3 lý do tại sao phụ đề cho Câu chuyện, Câu chuyện và IGTV là bắt buộc – Sked Social

Chỉ 60% Câu chuyện trên Instagram được xem có âm thanh và (ít nhất là vào năm 2016) có tới 85% video trên Facebook được xem mà không có âm thanh.

Vì vậy, trước khi bắt đầu đổ mồ hôi cho âm thanh của mình, hãy nhớ:

Phần lớn khán giả của bạn thậm chí sẽ không nghe thấy nó.

Thay vì tập trung vào nhạc phim của bạn và kết hợp video của bạn với nhịp, đây là những gì bạn nên tập trung vào thay vào đó:

Chú thích.

Và đây là lý do tại sao…

Phụ đề dành cho tất cả mọi người

Phụ đề cho video giống như biến cầu thang thành đường dốc. Mọi người đều có thể sử dụng chúng.

Đối với những người bị khiếm thị hoặc khiếm thính, phụ đề cung cấp Nội dungbối cảnh.

Vì vậy, thay vì:

 • Cố gắng đọc nhép trên màn hình cầm tay
 • Nghe mô tả văn bản thay thế AI được tạo kém
 • Tự hỏi điều gì đang xảy ra và tại sao

Bạn đang mời khán giả này thưởng thức nội dung của bạn mà không gặp khó khăn.

Và đối với những người xem không bị khiếm khuyết của bạn?

Họ không mất gì, và được một số.

Chú thích (rất, rất hiếm) cản trở hình ảnh quan trọng.

Và họ cũng mang đến cho bạn một cơ hội tuyệt vời…

Phụ đề là một câu chuyện trực quan tuyệt vời

Giống như một tiêu đề giết người có thể khiến việc nhấp chuột không thể cưỡng lại được, phụ đề có thể khiến việc xem không thể tránh khỏi.

Nghĩ về nó theo cách này:

Phụ đề của bạn, cho dù chúng được nhìn thấy khi tự động phát hay dưới dạng Hình dán trên Insta, đều là một cơ hội khác để xuất hiện trên tiêu đề.

Và đó có thể là điều đầu tiên mà khán giả của bạn sẽ thấy.

Cho dù bạn là một nhà tiếp thị hình ảnh tài năng đến đâu, thì việc khơi gợi trí tò mò bằng hình ảnh sẽ khó hơn là bằng văn bản.

Tuy nhiên, khi bạn kết hợp một hình ảnh hấp dẫn với văn bản khiêu khích…

Chà, đó là lúc video của bạn trở thành thứ không thể bỏ qua.

Vì vậy, khi bạn đang tạo phụ đề, hãy nghĩ về chúng như một cơ hội khác để thu hút khán giả theo dõi nội dung của bạn.

Bởi vì bạn có thể thực sự khiến khán giả của mình sợ hãi mà không có họ…

Chú thích giúp bạn có thể xem mọi lúc

Hầu hết các nhà tiếp thị, mạng xã hội và các phương tiện khác, đều biết một chút về khán giả của họ.

Họ thích xem gì, xem khi nào, bao nhiêu tuổi, v.v.

Nhưng bạn có biết Ở đâu khán giả của bạn là khi họ xem video của bạn?

Nếu bạn thấy thời gian xem phổ biến nhất của mình là từ 7-8 giờ sáng, thì rất có thể họ đang đi phương tiện công cộng.

‘Vậy thì sao? Họ sẽ có tai nghe! ‘

Họ sẽ? Ngoài ra, họ có muốn nghe nhạc nền hoặc giọng nói của bạn trước khi uống cà phê không?

Nếu khán giả của bạn có nhiều cha mẹ mới, bạn đã chuẩn bị như thế nào để đánh thức đứa con của họ mà họ vừa mới đi ngủ để bạn có thể thể hiện một bản nhạc phim hấp dẫn?

Không có khả năng.

Và đối với những người thức dậy lúc 2 giờ sáng và không thể ngủ tiếp, nhưng không muốn đánh thức bạn đời của mình?

Chơi lô tô. Chú thích.

Phụ đề giải quyết vấn đề khả năng tiếp cận với môi trường, giúp bạn trở thành lựa chọn xem an toàn cho khán giả của mình.

