15 mẹo và thủ thuật hữu ích trên PlayStation 5 mà bạn nên sử dụng

Bạn vừa có một chiếc PlayStation 5 hoàn toàn mới và bạn đã hoàn tất việc thiết lập mọi thứ. Bây giờ, Trong khi bạn chờ đợi những trò chơi khổng lồ, đồ sộ đó cài đặt trên bảng điều khiển mới sáng bóng của mình, bạn nên kiểm tra một số tính năng ẩn của PS5, cũng như một số mẹo và thủ thuật. Dưới đây là 15 mẹo và thủ thuật PlayStation 5 hữu ích mà bạn nên sử dụng.

Mẹo và thủ thuật PlayStation 5 hay nhất

1. Tắt Mic điều khiển của bạn

Bộ điều khiển DualSense mới có rất nhiều tính năng thú vị bao gồm nút Tạo mới, phản hồi xúc giác và trình kích hoạt thích ứng. Ngoài ra, nó cũng có micrô, có nghĩa là bạn không còn cần thêm micrô để trò chuyện thoại với bạn bè của mình nữa. Tuy nhiên, việc sử dụng micrô làm giảm cường độ phản hồi xúc giác, một số bạn có thể không thích. Trong trường hợp không muốn, bạn luôn có thể sử dụng nút tắt tiếng trên bộ điều khiển. Bản thân tôi thích tắt micrô theo mặc định.

 • Đi đến ‘Cài đặt -> Âm thanh. ‘

cài đặt âm thanh

 • Thay đổi ‘Trạng thái micrô khi đăng nhập’ thành ‘Tắt tiếng.’

Mẹo và thủ thuật ps5 tắt micrô

Micrô điều khiển của bạn sẽ tắt theo mặc định ngay bây giờ, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc tắt micrô theo cách thủ công mỗi khi bạn khởi chạy trò chơi trên PS5 của mình.

2. Tiết kiệm không gian lưu trữ trên PS5

PlayStation 5 đi kèm với một ổ SSD nhỏ đáng kể, có nghĩa là không gian lưu trữ ở mức cao cấp trên bảng điều khiển của bạn. Bây giờ, mặc dù bạn hiện không thể nâng cấp SSD trên PS5, nhưng có một cách để tiết kiệm dung lượng lưu trữ. Trong số tất cả các trò chơi bạn đang chơi, có thể có rất nhiều trò chơi chỉ là trò chơi PS4. Và bạn có thể cài đặt trò chơi PS4 trên đĩa cứng ngoài để tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên SSD bên trong của PlayStation 5.

3. Tự động đặt độ khó, độ phân giải của trò chơi, v.v.

Hầu hết các trò chơi PS5 đều cung cấp cài đặt độ khó và một số trò chơi mới thậm chí còn hỗ trợ các độ phân giải khác nhau mà bạn có thể chơi. Nếu bạn không muốn điều chỉnh các cài đặt này cho mọi trò chơi mới mà bạn cài đặt, bạn có thể đặt trước các chi tiết này và chúng sẽ áp dụng cho mọi trò chơi trên PS5. Bạn có thể xem bài viết của chúng tôi về cách tự động đặt độ khó và độ phân giải của trò chơi để thiết lập điều này trên bảng điều khiển của bạn.

4. Tránh Spoilers

Những kẻ phá hoại trò chơi có thể tồi tệ như những kẻ phá hoại cho một chương trình truyền hình mà bạn thích. Không ai muốn biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo trong God of War trước khi họ tự mình chơi trò chơi. Vì vậy, nếu bạn muốn tránh những kẻ phá hoại trong khi duyệt PS Store hoặc từ một người bạn luôn chia sẻ ảnh chụp màn hình về trò chơi của họ, hãy làm theo các bước bên dưới để chặn những kẻ phá hoại đó.

 • Đi tới ‘Cài đặt -> Dữ liệu đã lưu và Cài đặt trò chơi / ứng dụng.’

cài đặt cài đặt ứng dụng trò chơi dữ liệu đã lưu

 • Trong ‘Cảnh báo spoiler’, hãy thay đổi trạng thái thành ‘Mọi thứ bạn chưa thấy’ để tránh tất cả những kẻ phá hoại từ bất kỳ trò chơi nào bạn chơi trên PS5 của mình.

mẹo và thủ thuật ps5 ẩn spoilers

5. Tắt Clip cúp

Nếu bạn là một thợ săn danh hiệu, rất có thể Phòng trưng bày PS của bạn chứa đầy video clip về những khoảnh khắc bạn mở khóa các danh hiệu cụ thể. Đó là tất cả tốt và tốt, nhưng thực hành này có thể nhanh chóng lấp đầy dung lượng trên ổ SSD nhỏ của PS5. May mắn thay, bạn có thể tắt các clip cúp trên bảng điều khiển của mình.

