10 trình phát đa phương tiện tốt nhất cho Windows 10 năm 2021

Mặc dù chúng ta đang sống trong một thế hệ mà các dịch vụ phát trực tuyến về cơ bản đã chiếm lĩnh mức tiêu thụ phương tiện của chúng ta, nhưng một trình phát đa phương tiện truyền thống không bao giờ lỗi thời. Cho dù bạn muốn xem video đã quay hay xem bản sao ngoại tuyến của bộ phim yêu thích của mình, thật khó để tưởng tượng sự vắng mặt của trình phát đa phương tiện. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm các trình phát đa phương tiện tốt nhất để sử dụng trên máy tính Windows 10 của mình, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách hữu ích cho bạn. Vì vậy, chúng ta đừng lãng phí thời gian nữa và hãy bắt tay ngay vào.

Trình phát đa phương tiện tốt nhất cho Windows 10 (2021)

1. VLC Media Player

Nếu có một phần mềm trong danh sách này mà tôi sẽ vui vẻ sử dụng trong nhiều năm tới, đó là VLC Media Player. Trong trường hợp bạn không biết, VLC media player là một trình phát đa phương tiện mã nguồn mở miễn phí có khả năng phát hầu hết mọi thứ bạn ném vào nó. Bạn có thể sử dụng trình phát VLC để phát MPEG-2, MPEG-4, H.264, MKV, WebM, WMV, MP3, v.v. trên PC chạy Windows 10 của mình. Nhờ tính khả dụng đa nền tảng, bạn cũng có thể sử dụng trình phát đa phương tiện VLC trên nhiều nền tảng, bao gồm Linux, macOS, Unix, iOS và Android.

vlc media player - Trình phát đa phương tiện tốt nhất cho Windows 10

Một lĩnh vực mà trình phát phương tiện VLC có thể sử dụng một số cải tiến là về mặt thiết kế. Tôi hiểu tại sao tổ chức phi lợi nhuận lại áp dụng cách tiếp cận ‘Nếu nó không bị hỏng, đừng sửa nó’, nhưng giao diện của VLC có thể không hấp dẫn đối với tất cả mọi người. Nếu bạn cần một phiên bản VLC dễ nhìn, bạn có thể xem phiên bản Microsoft Store UWP nhưng nó không hỗ trợ DVD hoặc Blurays. Bạn cũng có thể cố gắng nâng cao tính thẩm mỹ bằng cách sử dụng giao diện hoặc xem các mẹo và thủ thuật VLC khác ngay tại đây.

Ưu điểm

 • Miễn phí và mã nguồn mở
 • Hỗ trợ tất cả các định dạng phổ biến
 • Đa nền tảng
 • Được sử dụng rộng rãi và đáng tin cậy

Nhược điểm

Tải xuống VLC Media Player | Tải xuống VLC Player từ Microsoft Store

2. MPV

Trình phát MPV là một trình phát đa phương tiện mạnh mẽ khác dành cho Windows 10. Mặc dù bề ngoài nó có vẻ giống như một trình phát cơ bản, nhưng bạn có thể giải phóng tiềm năng thực sự của nó với sự trợ giúp của tập lệnh người dùng. Có hàng trăm tập lệnh người dùng có sẵn trong MPV GitHub wiki để giúp bạn nâng cao khả năng của người chơi. Tất cả những gì bạn phải làm là di chuyển script vào thư mục script (thường là C: / Users / Username / AppData / Roaming / mpv / scripts /) để sử dụng chúng.

máy nghe nhạc mpv

Mặc dù MPV cực kỳ phổ biến đối với người dùng Linux, nhưng phiên bản Windows của nó cũng không quá tệ. Cho dù bạn coi mình là một người dùng thành thạo muốn kết nối trình phát đa phương tiện hay một người tối giản muốn phát lại video, bạn không thể làm sai với Trình phát MPV.

Ưu điểm

 • Miễn phí và mã nguồn mở
 • Hỗ trợ các định dạng phương tiện phổ biến
 • Giao diện tối thiểu
 • Các tính năng tùy biến mạnh mẽ

Nhược điểm

 • Quá cơ bản trước khi tùy chỉnh

Tải xuống MPV

3. KMPlayer

KMPlayer là một tùy chọn khác mà bạn có thể cân nhắc nếu đang tìm kiếm các trình phát đa phương tiện giàu tính năng cho Windows 10. Bạn có thể sử dụng KMPlayer để xem tối đa 8K video và nó hỗ trợ nhiều loại codec video, bao gồm HEVC (h.265), h.264 và VP9. Bạn cũng được hỗ trợ phát nội dung Blu-ray và DVD tại đây. Giống như VLC player, bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi chơi hầu hết các định dạng media trên KM Player.

kmplayer ui - Trình phát đa phương tiện tốt nhất cho Windows 10

Một khía cạnh độc đáo của KMPlayer là nó cho phép bạn tạo ảnh GIF từ video. Bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + G để truy cập giao diện tạo ảnh GIF. Bạn cũng có thể sử dụng KMPlayer để tải xuống video YouTube.

Ưu điểm

 • Giao diện người dùng hiện đại
 • Hỗ trợ các định dạng phương tiện phổ biến
 • Các tính năng tiên tiến

Nhược điểm

Tải xuống KMPlayer

4. MPC-BE

Nếu đủ tuổi, bạn có thể nhớ lại Media Player Classic. Trong một nỗ lực để hồi sinh MPC, các nhà phát triển đã tạo ra một nhánh rẽ của dự án với tên gọi MPC – Home Cinema. Mặc dù sự phát triển của MPC-HC cuối cùng đã kết thúc vào năm 2017, nhưng vẫn tồn tại một nhánh rẽ khác được gọi là Media Player Classic – Black Edition.

media player cổ điển be - Media Player tốt nhất cho Windows 10

Không giống như MPC-HC, MPC-BE vẫn đang được bảo trì tích cực và đang được cập nhật thường xuyên. Nếu bạn thích giao diện của Media Player Classic, bạn nên thử fork này. Nó cũng đi kèm với các tính năng bổ sung, bao gồm giải mã và khử xen kẽ phần cứng, đồng thời nó tự động gắn các hình ảnh ISO.

Ưu điểm

 • Miễn phí và mã nguồn mở
 • Hỗ trợ các định dạng phương tiện phổ biến
 • Phát triển tích cực
 • Thân thiện với người dùng

Nhược điểm

Tải xuống MPC-BE

5. Kodi

Mặc dù Kodi là một ứng dụng máy chủ đa phương tiện, bạn có thể sử dụng nó cho tất cả các nhu cầu phát lại phương tiện của mình trên Windows 10. Nó phát hầu hết các định dạng phương tiện được sử dụng rộng rãi. Như bạn có thể thấy trong hình ảnh bên dưới, có các phần riêng biệt cho âm nhạc và video trong Kodi. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng sắp xếp các tệp phương tiện của mình mà không gặp rắc rối.

trang chủ kodi

Tiềm năng đầy đủ của Kodi nằm ở các addon. Sử dụng tiện ích bổ sung, bạn có thể nâng cao khả năng của ứng dụng. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng Kodi hoặc nghe nói về nó trước đây, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về Kodi để biết mọi thứ về nó.

Ưu điểm

 • Miễn phí và mã nguồn mở
 • Nhiều trường hợp sử dụng
 • Hỗ trợ các định dạng phương tiện phổ biến

Nhược điểm

 • Giao diện người dùng có thể quá tải đối với người dùng mới

Tải xuống Kodi

6. GOM Player

Một trình phát đa phương tiện khác đáng thử là GOM Player. Nó được trang bị tất cả các tính năng mà bạn mong đợi từ các trình phát đa phương tiện cho Windows 10, bao gồm hỗ trợ cho chế độ VR 360 độ và các cài đặt trước EQ. Một tính năng đáng chú ý của GOM Player là nó thậm chí có thể hiển thị cho bạn hai phụ đề cùng một lúc.

gom player ui - Media Player tốt nhất cho Windows 10

Một điều bạn nên lưu ý trước khi sử dụng GOM Player là nó có quảng cáo. Nếu bạn thích phiên bản miễn phí của GOM Player, chúng tôi khuyên bạn nên tải phiên bản ‘GOM Player Plus’ cao cấp trị giá $ 15 để có trải nghiệm không có quảng cáo.

Ưu điểm

 • Hỗ trợ nhiều phụ đề
 • Giao diện hiện đại
 • Hỗ trợ các định dạng phương tiện phổ biến

Nhược điểm

 • Quá nhiều quảng cáo trong phiên bản miễn phí

Tải xuống GOM Player

7. PotPlayer

PotPlayer của Kakao Corp là một lựa chọn bạn có thể cân nhắc nếu đang tìm kiếm một trình phát đa phương tiện mạnh mẽ cho Windows 10. Ngoài các tính năng tiêu chuẩn mà bạn nhận được từ tất cả các trình phát đa phương tiện, PotPlayers hỗ trợ tăng tốc H / W, hỗ trợ nội dung 3Dvà các loại phụ đề và codec khác nhau. Một tính năng PotPlayer mà bạn sẽ không thường tìm thấy ở những người chơi khác là khả năng đánh dấu các cảnh hoặc chương cụ thể để truy cập nhanh.

người chơi potplay ui

Mặc dù chủ đề mặc định của PotPlayer trông đủ đẹp, nhưng bạn có thể tinh chỉnh nó với sự trợ giúp của giao diện từ cài đặt. Một cải tiến UX tinh tế của PotPlayer đáng được chỉ ra là nó hiển thị tiến trình tổng thể của video trên thanh tác vụ của Windows 10. Người chơi đã nhận được phản ứng dữ dội vì quảng cáo, nhưng nó đã bị xóa. Nhìn chung, PotPlayer là một lựa chọn thay thế tốt cho trình phát đa phương tiện mặc định có trong PC Windows của bạn.

Ưu điểm

 • Giao diện gọn gàng
 • Đánh dấu các chương
 • Hỗ trợ các định dạng phương tiện phổ biến

Nhược điểm

Tải xuống PotPlayer

8. DivX

DivX là một trình phát đa phương tiện trông đơn giản nhưng có rất nhiều tính năng. Bạn có thể sử dụng trình phát để truyền video tới các thiết bị tương thích với DLNA, sử dụng nhiều bản phụ đề và hơn thế nữa. Phiên bản miễn phí, tuy nhiên, đi kèm với quảng cáo. Bạn cần mua phiên bản cao cấp trị giá 20 đô la để có được trải nghiệm không có quảng cáo cùng với các tính năng khác.

người chơi divx

Các tính năng dành riêng cho phiên bản Pro của trình phát đa phương tiện này dành cho Windows 10 bao gồm một trình chỉnh sửa để cắt đường viền video và thêm lớp phủ biểu trưng tùy chỉnh, tùy chọn nhập video từ Google Drive và Dropbox, chuyển đổi video, tăng cường âm thanh, phát lại HEVC 10-bit và phát lại âm thanh AC3.

Ưu điểm

 • Hỗ trợ các định dạng phương tiện phổ biến
 • Rất nhiều tính năng độc đáo
 • Phát lại HEVC 10-bit

Nhược điểm

Tải xuống DivX

9. 5KPlayer

Ngoài các video 1080p, 4K và 8K thông thường, bạn có thể sử dụng 5KPlayer để phát video 360 độ. Hơn nữa, nó hỗ trợ luồng không dây AirPlay và DNLA để dễ dàng phát trực tuyến phương tiện. Bạn cũng có thể sử dụng trình tải xuống video trực tuyến được nhúng để tải video từ YouTube và 300 trang web chia sẻ video khác.

Nhà 5k người chơi

5KPlayer cũng đóng gói một tính năng radio trực tuyến cho phép bạn nghe các đài phát thanh vệ tinh. Ngoài điều này, tôi thích rằng 5KPlayer cũng đi kèm với các điều khiển tiện dụng để xoay màn hình, chụp ảnh nhanh và quay video trong giao diện người dùng của trình phát chính.

Ưu điểm

 • Hỗ trợ các định dạng phương tiện phổ biến
 • Truy cập nhanh vào các điều khiển cần thiết
 • Tính năng radio trực tuyến

Nhược điểm

Tải xuống 5KPlayer

10. Phim và TV

Ứng dụng Phim và TV là trình phát đa phương tiện mặc định cho Windows 10, nhưng nó thường không nhận đủ tín dụng. Chắc chắn, nó có thể không nhiều tính năng như những người chơi khác được liệt kê trong danh sách này, nhưng nó có đủ chức năng và sẽ phục vụ nhu cầu của một người dùng PC bình thường.

phim và truyền hình

Miễn là các video bạn thường xem phát tốt trên Phim và TV, thì bạn không cần phải chuyển sang ứng dụng khác. Chưa kể, giao diện và trải nghiệm tổng thể khi sử dụng Phim và TV thường bị nhiều người bỏ qua. Nếu bạn không phải là người dùng thành thạo, bạn có thể sử dụng Phim và TV để tiêu thụ phương tiện.

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Các tính năng hạn chế
 • Tương đối chậm

Được cài đặt sẵn trên Windows 10

Chọn từ các trình phát đa phương tiện tốt nhất cho Windows 10

Vì vậy, đó là những trình phát đa phương tiện tốt nhất mà bạn có thể sử dụng trên PC chạy Windows 10 của mình. Thật khó tin khi thấy trình phát VLC vẫn cố gắng giữ được vị trí hàng đầu của mình trong số các trình phát đa phương tiện phổ biến khác dành cho hệ điều hành Windows. Bạn sử dụng trình phát phương tiện nào trong số những trình phát phương tiện này? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

About admin

Check Also

cap thả thính hay

Tổng hợp những câu thả thính HOT

Dùng facebook thì việc đăng ảnh ọt, đăng caption là việc không thể thiếu rồi. …

Leave a Reply