Cách đưa chú thích vào Câu chuyện, Câu chuyện và IGTV của bạn

Bây giờ chúng ta đã biết tất cả các lợi ích của việc thêm phụ đề vào video của bạn, hãy nói về cách thêm phụ đề vào nội dung của bạn.

Thêm chú thích vào Câu chuyện

Instagram cuối cùng đã ra mắt tính năng phụ đề tích hợp nhưng hiện nó chỉ dành cho Câu chuyện. Đây là cách bạn có thể dễ dàng thêm phụ đề vào Câu chuyện của mình.

Bước 1: Mở Instagram và bắt đầu Câu chuyện của bạn như bình thường.

Bước 2: Quay video của bạn hoặc tải lên video mà bạn đã quay.

Bước 3: Nhấp vào nút hình dán trong thanh công cụ trên cùng.

Ảnh chụp màn hình Instagram Story hiển thị thanh trên cùng ở đầu trang với mũi tên màu đỏ trỏ đến nút nhãn dán.

Bước 4: Nhấp vào chú thích và nó sẽ phiên âm âm thanh của bạn.

Ảnh chụp màn hình các nhãn dán Instagram có sẵn trong Instagram Stories với một vòng tròn màu đỏ xung quanh nhãn dán Phụ đề.

Bước 5: Nhấp vào văn bản và tất cả các từ sẽ bật lên và bạn có thể sửa bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào từ bản phiên âm. Nhấp vào Hoàn tất ở góc trên cùng bên phải khi bạn đã thực hiện các thay đổi của mình.

Ảnh chụp màn hình của tính năng chú thích câu chuyện Instagram, văn bản được mở rộng để hiển thị tính năng mà người dùng có thể chỉnh sửa văn bản của bản ghi.

Bước 6: Cuộn qua các kiểu khác nhau để chọn kiểu nào bạn thích.

Ảnh chụp màn hình Câu chuyện trên Instagram với chú thích có mũi tên màu đỏ ở cuối màn hình trỏ đến các tùy chọn kiểu văn bản khác nhau.

Bước 7: Nhấp vào bánh xe màu ở trên cùng để thay đổi màu của văn bản. Bạn có thể chọn từ các tùy chọn màu của chúng hoặc sử dụng công cụ nhỏ giọt để khớp với màu trên màn hình của bạn.

Ảnh chụp màn hình tính năng chú thích câu chuyện trên Instagram hiển thị các tùy chọn màu văn bản khác nhau ở cuối màn hình.

Ảnh chụp màn hình Câu chuyện trên Instagram sử dụng tính năng phụ đề với mũi tên màu đỏ trỏ đến bánh xe màu trên đầu màn hình cho người dùng biết cách thay đổi màu văn bản phụ đề của họ.

Bước 8: Di chuyển văn bản xung quanh để văn bản không che bất kỳ phần quan trọng nào của video bằng cách kéo nó bằng một ngón tay. Phóng to hoặc thu nhỏ văn bản bằng cách dùng hai ngón tay chụm vào hoặc kéo ra. Thêm bất kỳ nhãn dán hoặc thiết kế nào khác và đăng đi!

Thêm chú thích vào Câu chuyện

Instagram gần đây đã thông báo rằng họ đang làm việc để phát hành một tính năng Phụ đề tương tự cho Reels, nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra.

Vì vậy, cho đến lúc đó, bạn có một số tùy chọn dễ dàng:

 1. Quay video của bạn trong Câu chuyện và chú thích chúng ở đó hoặc
 2. Sử dụng tính năng văn bản Câu chuyện để nhập và định giờ văn bản của bạn theo cách thủ công

Lựa chọn 1: Tùy chọn Câu chuyện có lẽ là cách dễ nhất và nhanh nhất để thêm phụ đề vào Câu chuyện của bạn. Đây là cách sử dụng nó.

Bước 1: Quay hoặc thêm video của bạn như thể bạn đang làm một Câu chuyện thông thường. Thêm chú thích của bạn bằng cách làm theo các bước tương tự như trên.

