạn thực sự đánh giá cao nội dung của họ và theo một báo cáo của Onalytica, rất có thể nó có thể mang đến cho bạn một cơ hội cộng tác miễn phí.

Khi người có ảnh hưởng đã chú ý đến bạn và / hoặc tương tác với bạn, đừng vội vàng và yêu cầu cộng tác ngay lập tức. Giữ cho cuộc trò chuyện diễn ra một cách tự nhiên để họ có nhiều khả năng phản hồi tích cực hơn khi bạn tiếp cận họ.

Tạo một quảng cáo chiêu hàng được cá nhân hóa và tối ưu hóa nó cho từng nền tảng

Trên các nền tảng phổ biến như Instagram, những người có ảnh hưởng lớn nhận được nhiều yêu cầu mỗi ngày từ những người và thương hiệu mà họ không biết gì. Và việc cộng tác với một người có ảnh hưởng nhỏ cũng không dễ dàng hơn nhiều. Với lượng người theo dõi đông đảo nhưng ít ỏi, những người có ảnh hưởng này còn nhiều thứ để mất hơn khi hợp tác với một doanh nghiệp mà họ ít biết. Bất cứ điều gì cao độ – bất cần, tự cho mình là trung tâm, tự đề cao – sẽ không hiệu quả với họ.

Vì vậy, đây là những gì bạn có thể làm:

Tiếp cận họ trên nền tảng mà họ sử dụng. Nếu họ hoạt động nhiều hơn trên LinkedIn, hãy kết nối với họ ở đó. Gửi cho họ một tin nhắn và theo dõi nó bằng nhận xét về một trong những bài đăng gần đây của họ. Email dài dòng đó có thể đợi.

Làm cho lời chào của bạn mang tính cá nhân và đánh giá cao. Chứng minh với họ rằng bạn đã chọn chúng một cách hữu cơ. Cùng với tên của họ, hãy thể hiện nhận thức của bạn về nội dung của họ và sự công nhận của bạn về giá trị của nội dung đó.

Hãy cho họ biết bạn là ai và bạn làm gì. Ngay cả khi ngành của bạn không phải là một ngành quá lộn xộn, họ có thể đã không nghe nói về bạn trước đây. Vì vậy, hãy cung cấp cho họ một chút kiến ​​thức nền hoặc các tài nguyên như bản demo sản phẩm hoặc bản dùng thử miễn phí mà họ có thể sử dụng để hiểu rõ hơn về bạn. Nhận thông tin đầu vào của họ về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trước khi bạn yêu cầu họ cộng tác.

Bao gồm một CTA đơn giản, rõ ràng trong quảng cáo chiêu hàng của bạn. Đó có phải là một đánh giá mà bạn đang tìm kiếm? Hay nội dung được tạo đặc biệt cho doanh nghiệp của bạn? Đánh vần nó ra cho họ.

Email từ Eugenia từ My Signature đã làm xuất hiện báo cáo của họ về 90 công cụ xây dựng thương hiệu cá nhân tốt nhất.

Nếu bạn yêu cầu họ tạo nội dung, hãy cung cấp cho họ những nguyên tắc rõ ràng mà không hạn chế quyền tự do sáng tạo của họ đối với nội dung của họ. Bạn cũng có thể đồng thời đề nghị thiết lập một cuộc họp nhanh để hướng dẫn họ thông qua các chi tiết cụ thể.

Sử dụng những người bắt đầu cuộc trò chuyện phù hợp

Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội là doanh nhân, không phải nhà từ thiện. Như với tất cả những người nổi tiếng, họ có thể có nhiều hơn những người ăn bám nhờ họ giúp đỡ. Vì vậy, điều rất quan trọng là bắt đầu bằng chân phải.

Hãy diễn đạt bằng những điều khoản rất chắc chắn về cách bạn có thể giúp họ. Mặc dù đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng các thương hiệu trả lương cho những người có ảnh hưởng bằng tiền mặt, nhưng nếu bạn không có ngân sách cho việc đó hoặc bạn muốn mọi thứ diễn ra chậm chạp, thì vẫn có những lựa chọn khác.