 • Đi tới ‘Cài đặt -> Chụp và phát sóng.’

cài đặt chương trình phát sóng và chụp

 • Dưới danh hiệu, vô hiệu hóa ‘Lưu các Video Cúp.’ Bạn cũng có thể tắt ‘Lưu ảnh chụp màn hình Cúp chiến thắng’ khi đang ở đó.

lưu video về cúp

Ngoài ra, nếu bạn thích xem video danh hiệu, bạn có thể thay đổi thời lượng video từ 15 giây thành 30 giây. Sau đó, bạn có thể nhận được một video clip dài hơn về khoảnh khắc bạn giành được chiếc cúp Bạch kim cuối cùng đó.

6. Duyệt web trên PS5

PlayStation 5 không có trình duyệt web tích hợp sẵn và theo như chúng tôi có thể nói, bạn cũng không thể cài đặt bất kỳ trình duyệt nào trên đó. Tuy nhiên, có một cách giải quyết mà bạn có thể sử dụng để duyệt web. Đây là cách thực hiện.

 • Đi tới ‘Cài đặt -> Người dùng và Tài khoản.’

cài đặt người dùng và tài khoản ps5

 • Trong tùy chọn ‘Liên kết với các dịch vụ khác’, hãy chọn ‘Twitter.’

liên kết tài khoản twitter ps5

 • Khi cửa sổ trình duyệt tải lên, hãy nhấp vào biểu tượng Twitter để chuyển đến phiên bản web của trang web. Sau đó bạn có thể đăng nhập và sử dụng Twitter để mở bất kỳ liên kết nào mà bạn muốn duyệt. Bạn có thể gửi tin nhắn liên kết đến chính mình.

mẹo và thủ thuật ps5 duyệt qua internet

Như tôi đã đề cập, đây là một phương pháp rất khó để truy cập trình duyệt Internet trên PS5. Ngoài ra, bạn không thể chỉ nhập bất kỳ URL nào bạn muốn, thay vào đó phụ thuộc vào các liên kết được tìm thấy trên Twitter. Tuy nhiên, đó là điều mà bạn có thể không biết, vì vậy tôi nghĩ dù sao thì tôi cũng sẽ đề cập đến nó ở đây.

7. Kiểm soát PS5 của bạn thông qua điện thoại thông minh, máy Mac và PC Windows

Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp muốn chơi một trò chơi trên PS5 của mình, nhưng bạn không có ở nhà? Bạn vẫn có thể chơi các trò chơi PS5 yêu thích của mình khi đang di chuyển. Sử dụng ứng dụng PS Remote Play, bạn có thể kết nối với PlayStation 5 qua internet và chơi bất kỳ trò chơi nào đã cài đặt trên bảng điều khiển của bạn.

8. Phím tắt nhanh để về trang chủ

Giao diện người dùng PlayStation mới khá thú vị và đó là một thay đổi mà tôi thích. Tôi cũng thích Trung tâm điều khiển mới xuất hiện khi bạn nhấn nút PS trên bộ điều khiển. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là bây giờ bạn phải thực hiện nhiều lần nhấn nút hơn để về trang chủ. Đầu tiên, bạn cần mở trung tâm điều khiển, sau đó đi tới biểu tượng trang chủ và nhấn X để về trang chủ

Nếu điều này làm phiền bạn nhiều như làm phiền tôi, có một phím tắt tích hợp để về nhà trên PS5. Trên bộ điều khiển DualSense của bạn, nhấn và giữ nút PS và bảng điều khiển của bạn sẽ chuyển trực tiếp đến màn hình chính. Khá tuyệt, phải không?

9. Chuyển đổi giữa các phiên bản PS4 và PS5 của một trò chơi

Rất nhiều trò chơi PS5, như Call of Duty Black Ops Cold War, cũng hỗ trợ chơi game nhiều người chơi tại địa phương. Tuy nhiên, bạn cần hai bộ điều khiển để làm điều đó. Bây giờ, bộ điều khiển DualSense mới khá đắt, và hầu hết các bạn chắc hẳn đã có một bộ điều khiển DualShock 4 cũ nằm xung quanh rồi phải không? Chà, bạn có thể dễ dàng chuyển sang phiên bản PS4 của trò chơi và chơi cục bộ bằng bộ điều khiển DualShock 4. Làm sao? Đọc tiếp.