Bước 2: Thay vì đăng lên Câu chuyện của bạn, hãy lưu Câu chuyện vào thiết bị của bạn bằng cách nhấp vào nút lưu. Instagram sẽ lưu video vào điện thoại của bạn, chú thích và tất cả.

Ảnh chụp màn hình Instagram Story với chú thích có mũi tên màu đỏ trỏ vào nút lưu trên thanh công cụ trên cùng.

Bước 3: Tạo một Câu chuyện mới như bạn thường làm và thêm video đã được lưu vào thiết bị của bạn. Nhấp vào thêm và bạn đã sẵn sàng để đăng!

Ảnh chụp màn hình Câu chuyện Instagram bằng cách sử dụng video đã lưu đã có phụ đề từ việc sử dụng video đã lưu từ Câu chuyện Instagram.

Lựa chọn 2: Nếu bạn không thích phong cách của phụ đề Câu chuyện được tích hợp sẵn hoặc bạn không có nhiều âm thanh để phiên âm, bạn có thể sử dụng tính năng Văn bản câu chuyện để tạo phụ đề của riêng mình. Tính năng văn bản động hoạt động tốt cho phụ đề hoặc bạn có thể chỉ thêm văn bản thông thường và thay đổi thời lượng văn bản hiển thị trên màn hình.

Bước 1: Bắt đầu Câu chuyện của bạn như bình thường và thêm video từ thư viện ảnh của bạn hoặc quay video ngay tại chỗ. Nhấp vào mũi tên bên phải.

Ảnh chụp màn hình của một Câu chuyện Instagram đang trong quá trình thực hiện. Một video đã được thêm vào và một mũi tên màu đỏ trỏ đến mũi tên đưa người dùng đến trang tiếp theo của phần chỉnh sửa Câu chuyện.

Bước 2: Nhấp vào nút văn bản (Aa) trong thanh menu trên cùng và bắt đầu nhập những gì bạn đang nói trong video.

Ảnh chụp màn hình tạo Instagram Reel với mũi tên màu đỏ trỏ đến chức năng văn bản trên đầu thanh công cụ.

Bước 3: Thay đổi màu văn bản của bạn bằng cách nhấp vào bánh xe màu ở trên cùng và chọn từ các tùy chọn hoặc sử dụng công cụ nhỏ giọt để đối sánh màu từ video của bạn. Thay đổi kiểu phông chữ bằng cách nhấp vào A với các ngôi sao ở trên cùng và trượt qua các tùy chọn ở thanh dưới cùng. Hoặc làm cho văn bản hoạt hình bằng cách nhấp vào A có hai dòng ở trên cùng.

Ảnh chụp màn hình chỉnh sửa Câu chuyện Instagram với các mũi tên màu đỏ trỏ đến các tùy chọn để thay đổi màu văn bản, kiểu văn bản và văn bản động.

Bước 4: Di chuyển văn bản xung quanh để nó không che bất kỳ phần quan trọng nào của video bằng cách kéo nó bằng một ngón tay. Làm cho văn bản lớn hơn hoặc nhỏ hơn bằng cách dùng hai ngón tay chụm lại.

Bước 5: Đặt thời lượng và thời gian cho phụ đề của bạn. Khi nào bạn muốn chúng xuất hiện trên màn hình? Họ nên ở đó bao lâu. Để làm điều đó, hãy nhấp vào bong bóng văn bản ở cuối màn hình. Nó sẽ hiển thị một thanh trượt. Kéo các thanh ở hai bên để đặt thời điểm văn bản xuất hiện và biến mất.

Ảnh chụp màn hình chỉnh sửa Instagram Reel với mũi tên màu đỏ trỏ đến công cụ để thay đổi thời lượng của văn bản.Ảnh chụp màn hình chỉnh sửa Câu chuyện với hai mũi tên màu đỏ chỉ cách thay đổi thời lượng của Câu chuyện

Nếu bạn có nhiều hơn một phần tử văn bản, bạn sẽ thực hiện quy trình tương tự cho mỗi phần tử để bạn có thể kiểm soát thời lượng của mỗi phần tử và làm cho nó trông tự nhiên hơn với phần tử này xuất hiện sau phần tử kia. Tiền boa: Đừng thêm văn bản của toàn bộ video trong một đoạn văn bản khổng lồ bởi vì nó thực sự khó đọc theo cách đó. Cố gắng viết ra thành một hoặc hai câu cùng một lúc và để chúng xuất hiện lần lượt.