Nếu đó là một yêu cầu đơn giản mà bạn đang thực hiện đối với họ, chẳng hạn như một câu trích dẫn hoặc mẹo của chuyên gia để đưa vào bài đăng thông tin của bạn hoặc yêu cầu một liên kết ngược, hãy đưa ra một thứ gì đó đơn giản để đổi lại – một liên kết miễn phí hoặc bất kỳ hình thức thanh toán nào khác bằng hiện vật. Bạn cũng có thể cung cấp (các) mẫu sản phẩm miễn phí để đổi lấy đánh giá.

Công thức để tiếp cận với lạnh

Hoặc thể hiện sự ủng hộ thông qua tổng hợp nội dung hữu ích hàng tuần hoặc hàng tháng do một số người trong số họ tạo ra và đăng nội dung đó lên tài khoản của bạn.

Nếu họ cũng đang hoạt động trên một nền tảng truyền thông xã hội khác, nhưng không có những điều sau giống như họ làm trên nền tảng chính của họ, bạn có thể đề nghị quảng bá nội dung của họ để thu hút sự chú ý của họ hơn. Nhận xét thường xuyên về các bài đăng trên blog của họ hoặc đánh giá cho cuốn sách của họ trên Amazon hoặc Goodreads cũng có thể là một phương pháp phù hợp để bù đắp cho họ.

Đừng giới hạn bản thân ở một kênh duy nhất

Nếu bạn đã gửi cho họ một hoặc một vài tin nhắn trực tiếp trên LinkedIn nhưng không nhận được phản hồi từ họ, có thể đã đến lúc thử liên hệ với họ trên Facebook hoặc một kênh khác. Hầu hết những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đều tương tác với khán giả của họ trên nhiều nền tảng, vì vậy không khó để tiếp cận họ thông qua một phương thức khác.

(Các) tin nhắn trước đó của bạn có thể đơn giản là không được chú ý hoặc không đủ tác động, vì vậy bạn nên thử khuếch đại thông điệp của mình trước khi tiếp tục.

@ nadya Khoja trực tiếp tweet @ Oli Gardner cho phản hồi của họ về các mẹo tiếp thị chuyên nghiệp

Rất nhiều thương hiệu hợp tác nghiêm túc diễn ra qua email. Vì vậy, cho dù đó là một người có ảnh hưởng mà bạn đang cố gắng liên hệ hay đại lý của họ, bạn đều có thể gửi email cho họ. Chỉ cần đảm bảo kiểm tra xem nó vẫn hoạt động và đang được sử dụng.

Việc gửi email đến các địa chỉ không hợp lệ sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của toàn bộ chiến dịch của bạn và làm giảm khả năng gửi. Ngoài ra, hãy cân nhắc việc rút lại email nếu nó được gửi nhầm. Tránh sử dụng ngôn ngữ và kỹ thuật spam vì những người có ảnh hưởng biết về nó và sau khi vô tình mở email spam, họ sẽ gửi trực tiếp email đó vào thư mục spam.

Và cuối cùng, nhưng quan trọng nhất, hãy tin vào sức mạnh của những lượt theo dõi. Nếu bạn đang tiếp cận hàng loạt và không có thời gian để gửi email cho từng người có ảnh hưởng, bạn có thể sử dụng Chiến dịch để thiết lập trình tự được cá nhân hóa, lên lịch cho các lượt theo dõi của bạn và theo dõi tỷ lệ phản hồi.

Công cụ tiếp cận email đang được sử dụng để tự động tiếp cận những người có ảnh hưởng

Phần kết luận

Mặc dù tiếp thị qua người ảnh hưởng là một trong những phương pháp tiếp thị hiệu quả nhất về chi phí, đi kèm với tiếp thị qua email, nhưng nó vẫn là một công cụ đang phát triển. Với tốc độ phát triển của các nền tảng truyền thông xã hội, tốt hơn hết bạn nên theo dõi chặt chẽ kết quả của chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng bằng cách sử dụng KPI phù hợp với mục tiêu của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp tiếp cận đa kênh và cộng tác với nhiều loại người có ảnh hưởng khác nhau để tìm ra sự kết hợp phù hợp cho doanh nghiệp của mình.


Về tác giả

Irina Maltseva là Giám đốc Tiếp thị tại Hunter. Tôi thích làm việc với các chiến lược tiếp thị sản phẩm và nội địa. Khi rảnh rỗi, tôi giải trí cho con mèo Persie của mình và thu thập số dặm bay.

About admin

Check Also

Nổi bật với những ý tưởng bìa nổi bật Instagram độc đáo này

Đó là năm 2022, vì vậy có lẽ không phải là tin tức đối với …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net