5 cách tốt nhất để quảng cáo sản phẩm của bạn trực tuyến

Tất cả chúng ta đều nhận thức được sức mạnh mà Internet và phương tiện truyền thông xã hội nắm giữ đối với các doanh nghiệp. Bạn có thể tăng lượng người xem, tương tác trực tiếp với khách hàng, nâng cao nhận thức về thương hiệu, xây dựng tỷ lệ giữ chân khách hàng, v.v.

Mọi doanh nghiệp mà bạn biết đều đang tích cực nâng cao các kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số của mình. Điều đó có nghĩa là sự cạnh tranh đang ở mức cao nhất mọi thời đại trên mạng xã hội.

Đơn giản chỉ cần thiết lập một hồ sơ mạng xã hội và tạo một trang web là không đủ để vượt qua sự ồn ào và thu hút sự chú ý của các thương hiệu và sản phẩm của bạn. Bạn cần phải đi xa hơn nữa để làm cho thương hiệu của bạn được biết đến trực tuyến và một trong những nơi tốt nhất để bắt đầu là tiếp thị sản phẩm của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Vì vậy, hãy để chúng tôi tìm hiểu chính xác lý do và cách bạn nên quảng cáo sản phẩm của mình trực tuyến.

Tại sao bạn nên quảng cáo sản phẩm của mình trực tuyến?

Tại sao bạn nên quảng cáo sản phẩm của mình trực tuyến

Sản phẩm mới hoặc sản phẩm hiện có của bạn sẽ chỉ bán được nếu khán giả của bạn biết về chúng! Công việc của bạn là quảng bá sản phẩm của mình đủ tốt để khách hàng lý tưởng của bạn dễ dàng tìm thấy chúng trực tuyến.

Với chiến lược tiếp thị phù hợp, bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình ở đúng vị trí và thiết kế các chiến dịch tiếp thị hiệu quả nhất để chuyển đổi khách hàng của bạn.

Cách bạn chọn để xây dựng chiến lược và thực hiện các chiến dịch bán hàng của mình sẽ xác định điều gì khiến bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn lựa chọn đúng, bạn sẽ biến những khách hàng tiềm năng thành khách hàng trong thời gian ngắn. Về cơ bản, thương hiệu của bạn có thể thu được nhiều lợi ích từ việc quảng cáo sản phẩm của bạn trực tuyến, bao gồm:

• Tiếp cận khán giả mới trên toàn cầu: không giống như các cửa hàng truyền thống, Thương mại điện tử cho phép khách hàng ở các quốc gia trên toàn thế giới tìm thấy thương hiệu của bạn. Điều này có nghĩa là cơ hội bán hàng của bạn là vô hạn!

• Tìm hiểu thêm về khách hàng lý tưởng của bạn: với tiếp thị trực tuyến, bạn có thể ngay lập tức xem xét phân tích đối tượng của mình và tìm ra tính cách chính xác của khách hàng. Từ nơi họ sinh sống đến độ tuổi và giới tính của họ, những thông tin chi tiết này có thể giúp củng cố chiến lược tiếp thị và tăng tốc độ phát triển của doanh nghiệp bạn.

• Giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng đi từ khám phá đến mua hàng: từ mua sắm trên mạng xã hội đến các cửa hàng Thương mại điện tử, bạn có thể thúc đẩy khách hàng của mình bán hàng chỉ trong một vài cú nhấp chuột và tăng doanh thu của bạn ngay lập tức.

Cách Quảng cáo Sản phẩm Trực tuyến

Cách Quảng cáo Sản phẩm Trực tuyến

Có rất nhiều cách để quảng bá sản phẩm của bạn trên mạng xã hội hoặc các kênh trực tuyến khác. Nhưng cái nào phù hợp với thương hiệu và thị trường ngách của bạn?

Để tìm ra các kênh tiếp thị phù hợp cho sản phẩm của mình, bạn cần hiểu nền tảng nào sẽ giúp bạn tiếp cận và kết nối với những khách hàng lý tưởng của mình. Ngoài ra, bạn cần biết ngôn ngữ, hình ảnh và định dạng nội dung nào sẽ hiệu quả nhất trong việc biến những người theo dõi bạn thành khách hàng trả tiền.

Hãy cùng bạn xem qua năm cách đã thử và đã thử nghiệm để thúc đẩy doanh số bán sản phẩm trực tuyến của bạn.

1. Quảng cáo trên mạng xã hội

Quảng cáo trên mạng xã hội

Quảng cáo sản phẩm của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội mang đến cho bạn khả năng hiển thị tức thì, mở rộng phạm vi tiếp cận, tăng cường tương tác và đưa sản phẩm của bạn lên màn hình của đối tượng mục tiêu. Với các bài đăng trên mạng xã hội trả phí, bạn có thể ngăn người dùng theo dõi và thúc đẩy họ thực hiện chỉ trong vài cú nhấp chuột.

43% người tiêu dùng tuyên bố đã mua hàng vì quảng cáo trực tuyến. Việc bắt gặp cùng một bài đăng quảng cáo một vài lần có thể khiến tên thương hiệu của bạn ghi dấu ấn trong tâm trí mọi người. Họ càng quen thuộc với thương hiệu của bạn, thì họ càng có nhiều khả năng mua sắm của bạn.

Với quảng cáo, thông điệp phù hợp và đối tượng được nhắm mục tiêu, bạn có thể sử dụng tiền quảng cáo trên mạng xã hội một cách khôn ngoan để tăng doanh số bán sản phẩm của mình.