Lựa chọn 2 chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu bạn có nhiều điều để nói nhưng bạn có thể kiểm soát nhiều hơn một chút về thời gian và phong cách.

Thêm phụ đề vào IGTV

Instagram cũng đã thêm tính năng phụ đề tự động cho IGTV. Đây là từng bước.

Bước 1: Bật tính năng tự động tạo phụ đề. Đi tới hồ sơ của bạn, nhấp vào ba dòng ở góc trên cùng bên phải và nhấp vào Cài đặt sau đó nhấn vào Tài khoản.

Ảnh chụp màn hình cài đặt Instagram với mũi tên màu đỏ hướng vào nút cài đặtẢnh chụp màn hình Cài đặt Instagram với một mũi tên màu đỏ hướng vào phần Tài khoản của cài đặt.

Bước 2: Nhấp chuột Chú thích và đảm bảo bật phụ đề được tạo tự động và chọn ngôn ngữ mặc định. Khi bật phụ đề được tạo tự động, nút sẽ hiển thị màu xanh lam như thế này.

Ảnh chụp màn hình cài đặt tài khoản Instagram với một mũi tên màu đỏ trỏ vào cài đặt phụ đề.Ảnh chụp màn hình cài đặt phụ đề Instagram cho thấy nút tự động phụ đề được bật và ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh.

Bước 3: Bạn cũng phải đảm bảo bật phụ đề tự động khi tải lên từng video IGTV của mình. Vì vậy, hãy bắt đầu video IGTV của bạn như bình thường, chọn ảnh bìa của bạn và sau đó bạn sẽ đến trang này. Bấm vào Cài đặt nâng cao.

Ảnh chụp màn hình trang tải lên IGTV có vòng tròn màu đỏ xung quanh nút Cài đặt nâng cao.

Bước 4: Chuyển đổi trên Phụ đề được tạo tự động cái nút. Khi chúng bật, nút sẽ có màu xanh lam. Nhấp chuột Làm xong ở góc trên cùng bên phải và đăng đi.

Ảnh chụp màn hình cài đặt nâng cao IGTV cho thấy phụ đề tự động được bật.

Phụ đề được tạo tự động của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng văn bản đen trắng ở cuối màn hình như thế này.

Hình ảnh hiển thị hai điện thoại có video IGTV hiển thị màu đen trắng và chú thích trên màn hình.
Nguồn: Instagram

Vấn đề duy nhất với phụ đề tự động trên Instagram là bạn không thể chỉnh sửa văn bản. Instagram sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói tự động, có nghĩa là bản ghi âm không phải lúc nào cũng được phát hiện. Độ chính xác sẽ được cải thiện nếu bạn nói rõ ràng và hạn chế tiếng ồn xung quanh nhưng nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn phụ đề IGTV của mình, bạn có thể phụ đề chúng bên ngoài ứng dụng hoặc sử dụng dịch vụ phụ đề của bên thứ ba như Rev.

Lợi ích của bản chép lời chất lượng

Nếu không phải là người yêu thích công nghệ tạo phụ đề cho kênh của mình, bạn có thể sử dụng các dịch vụ như Rev hoặc Otter.ai.

Và có một vài lý do chính đáng để:

 • Ít thời gian hơn để chỉnh sửa (hay còn gọi là nghe các bản ghi âm ở chế độ chuyển động chậm để đảm bảo mọi từ được ghi lại chính xác)
 • Mở rộng nội dung của bạn (bạn có thể biến chú thích của mình thành bài đăng, trích dẫn, bài báo, v.v.)
 • Khả năng khám phá tốt hơn (tìm kiếm vẫn dựa vào văn bản, vì vậy văn bản của bạn càng rõ ràng, bạn càng dễ khám phá hơn)

About admin

Check Also

Nổi bật với những ý tưởng bìa nổi bật Instagram độc đáo này

Đó là năm 2022, vì vậy có lẽ không phải là tin tức đối với …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net