 • Chọn trò chơi trên màn hình chính PS5 của bạn và nhấn nút tùy chọn trên bộ điều khiển của bạn.

chiến tranh lạnh của tổ chức đen

 • Cuộn xuống ‘Phiên bản trò chơi’ và chọn ‘PS4’ để khởi chạy phiên bản PS4 của trò chơi.

chuyển đổi phiên bản ps5 ps4 của trò chơi

Giờ đây, bạn có thể kết nối bộ điều khiển DualShock 4 với PS5 và sử dụng nó để chơi trò chơi cùng với việc sử dụng bộ điều khiển DualSense mới của mình.

10. Tiết kiệm thời lượng pin DualSense

Như tôi đã đề cập trước đây, bộ điều khiển PS5 DualSense cung cấp nhiều tính năng mới, bao gồm micrô tích hợp, bộ kích hoạt thích ứng, v.v. Mặc dù tất cả những điều đó đều tuyệt vời, nhưng nó cũng có nghĩa là nó dễ bị hết pin nhanh hơn so với DualShock cũ. Nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ pin của bộ điều khiển PS5 của mình, bạn nên cân nhắc việc tắt nó khi không sử dụng.

11. Tùy chỉnh Trung tâm điều khiển

Trung tâm điều khiển mới trong PlayStation 5 khá hữu ích. Và, bạn có thể điều chỉnh nó theo nhu cầu cụ thể của mình bằng cách tùy chỉnh nó. Tất cả những gì bạn cần làm là khởi chạy Trung tâm điều khiển bằng cách nhấn nút PS trên bộ điều khiển của bạn. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy nhấn nút ‘Tùy chọn’ trên bộ điều khiển của bạn để chuyển đến tùy chọn màn hình tùy chỉnh. Tại đây bạn có thể chọn và chọn các mục bạn muốn xem trên Trung tâm điều khiển.

tùy chỉnh trung tâm điều khiển

12. Tắt tiếng tất cả âm thanh hệ thống

Nút tắt tiếng trên bộ điều khiển PS5 mới khá hữu ích để tắt tiếng micrô của bạn khi bạn muốn đảm bảo rằng bạn không vô tình nói trong một bữa tiệc thoại. Nhưng bạn có biết rằng nó cũng tăng gấp đôi như một nút tắt tiếng toàn hệ thống khi cần thiết không? Bạn có thể nhấn và giữ nút tắt tiếng trên bộ điều khiển DualSense để tắt tiếng tất cả âm thanh hệ thống trên PlayStation 5.

13. Kích hoạt 120Hz Gaming

PlayStation 5 hỗ trợ chơi game 4K ở tốc độ 120 khung hình / giây cho các tựa game được hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn có thể phải bật tính năng này trước khi thực sự có thể chơi các trò chơi PS5 mới yêu thích của mình trên độ phân giải 4K ở tốc độ 120 khung hình / giây.

14. Điều chỉnh Haptics DualSense

Phản hồi xúc giác và kích hoạt thích ứng của bộ điều khiển DualSense khá tuyệt. Nhưng nó cũng ngốn pin rất nhiều. Và nhiều người chơi đã phàn nàn rằng haptics hơi quá mạnh. Rất may, nếu bạn muốn thay đổi cường độ của haptics hoặc tắt chúng hoàn toàn, bạn đã gặp may. Thực sự dễ dàng điều chỉnh cảm ứng bộ điều khiển DualSense và kích hoạt thích ứng trên PS5.

15. Thêm mật khẩu vào tài khoản người dùng của bạn

Nếu bạn đang chia sẻ PlayStation 5 với những người khác, như tôi, thì bạn có thể muốn đảm bảo rằng không ai vô tình sử dụng tài khoản của bạn để chơi trò chơi và làm hỏng tiến trình trong trò chơi của bạn. May mắn thay, bạn có thể thêm mật khẩu vào tài khoản người dùng PS5 của mình và đảm bảo rằng không ai khác có thể đăng nhập vào tài khoản đó.

Sử dụng các mẹo và thủ thuật này để khai thác tối đa PlayStation 5 của bạn

Vì vậy, đó là 15 mẹo và thủ thuật PlayStation 5 tốt nhất mà bạn nên biết và sử dụng. Như bạn có thể thấy, có rất nhiều điều bạn có thể làm với PlayStation 5 nếu bạn tìm hiểu kỹ các cài đặt một chút. Thậm chí còn có nhiều tính năng hơn, bao gồm hệ thống Party mới, cũng như tài khoản gia đình, mà bạn nên sử dụng nếu nó phù hợp với trường hợp sử dụng của bạn. Trong khi đó, nếu bạn gặp bất kỳ mẹo và thủ thuật nào khác mà bạn cho rằng chúng tôi đã bỏ qua, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới. Chúng tôi sẽ kiểm tra chúng và đảm bảo cập nhật bài viết cho phù hợp.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply