10 điều nên ngừng làm trên mạng xã hội vào năm 2022

Lại là thời điểm trong năm.

Các thương hiệu, nhà quản lý truyền thông xã hội và người sáng tạo đang dày công tìm ra các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội cần theo dõi cho năm 2022.

Để giúp bạn, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 10 điều bạn cần ngừng làm trên mạng xã hội vào năm 2022 và các mẹo tiếp thị trên mạng xã hội cho những việc bạn nên làm thay vào đó.

Năm mới sắp đến nhanh chóng, đã đến lúc bỏ những thói quen truyền thông xã hội lỗi thời này và thêm một số giải pháp hiểu biết, tập trung vào kết quả vào danh sách của bạn.

Hãy nhảy vào!

10 điều nên ngừng làm trên mạng xã hội: Dự đoán về tiếp thị truyền thông xã hội vào năm 2022

1. Bỏ qua nội dung video trên mạng xã hội

Nếu bạn chưa tận dụng Instagram Reels hoặc TikTok, hãy thực hiện thay đổi vào năm 2022.

TikTok đạt 1 tỷ người dùng hàng tháng đánh dấu vào tháng 9 năm 2021, trở thành mạng xã hội phổ biến thứ bảy trên toàn cầu.

Và Instagram? Nó đang được thông báo.

Ứng dụng đã phát hành một loạt bản cập nhật Instagram Reel để theo kịp TikTok.

Tất nhiên, bạn không cần phải ở trên cả hai nền tảng, nhưng với Plann thật dễ dàng để sử dụng lại và quảng cáo chéo nội dung của bạn từ Reels đến TikTok để thúc đẩy thành công của bạn vào năm 2022.

2. Không xác định rõ ràng thị trường ngách của bạn

Không có gì bí mật khi khoảng thời gian chú ý trên mạng xã hội là ngắn. Cực kỳ ngắn.

Cho dù bạn là thương hiệu hay người sáng tạo nội dung, điều đó có nghĩa là cơ hội tạo ấn tượng đầu tiên của bạn là rất nhỏ.

Đây là lý do tại sao bạn cần phải làm cho thị trường ngách và thị trường mục tiêu của mình trở nên siêu rõ ràng ngay khi ai đó truy cập vào hồ sơ của bạn. Đảm bảo rằng tiểu sử truyền thông xã hội của bạn xác định:

• Bạn là ai

• Bạn phục vụ ai

• Những gì bạn chia sẻ

Và một liều lượng uy tín hoặc cá tính để thu hút mọi người vào nội dung của bạn sẽ đi một chặng đường dài với việc cải thiện chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

Dự đoán trên mạng xã hội cho Harleyy Jordann năm 2022

3. Đăng nội dung không phục vụ khán giả của bạn

Nếu bạn muốn tăng số lượng người theo dõi, mức độ tương tác, lưu lượng truy cập trang web và doanh số bán hàng, bạn cần biết khán giả của mình là ai.

Vào năm 2022, chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn cần phải đi sâu vào nhu cầu, thách thức, nguyện vọng và điểm đau của khán giả.

Tại sao? Bởi vì khán giả của bạn muốn biết những gì trong đó dành cho họ và liệu thương hiệu của bạn có thực sự hiểu những gì quan trọng đối với họ hay không.

Dưới đây là một số ví dụ về cách chuyển đổi nội dung tự phục vụ thành nội dung mà khán giả của bạn sẽ thấy có giá trị:

• Thêm công thức thay vì chia sẻ hình ảnh món salad bạn đã làm.

• Chia sẻ các mẹo du lịch ít người biết về điểm đến thay vì chia sẻ ảnh du lịch với chú thích “cảm xúc bãi biển”.

• Chia nhỏ cách bạn đạt được mục tiêu thu nhập thay vì nói với mọi người rằng bạn đã kiếm được 1.000 đô la vào tháng đó.

Những dự đoán trên mạng xã hội cho năm 2022 Phong trào Wanderlust

4. Không sử dụng hook trong nội dung của bạn

Erm… cái móc là gì?

Đó là một phần của biệt ngữ copywriting có nghĩa đơn giản là: tạo ra một câu mở đầu hấp dẫn thu hút sự chú ý của người đọc và lôi kéo họ đọc tiếp.

Trên phương tiện truyền thông xã hội, điều này có nghĩa là dành thời gian tạo một dòng kẻ lót ở đầu phần phụ đề của bạn sẽ:

• Ngăn mọi người cuộn qua các video trên Instagram Reel hoặc TikTok của bạn

• Lôi kéo ai đó nhấn và đọc chú thích đầy đủ của bạn

• Thuyết phục ai đó bật âm thanh để nghe video của bạn

• Làm cho ai đó điều chỉnh và tương tác với Câu chuyện của bạn

Chúng ta hãy mổ xẻ điều này thêm một bước nữa.

Câu chuyện nào sẽ ngăn cản bạn theo dõi:

1. Một cái đầu biết nói không có văn bản.

2. Một cái đầu biết nói với chú thích “3 thác nước ẩn giấu ở Úc mà không ai biết.”

Nếu bạn nói câu thứ hai * ding ding ding * thì bạn đã đúng!

Nó dựa trên cảm xúc của bạn và tạo ra cảm giác bí ẩn và hấp dẫn. Nó cải thiện cơ hội ai đó xem toàn bộ video của bạn (thậm chí có thể lặp lại!) Và có khả năng lưu và chia sẻ video đó.

Với tài năng của mình, bạn đang cho khán giả thấy rằng bạn có thứ gì đó có giá trị để cung cấp cho họ và bạn sẽ không lãng phí thời gian của họ.

Dự đoán về phương tiện truyền thông xã hội cho 2022 Packs Light

5. Bỏ qua tab phân tích của bạn

Lần cuối cùng bạn xem phân tích mạng xã hội của mình là khi nào? Chúng ta đang nói về việc đi sâu vào những gì hiệu quả và những gì không hiệu quả khi nói đến chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

Nếu bạn không chắc đâu là nội dung hay nhất và hoạt động kém nhất của mình cho năm 2021, hãy bắt đầu Năm Mới một cách đúng đắn.

Hãy tin tưởng vào từng nền tảng truyền thông xã hội mà bạn sử dụng và tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

• Nội dung nào nhận được nhiều lượt thích, lượt chia sẻ, lượt lưu, nhận xét, lượt phát và khả năng tiếp cận cao nhất?

• Nội dung nào nhận được ít lượt thích, lượt chia sẻ, lượt lưu, nhận xét, lượt phát và lượt tiếp cận thấp nhất?

• Có những chủ đề chung nào trong nội dung hoạt động hàng đầu không? Bạn đã nói về những chủ đề nào? Có một loại nội dung cụ thể nào xuất hiện nhiều hơn những loại nội dung khác không?

• Có chủ đề chung nào trong nội dung hoạt động kém nhất của bạn không? Chủ đề nào là lễ hội báo lại cho khán giả của bạn?

Bạn sẽ nhanh chóng hiểu được nội dung mà khán giả của bạn muốn nhiều hơn và những gì bạn cần loại bỏ khỏi danh sách kết hợp bằng cách thực hiện quá trình này.

Nó sẽ giúp bạn điều chỉnh các trụ cột nội dung của mình thành chỉ những bài đăng thúc đẩy hành động, biến đây trở thành một trong những mẹo truyền thông xã hội tốt nhất cho năm 2022.

Bảng điều khiển Instagram Insights

6. Không sử dụng mạng xã hội làm công cụ bán hàng

Tại sao phương tiện truyền thông xã hội lại quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn? Đó là một công cụ bán hàng mạnh mẽ.

Đặc biệt là Instagram. Nó có đầy đủ các tính năng có thể giúp bạn chốt doanh số ngay trong nền tảng (trong một số trường hợp, bạn thậm chí không cần trang web).

Tất cả bạn cần là:

• Một cách để mọi người tìm thấy bạn

• Một lời đề nghị hấp dẫn, thúc đẩy hành động

• Một cách để mọi người trả tiền cho bạn

Katie Wilkinson, một huấn luyện viên tư duy lượng tử từ Melbourne, đã đi từ kiếm 20 đô la mỗi giờ lên 30 nghìn đô la mỗi tháng. Bí mật của cô ấy? Tiếp thị thu hút trên Instagram.

Katie đăng nội dung có giá trị trên nguồn cấp dữ liệu của cô ấy, cho thấy sự chuyển đổi của khách hàng khi làm việc với cô ấy và chốt doanh số bán vé cao trong các TV trực tuyến của cô ấy.

Dự đoán trên mạng xã hội cho năm 2022 Katie Wilkinsonn

7. Tập trung quá nhiều vào số lượng hơn chất lượng

Bạn có thể đã xem những video TikTok hoặc Reel: “Bạn muốn phát triển trên Instagram? Đăng video MỖI NGÀY DUY NHẤT trong 30 ngày! ”

Nghe có vẻ mệt mỏi.

Hãy nhớ rằng: chỉ bởi vì đó là một chiến lược phù hợp với một số tài khoản, điều đó không có nghĩa là bạn cần phải nhân rộng đến tee.

Nhất quán với nội dung mạng xã hội của bạn quan trọng hơn việc đăng bài mỗi ngày.

Nếu bạn chỉ có thể xử lý bốn bài viết một tuần, điều đó hoàn toàn ổn. Tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo bốn phần nội dung đó là trò chơi A của bạn. Bằng cách đó, bạn đang xây dựng một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội bền vững sẽ đứng trước thử thách của thời gian.

8. Bỏ qua những người sáng tạo khác trong thị trường ngách của bạn

Cộng đồng hơn cạnh tranh: đó cần phải là câu thần chú của bạn cho năm 2022.

Viết nó vào một ghi chú post-it. Tạo lời nhắc hàng ngày trên điện thoại của bạn. Hãy làm bất cứ điều gì phù hợp nhất với bạn để luôn ghi nhớ.

Vì vậy, tại sao bạn nên quan tâm đến những tài khoản khác này trong thị trường ngách của bạn? Kết nối mạng.

Bằng cách thích, nhận xét và chia sẻ tác phẩm của những người sáng tạo khác, bạn có thể phát triển mối quan hệ đôi bên cùng có lợi. Rốt cuộc, bạn có thể có những khán giả tương tự, có nghĩa là những người theo dõi họ cũng sẽ yêu thích nội dung của bạn.

Bạn thậm chí có thể gặp gỡ người quen Internet của mình và thậm chí có thể hợp tác trong dự án kinh doanh tiếp theo của bạn! Có thể bạn sẽ khởi động một khóa học, tổ chức một lớp học chính hoặc quảng cáo chiêu hàng cho thương hiệu mơ ước của bạn cùng nhau.

Tuy nhiên, đừng phát triển các mối quan hệ ở mức độ bề mặt. Đảm bảo các mối quan hệ của bạn được định hướng theo giá trị, chân thực và xác thực. Mẹo truyền thông xã hội này không phải là để theo đuổi sức ảnh hưởng mà là hỗ trợ và phát triển cùng nhau.

Dự đoán trên mạng xã hội cho năm 2022 Harleyy Jordann và Sonia Elyss

9. Không chuyển hướng mọi người đến trang web của bạn

Bạn có đang sử dụng mạng xã hội để thu hút mọi người đến blog của mình không? Bao lâu thì bạn cho mọi người một lý do hoặc động cơ để kiểm tra các bài đăng mới nhất của bạn?

Thay vì trả lời lặp đi lặp lại cùng một DM, hãy xem liệu bạn có thể viết một bài blog trả lời chuyên sâu câu hỏi của họ hay không. Sau đó, khi ai đó hỏi lại, bạn có thể chuyển hướng họ đến trang web của mình.