2. Cuộc thi và Quà tặng

Cuộc thi và Quà tặng

Ai mà không yêu thích một chút cạnh tranh thân thiện? Với một cuộc thi chiến lược hoặc chiến dịch tặng quà, bạn có thể tăng lượt theo dõi trên mạng xã hội, tăng tỷ lệ tương tác và thậm chí nâng cao danh tiếng các sản phẩm của thương hiệu.

Với phương tiện truyền thông xã hội, thật dễ dàng để thực hiện một cuộc thi khuyến mại hoặc quà tặng. Chỉ cần chọn một giải thưởng (chẳng hạn như một phiếu thưởng cho cửa hàng của bạn hoặc một gói sản phẩm của bạn), đặt các điều khoản tham gia của bạn, thiết kế một đồ họa bắt mắt và nhấn xuất bản.

Đảm bảo thiết lập các điều khoản và điều kiện rõ ràng và thông báo trước về lịch trình của bạn để những người tham gia của bạn biết thời điểm mong đợi một thông báo.

Ngoài ra, hãy sử dụng chiến dịch này như một cách để tăng lượng người theo dõi của bạn bằng cách đảm bảo tất cả những người tham gia theo dõi thương hiệu của bạn như một điều kiện để gia nhập.

3. Cộng tác với người ảnh hưởng

Tiếp thị người ảnh hưởng là một trong những cách hiệu quả nhất để phát triển thương hiệu của bạn trực tuyến. Thêm vào đó, những người có ảnh hưởng được coi là nguồn thông tin đáng tin cậy cho cộng đồng của họ.

Hãy thống kê này: 49% người tiêu dùng thích các đề xuất của người có ảnh hưởng và 40% đã mua hàng dựa trên các đề xuất đó.

Ngay cả khi là một thương hiệu mới nổi, bạn vẫn có thể tìm cách khai thác sức mạnh của những người có ảnh hưởng (chẳng hạn như sử dụng những người có ảnh hưởng siêu nhỏ để quảng bá sản phẩm của bạn cho một đối tượng thích hợp).

Chìa khóa để tiếp thị sản phẩm của bạn bằng cách sử dụng những người có ảnh hưởng là lựa chọn những người có ảnh hưởng phù hợp cho thị trường mục tiêu của bạn. Đặt trước các nguyên tắc rõ ràng về cách bạn muốn người có ảnh hưởng quảng bá sản phẩm của mình và đảm bảo bạn đồng ý với phạm vi công việc rõ ràng để có được sự tiếp xúc tối đa.

Làm việc với những người có ảnh hưởng là một cách hiệu quả để tiếp cận khán giả mới, xây dựng nhận thức về thương hiệu và truyền cảm hứng cho khách hàng mới mua sắm với bạn.

4. Ưu đãi và mã khuyến mại

Cung cấp giảm giá đặc biệt và mã khuyến mãi sẽ bán sản phẩm cho bạn nhanh hơn như 80% người tiêu dùng muốn mua hàng từ các thương hiệu cung cấp nhiều ưu đãi và giảm giá.

Cung cấp các ưu đãi sinh nhật và mã khuyến mãi nhân dịp đặc biệt sẽ khiến khách hàng của bạn cảm thấy có giá trị và tăng lòng trung thành của họ đối với doanh nghiệp của bạn. Trải nghiệm được cá nhân hóa này cũng sẽ củng cố cơ hội trở thành người ủng hộ thương hiệu của họ.

5. Chương trình khách hàng thân thiết

Các chương trình khách hàng thân thiết được tạo riêng cho người đăng ký của bạn. Một số trong số này là các chương trình trả phí, trong đó các thành viên trả phí để được hưởng các ưu đãi, phần thưởng và chiết khấu độc quyền khác nhau.

Những lần khác, các chương trình khách hàng thân thiết có một hệ thống ‘điểm’. Thành viên sẽ kiếm được một số điểm nhất định cho mỗi lần mua hàng, cộng thêm vào giá trị cho phép họ mua một sản phẩm mong muốn khác.

Các chương trình khách hàng thân thiết được chứng minh là một cách hiệu quả để quảng bá sản phẩm của bạn vì chúng khuyến khích khách hàng quay lại với bạn. Đảm bảo quảng cáo các chương trình khách hàng thân thiết của bạn trực tuyến để truyền cảm hứng cho người dùng đăng ký và nhận phần thưởng phù hợp và ưu đãi tiếp thị đặc biệt.

Khai thác sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội để quảng cáo sản phẩm của bạn

Sẵn sàng thúc đẩy doanh số bán hàng và đưa sản phẩm của bạn lên kệ? Bạn cần phải xuất hiện trên mạng xã hội!

Làm cho khán giả của bạn ngừng cuộn và tạo nội dung tiếp thị trực quan đẹp mắt hơn với sự trợ giúp của Plann! Tạo nội dung cho tất cả các nền tảng của bạn với tất cả các công cụ bạn cần để thành thạo tiếp thị truyền thông xã hội ở một nơi. Bắt đầu và đăng ký dùng thử 7 ngày miễn phí của Plann Pro ngay hôm nay.

Bảng lừa gạt cuối cùng của bạn: Cách thiết lập mua sắm trên mạng xã hội

Tìm hiểu cách thiết lập để bán hàng qua mạng xã hội của bạn!About admin

Check Also

Trao quyền cho những người sống sót tìm thấy sức mạnh thông qua mạng xã hội với Amy-Lee Farr từ Mission Beautiful Australia

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một lực lượng được tính đến …

Leave a Reply