Ở cuối các bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu của bạn, hãy hướng mọi người nhấn vào liên kết trong tiểu sử của bạn để tìm hiểu thêm về một trong những ưu đãi của bạn hoặc một bài đăng blog chuyên sâu hơn. Hoặc thêm nhãn dán liên kết Câu chuyện trên Instagram để tăng lưu lượng truy cập đến bài đăng chính xác này chỉ bằng một lần nhấn.

Khi có ai đó ở đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn lời gọi hành động để khiến mọi người say mê hơn với nội dung của bạn và tương tác với thương hiệu của bạn.

Tại sao không cung cấp sách điện tử miễn phí, các mẫu Canva yêu thích của bạn hoặc lời nhắc thúc đẩy giá trị để đăng ký nhận bản tin của bạn?

Hãy nhớ rằng, một khi ai đó đưa cho bạn câu “có” đầu tiên của họ (như chọn tham gia vào danh sách email), bạn sẽ dễ dàng nhận được một “đồng ý” khác từ họ (như mua một sản phẩm kỹ thuật số từ bạn).

Dự đoán trên mạng xã hội cho năm 2022 Kimberley Wenya

10. Bán một sản phẩm so với một phong cách sống

Truthbomb: không ai muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Mọi người không quan tâm đến việc có một chiếc iPhone mới nhất hay một chiếc túi Gucci. Điều họ quan tâm (và đang trả tiền) là sự chuyển đổi hoặc phong cách sống mà nó mang lại.

Làm thế nào mà chiếc túi Gucci đó sẽ cải thiện cuộc sống của bạn? Nó sẽ cung cấp cho bạn trạng thái. Một cảm giác hoàn thành. Cảm giác thuộc về một nhóm ưu tú. Nó thậm chí có thể nâng cao lòng tự trọng của bạn.

Hãy suy nghĩ về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với cùng một ống kính. Bạn có thể xây dựng câu chuyện nào về thương hiệu của mình mà mọi người sẽ đầu tư vào? Phong cách sống bạn đang bán là gì?

Khi bạn có thể trả lời những câu hỏi này, hãy bắt đầu chia sẻ loại nội dung về sự chuyển đổi và phong cách sống này lên các kênh truyền thông xã hội của bạn.

Bạn có phải là huấn luyện viên tư duy sáu con số không? Cuộc sống hàng ngày của bạn trông như thế nào? Bạn làm việc bao nhiêu giờ? Bạn làm ở đâu? Nguồn thu nhập của bạn là gì?

Khi đến thời điểm để quảng bá lần ra mắt tiếp theo, bạn sẽ có thời gian bán hàng trên phương tiện truyền thông xã hội dễ dàng hơn nhiều vì khán giả của bạn đang mua theo phong cách sống của bạn chứ không phải sản phẩm khác.

Chuẩn bị cho các Xu hướng Truyền thông Xã hội này vào năm 2022 với Plann

Lịch nội dung của bạn không tồn tại?

Bạn có đang ném nội dung giống như một tô mì Ý vào tường không? Hy vọng một cái gì đó sẽ gắn bó với không có chiến lược THỰC?

Đăng ký dùng thử Plann 7 ngày miễn phí ngay hôm nay và bạn có thể quản lý toàn bộ chiến lược truyền thông xã hội của mình từ một bảng điều khiển dễ dàng.

Thu hút phụ đề Instagram mà bạn có thể sử dụng ngay bây giờ

Hợp lý hóa trò chơi truyền thông xã hội của bạn với những phụ đề sẵn sàng sử dụng này!About admin

Check Also

Instagram Story Hacks 2022: Thay đổi màu nền, chia sẻ lại video và hơn thế nữa

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu trò chơi Instagram của mình và biến những câu …

Leave a Reply

 • https://truthandidentity.com/sitemap.txt
 • https://ullica.ru/sitemap.txt
 • https://apukakvilaga.hu/sitemap.txt
 • https://hagiudvar.hu/sitemap.txt
 • https://koronamako.hu/sitemap.txt
 • https://petrezselyemfarm.hu/sitemap.txt
 • https://profop.top/sitemap.txt
 • https://budart.top/sitemap.txt
 • https://jobding.club/sitemap.txt
 • https://kpk-coin.top/sitemap.txt
 • https://plekhov.top/sitemap.txt
 • https://zhitlobud.top/sitemap.txt
 • https://budpro.top/sitemap.txt
 • https://mytheme.top/sitemap.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • http://memorya.org/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_gkfqo.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upeqq.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_uneqp.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_pmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_unfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_omeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_nmpqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_qmeqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_imfqi.txt
 • https://99bigstore.com/sitemap/sitemap_upkqi.txt
 • https://safariplanet.co
 • https://safariplanet.org
 • http://safenaat.com
 • https://sahanaahmed.com
 • https://sahelnalk.com
 • https://saint-romain-les-atheux.fr
 • http://saints.org
 • http://saisystemintegration.in
 • http://sakaivn.com
 • https://salam-day.com
 • http://sales.hyleetraining.com
 • https://salik-group.com
 • https://salonbeauregard.ch
 • http://salondemo.mycrm.ge
 • http://saltlake.kpcph.com
 • https://salviasuites.gr
 • https://salwa-ibrahim-stress-free-living.com
 • https://samacharcafe.com
 • https://samallenportfolio.co.uk
 • http://samwilsonfilm.com
 • https://sanaanow.com
 • https://sandawanaspa.co.za
 • https://san-diegopost.com
 • https://san-diegotechpost.com
 • http://sandramoncada.com.co
 • https://sandrotourmendoza.com
 • https://sandyfootprints.co.uk
 • http://sangamprints.com
 • https://sangbadsaptah.com
 • https://sanitiseireland.ie
 • https://sankhlakulfi.com
 • https://santanasoft2.site
 • https://sapcs.eu
 • https://sapokone.mydome.jp
 • http://saqibbashir.com
 • https://sarahbeemarketing.com
 • http://sarakramer.info
 • http://sarkarijobhit.com
 • https://sarling.com
 • https://saskatoonrvrentals.ca
 • https://satanpharma.com
 • https://sathyashenoy.com
 • https://saudavelefeliz.com
 • https://sauvedesigns.com
 • https://savenishabd.com
 • https://savetheearth.nu
 • https://savici.in
 • http://savvyinsured.com
 • http://sayedadnan.com
 • https://scg-re.ga
 • https://schat3.nl
 • https://schlossvollrads.com
 • https://schmelzgut.com
 • http://schonfeld.org.uk
 • https://schoolparking.org.uk
 • https://schooner.org
 • http://scootconsult.com
 • https://scope.ro
 • https://scottpagedesign.com
 • https://sdcdrywall.thenewdigitalagency.com
 • http://sdfood.co.jp
 • https://sdg-csr.kz
 • https://sdiocnz.org
 • https://searchengineopt.com
 • https://searchfromname.com
 • https://seasonshd.com
 • https://seasonsofmomhood.com
 • https://seaspimex.com.vn
 • https://seblsupplies.com
 • https://secondhandsweepers.com.au
 • https://secretnuclearbunker.com
 • https://sectorx.org.kz
 • https://seewind-ferienwohnungen.de
 • https://segundaopinion.com.co
 • https://seifacademy.nl
 • https://selectrealestate.co.uk
 • https://semsea-wellness.be
 • https://seniklogisticsllc.com
 • https://seniorcitizenfun.com
 • https://seniorcoastalliving.com
 • https://seotools.name
 • https://serbiawealth.info
 • http://serdar-naehmaschinen.de
 • https://serenoa.co.uk
 • http://seresna.es
 • https://sergiofajardo.co
 • https://serti.es
 • https://server0415.guardianhost.com
 • http://setagaya-boxinggym.com
 • https://setantafitness.com
 • https://sfew768.org
 • https://shahed.news
 • https://shahidhasan.com
 • http://shahzadpumps.com
 • http://shakerhospital.com
 • https://shannajean.com
 • https://shannonjamesmedium.com
 • http://shantijoseph.com
 • https://share-community.jp
 • https://sharemienphi.net